Nhiều khách gặp các hiện tượng “siêu nhiên”, một khách sạn ở Anh phải tiến hành điều tra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một khách sạn ở Anh đã không thể làm ngơ khi nhiều người khách lưu trú tại đây gặp những hiện tượng “siêu nhiên”, “kỳ ảo”. Thậm chí, chính các nhân viên lễ tân cũng gặp những chuyện như là thấy có cuộc gọi từ căn phòng không hề có khách ở. Bởi vậy, khách sạn này phải thông báo mở một cuộc điều tra chính thức.

Những chuyện mang tính “siêu nhiên” thì luôn có người tin, người không. Nhưng khi có nhiều người - không quen biết nhau - cùng báo cáo những sự việc kỳ bí thì cũng hơi lạ.

Khách sạn The Shrubbery ở Ilminster (Somerset, Anh) đã buộc phải chính thức tổ chức điều tra sau khi nhiều lượt khách ở đây báo cáo những việc như là nghe thấy tiếng bước chân mà không thể giải thích hay những giọng nói kỳ lạ, hoặc có cảm giác bị… giật tóc. Công ty Điều tra Siêu nhiên Somerset của Vương Quốc Anh (SPI UK) cũng tham gia vào cuộc điều tra này.

Nhiều khách gặp các hiện tượng “siêu nhiên”, một khách sạn ở Anh phải tiến hành điều tra ảnh 1

Khách sạn The Shrubbery. Ảnh: Best Western Shrubbery Hotel.

Nhà điều tra chính của SPI UK cũng đã trò chuyện với giám đốc khách sạn để tìm hiểu sự tình. Giám đốc cho biết, một số nhân viên và khách của khách sạn đều báo cáo nghe thấy những “giọng nói lạ”, có cảm giác bị động vào tóc hoặc kéo tóc khi đi xuống nhà bếp hoặc hầm rượu. Một số nhân viên lễ tân cũng báo cáo rằng họ thấy có những cuộc gọi đến số máy lễ tân từ các căn phòng không có khách ở.

Cũng có những người kể lại rằng, “giọng nói kỳ bí” mà họ nghe thấy là giọng đàn ông, chỉ gọi: “Elizabeth”, mà Elizabeth là tên vợ của người chủ đầu tiên của khách sạn này.

Nhiều khách gặp các hiện tượng “siêu nhiên”, một khách sạn ở Anh phải tiến hành điều tra ảnh 2

Phong cách khá cổ kính bên trong khách sạn The Shrubbery. Ảnh: Best Western Shrubbery Hotel.

Phía SPI UK nói: “Chúng tôi dùng các thiết bị khoa học cùng một số phương pháp cổ xưa hơn để điều tra”. Hiện tại, nhóm điều tra đã thấy bộ đàm của họ thỉnh thoảng bị nhiễu tín hiệu khi họ đang ở khách sạn. Thậm chí, có lúc bộ đàm của một vài thành viên phát ra giọng của các thành viên khác, trong khi thực tế thì cả nhóm đang đứng cùng nhau và không ai động vào máy bộ đàm.

Nhiều khách gặp các hiện tượng “siêu nhiên”, một khách sạn ở Anh phải tiến hành điều tra ảnh 3

Khách sạn Fern Hill ở Ấn Độ cũng là nơi mà một đoàn làm phim khi ở đây đã nghe thấy những tiếng động kỳ lạ. Sau đó, khách sạn này phải đóng cửa. Ảnh: Travel Triangle.

Việc điều tra tất nhiên có thể sẽ cần nhiều thời gian và không có kết luận ngay lập tức được. Còn cư dân mạng có những ý kiến trái ngược nhau: Có người cảm thấy sợ hãi và nói rằng ở một số khách sạn cổ trên thế giới cũng xảy ra những hiện tượng tương tự; nhưng có những người tin rằng không có gì là siêu nhiên cả, mà ở khu vực khách sạn có lẽ có vấn đề gì đó về từ trường, gây ảo giác, ảnh hưởng đến tâm lý con người khi ở đó thôi…

Nhiều khách gặp các hiện tượng “siêu nhiên”, một khách sạn ở Anh phải tiến hành điều tra ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm