Nhiều tước hiệu thay đổi sau khi Nữ hoàng Anh qua đời: Con của Harry thành Hoàng tử, Công chúa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ hoàng Elizabeth II từ trần, kết thúc thời gian trị vì kéo dài hơn 70 năm. Con trai cả của Nữ hoàng là Charles lên ngôi Vua. Những thành viên chủ chốt của Hoàng gia Anh cũng sẽ có sự thay đổi về tước hiệu. Hai con của Harry - Meghan cũng vậy.

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, thứ tự các hàng kế vị tại Hoàng gia Anh tất nhiên có thay đổi. Thái tử Charles trở thành Vua, nên triều đại của Vua Charles III đã bắt đầu. Vợ của ông - bà Camilla - trở thành Hoàng hậu.

Con trai cả của Vua Charles III - Hoàng tử William - giờ sẽ là người kế vị hàng thứ nhất, và con trai cả của William - Hoàng tử George - là người kế vị hàng thứ hai. Nhưng sự thay đổi không chỉ dừng ở đó.

Nhiều tước hiệu thay đổi sau khi Nữ hoàng Anh qua đời: Con của Harry thành Hoàng tử, Công chúa ảnh 1

Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla. Ảnh: Getty.

Do Thái tử Charles có tước hiệu là Thân vương xứ Wales, nên khả năng lớn là Hoàng tử William giờ sẽ nhận tước hiệu này từ cha, khi cha của anh đã trở thành Vua. Tuy nhiên, tước hiệu này không được kế thừa một cách tự động, mà Vua Charles III sẽ lựa chọn là có trao nó cho William hay không.

Từ sau hôn lễ năm 2011, Hoàng tử William và Công nương Kate có tước hiệu là Công tước và Nữ Công tước xứ Cambridge. Bây giờ, họ sẽ mang tước hiệu Công tước và Nữ Công tước xứ Cornwall và Cambridge. Công tước và Nữ Công tước xứ Cornwall là các tước hiệu từng thuộc về Charles - Camilla, và giờ đây William - Kate được kế thừa. Hiện tài khoản Twitter và Instagram của William - Kate đã được đổi như vậy.

Sau này, nếu William được trao tước hiệu Prince of Wales (Thân vương xứ Wales) thì Kate sẽ tự động có tước hiệu Princess of Wales (Vương phi xứ Wales hoặc Công nương xứ Wales) - tước hiệu trước đây thuộc về mẹ chồng cô là Công nương Diana.

Nhiều tước hiệu thay đổi sau khi Nữ hoàng Anh qua đời: Con của Harry thành Hoàng tử, Công chúa ảnh 2

William - Kate có những tước hiệu mới. Ảnh: WireImage.

Còn Harry - Meghan tuy không còn là các thành viên có làm việc cho Hoàng gia Anh, nhưng việc Charles lên ngôi Vua vẫn khiến hai con của Harry - Meghan trở thành Hoàng tử Archie và Công chúa Lilibet. Tuy nhiên, riêng việc này thì chưa hoàn toàn chắc chắn là Vua Charles III có đồng ý không, hoặc Harry - Meghan có nhận tước hiệu Hoàng tử, Công chúa cho các con của mình không.

Nhiều tước hiệu thay đổi sau khi Nữ hoàng Anh qua đời: Con của Harry thành Hoàng tử, Công chúa ảnh 3

Hai con của Harry - Meghan sẽ trở thành Hoàng tử, Công chúa nếu không có sự thay đổi nào khác. Ảnh: Alexi Lubomirsky.

Theo truyền thông ở Anh, trước đây, khi chưa lên ngôi, Thái tử Charles đã từng có kế hoạch thu gọn Hoàng gia, để chỉ có những người kế vị trực hệ và gia đình nhỏ của họ mới được nhận tước hiệu đầy đủ cũng như sự hỗ trợ tài chính và được cảnh sát bảo vệ mà thôi.

Nhiều tước hiệu thay đổi sau khi Nữ hoàng Anh qua đời: Con của Harry thành Hoàng tử, Công chúa ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.