Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều người Anh, đặc biệt là ở London, mặc quần áo trái ra đường. Mới nhìn thì ai cũng tưởng những người đó mắc “lỗi thời trang”, nhưng hóa ra không phải. Đằng sau đó là một lý do rất xúc động.

Rất nhiều người ở London (Anh) đang mặc quần áo trái ra đường. Đúng vậy, không phải chỉ mặc ngược mặt trước mặt sau, mà là mặc mặt trái của trang phục ra ngoài. Trong các quán café, trên các toa tàu điện ngầm…, đều có những người mặc quần áo trái như thế.

Liệu đây có phải là do một số người vì vội vàng mà mặc sai không?

Câu trả lời là không. Họ mặc quần áo trái là để kêu gọi mọi người chú ý hơn đến việc ngăn chặn vấn nạn tự tử.

Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động! ảnh 1

Nhiều người ở London đang mặc quần áo trái ra đường. Ảnh: Instagram.

Nhưng việc mặc quần áo trái thì liên quan gì? Thực tế là thế này: Việc mặc trái trong tiếng Anh được gọi là mặc inside out (lộn ngược mặt trong ra ngoài). Inside Out cũng là tên chiến dịch từ thiện nhằm ngăn chặn, can thiệp và giúp đỡ những người có ý định tự tử. Chiến dịch này hướng đến mục tiêu là để không ai phải ái ngại khi nói đến tình trạng sức khỏe tâm thần của mình, tức là những gì mình vẫn giữ bên trong (inside) thì bây giờ có thể được thể hiện ra ngoài (out).

Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động! ảnh 2

Hãy thể hiện những gì ở bên trong ra bên ngoài. Ảnh: Twitter.

Chiến dịch này đang thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội ở Anh. Netizen liên tục dùng hashtag #AskMeWhy (Hãy hỏi tôi tại sao) để khuyến khích mọi người cùng mặc quần áo trái và hiểu được tầm quan trọng của việc trò chuyện, chia sẻ, giúp đỡ người khác.

Một đội bóng (chưa nổi tiếng) là Blyth Spartans cũng ủng hộ chiến dịch này bằng cách để các cầu thủ mặc quần áo trái trên sân và viết: “Chúng tôi đưa những gì ở bên trong ra bên ngoài”.

Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động! ảnh 3

Một số cầu thủ cũng mặc quần áo trái. Ảnh: Twitter.

Quỹ từ thiện khởi xướng chiến dịch trên được lập ra để tưởng nhớ Daniel O’Hare, 19 tuổi, người đã bất ngờ tự sát dù trước đó không biểu hiện vấn đề gì về tâm lý. Các anh chị em của Daniel sau đó mong muốn có thể tạo ra sự thay đổi tích cực, nên thành lập tổ chức If you care share (Nếu bạn quan tâm, hãy chia sẻ), hy vọng giúp đỡ được nhiều người đang gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động! ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?