Nhiều tước hiệu thay đổi sau khi Nữ hoàng Anh qua đời: Con của Harry thành Hoàng tử, Công chúa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ hoàng Elizabeth II từ trần, kết thúc thời gian trị vì kéo dài hơn 70 năm. Con trai cả của Nữ hoàng là Charles lên ngôi Vua. Những thành viên chủ chốt của Hoàng gia Anh cũng sẽ có sự thay đổi về tước hiệu. Hai con của Harry - Meghan cũng vậy.

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, thứ tự các hàng kế vị tại Hoàng gia Anh tất nhiên có thay đổi. Thái tử Charles trở thành Vua, nên triều đại của Vua Charles III đã bắt đầu. Vợ của ông - bà Camilla - trở thành Hoàng hậu.

Con trai cả của Vua Charles III - Hoàng tử William - giờ sẽ là người kế vị hàng thứ nhất, và con trai cả của William - Hoàng tử George - là người kế vị hàng thứ hai. Nhưng sự thay đổi không chỉ dừng ở đó.

Nhiều tước hiệu thay đổi sau khi Nữ hoàng Anh qua đời: Con của Harry thành Hoàng tử, Công chúa ảnh 1

Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla. Ảnh: Getty.

Do Thái tử Charles có tước hiệu là Thân vương xứ Wales, nên khả năng lớn là Hoàng tử William giờ sẽ nhận tước hiệu này từ cha, khi cha của anh đã trở thành Vua. Tuy nhiên, tước hiệu này không được kế thừa một cách tự động, mà Vua Charles III sẽ lựa chọn là có trao nó cho William hay không.

Từ sau hôn lễ năm 2011, Hoàng tử William và Công nương Kate có tước hiệu là Công tước và Nữ Công tước xứ Cambridge. Bây giờ, họ sẽ mang tước hiệu Công tước và Nữ Công tước xứ Cornwall và Cambridge. Công tước và Nữ Công tước xứ Cornwall là các tước hiệu từng thuộc về Charles - Camilla, và giờ đây William - Kate được kế thừa. Hiện tài khoản Twitter và Instagram của William - Kate đã được đổi như vậy.

Sau này, nếu William được trao tước hiệu Prince of Wales (Thân vương xứ Wales) thì Kate sẽ tự động có tước hiệu Princess of Wales (Vương phi xứ Wales hoặc Công nương xứ Wales) - tước hiệu trước đây thuộc về mẹ chồng cô là Công nương Diana.

Nhiều tước hiệu thay đổi sau khi Nữ hoàng Anh qua đời: Con của Harry thành Hoàng tử, Công chúa ảnh 2

William - Kate có những tước hiệu mới. Ảnh: WireImage.

Còn Harry - Meghan tuy không còn là các thành viên có làm việc cho Hoàng gia Anh, nhưng việc Charles lên ngôi Vua vẫn khiến hai con của Harry - Meghan trở thành Hoàng tử Archie và Công chúa Lilibet. Tuy nhiên, riêng việc này thì chưa hoàn toàn chắc chắn là Vua Charles III có đồng ý không, hoặc Harry - Meghan có nhận tước hiệu Hoàng tử, Công chúa cho các con của mình không.

Nhiều tước hiệu thay đổi sau khi Nữ hoàng Anh qua đời: Con của Harry thành Hoàng tử, Công chúa ảnh 3

Hai con của Harry - Meghan sẽ trở thành Hoàng tử, Công chúa nếu không có sự thay đổi nào khác. Ảnh: Alexi Lubomirsky.

Theo truyền thông ở Anh, trước đây, khi chưa lên ngôi, Thái tử Charles đã từng có kế hoạch thu gọn Hoàng gia, để chỉ có những người kế vị trực hệ và gia đình nhỏ của họ mới được nhận tước hiệu đầy đủ cũng như sự hỗ trợ tài chính và được cảnh sát bảo vệ mà thôi.

Nhiều tước hiệu thay đổi sau khi Nữ hoàng Anh qua đời: Con của Harry thành Hoàng tử, Công chúa ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.