Nhiều trường học lùi lịch do COVID-19, mùa Hè của học sinh lại kéo dài “bất đắc dĩ“

HHT - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường tư thục vốn đã rục rịch bắt đầu năm học mới như trường Nguyễn Siêu, Marie Curie, Wellspring... lại phải thông báo thay đổi kế hoạch. Các bạn học sinh có thêm thời gian nghỉ Hè, không ít bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ học online.

Nhằm đảm bảo an toàn cho các bạn học sinh khi đến trường trong đợt dịch bệnh COVID-19, hàng loạt trường học thông báo thay đổi kế hoạch năm học mới. Chẳng hạn như teen trường Nguyễn Siêu (Hà Nội), PTLC Wellspring dự kiến sẽ đến trường vào ngày 17/8 tới đây, thay vì ngày 12/8 như đã thông báo. Trong khi đó, nhiều trường ở Hà Nội tạm lùi ngày tựu trường đến 3/9 như trường Marie Curie, trường Đoàn Thị Điểm, trường tiểu học Lý Thái Tổ...

Nhiều trường học lùi lịch do COVID-19, mùa Hè của học sinh lại kéo dài “bất đắc dĩ“ ảnh 1 Thông báo của trường Marie Curie.

Teen trường Liên cấp Newton còn được trường thông báo phương án dạy - học online trong trường hợp COVID-19 kéo dài với nhiều diễn biến phức tạp. Với những kinh nghiệm từ giai đoạn bùng phát dịch bệnh trước đó, chắc hẳn các trường học và hội teen đều sẵn sàng kết thân với lớp học online quen thuộc. 

Nhiều trường học lùi lịch do COVID-19, mùa Hè của học sinh lại kéo dài “bất đắc dĩ“ ảnh 2 Trường Liên cấp Newton đã chuẩn bị sẵn kế hoạch cho việc dạy - học online.

Các trường lùi lịch tập trung, kỳ nghỉ Hè mà nhiều bạn nghĩ rằng sẽ ngắn hơn mọi năm nay lại được kéo dài "bất đắc dĩ". Với những "tân binh" vừa mới trúng tuyển vào lớp 10, đây hẳn là một khoảng thời gian chờ đợi khó quên khi bạn nào cũng tò mò và háo hức về ngôi trường mới của mình.

Bạn Nguyễn Khánh Linh - newbie tại trường THPT Marie Curie chia sẻ: "Mình đã chuẩn bị quần áo, sách vở và bộ đồ dùng học tập lung linh cho năm học mới, vẫn chưa thể đến trường nên hơi hụt hẫng chút xíu. Tuy nhiên mình và bố mẹ cũng rất yên tâm khi được ở nhà khi dịch bệnh có dấu hiệu nghiêm trọng hơn".  

Phần đông các bác phụ huynh và hội teen nhà mình đều rất ủng hộ quyết định dời lịch tựu trường trong thời điểm này. Bác P.T.T.H (phụ huynh trường Nguyễn Siêu) chia sẻ: "Không ai muốn con mình phải đến trường vì virus biến đổi rất phức tạp, dù có biện pháp phòng bệnh cũng không thể đảm bảo được điều gì. Nhưng hi vọng các trường có thể thông báo sớm một chút để các con sắp xếp kế hoạch của mình cho phù hợp". 

Nhiều trường học lùi lịch do COVID-19, mùa Hè của học sinh lại kéo dài “bất đắc dĩ“ ảnh 3  Nhiều bạn học sinh cũng cảm thấy yên tâm trước thông báo của trường.

Tình hình dịch bệnh luôn biến động khiến những thay đổi trong kế hoạch năm học 2020 - 2021 thường được thông báo muộn. Vậy nên teen cần thường xuyên lưu ý các thông báo trên website, fanpage của trường hoặc nhắc nhở bố mẹ kiểm tra sổ liên lạc điện tử để nắm bắt thông tin chính xác. Mùa Hè kéo dài thêm mấy ngày ngắn ngủi cũng đủ để chúng mình làm được điều gì đó trong bucket-list rồi, đừng quá hụt hẫng khi chưa thể gặp lại bạn bè, thầy cô nhé!

Nhiều trường học lùi lịch do COVID-19, mùa Hè của học sinh lại kéo dài “bất đắc dĩ“ ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

HHT - Hai tháng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021, với diễn biến phức tạp của đại dịch, một số tỉnh, thành đã ra công văn cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online. Chính vì vậy, teen 2K3 không khỏi lo lắng, gấp rút chuẩn bị cho mình những phương án học tập tốt nhất. 
Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Là chứng chỉ Anh ngữ quốc dân, nhưng IELTS vẫn khiến nhiều bạn trẻ "sang chấn" vì độ khó khi đánh giá toàn diện cả 4 nhóm kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Tuy nhiên, có hai cô bạn Gen Z không cần phép thuật Winx vẫn đạt thành tích đáng nể khi trở thành người thắng cuộc vòng Tháng trong Kỳ thi Tài năng IELTS do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Anh phát động.