Nhìn lại những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới

Nhìn lại những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới
HHT - Dưới đây là những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới khiến nhiều người thiệt mạng cũng như gây thiệt hại nghiêm trọng đến nhiều cơ sở hạ tầng
Nhìn lại những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới ảnh 1
Ảnh: AFP.

Bão Bhola: Đây là một trong những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới khi quét qua vịnh Bengal, Bangladesh từ ngày 12- 13/11/1970. Con số thương vong hiện vẫn chưa xác minh được nhưng ước tính có khoảng 300.000 - 500.000 người là nạn nhân của cơn bão kinh hoàng này. Cơn bão cũng phá hủy các cánh đồng và quét sạch các làng mạc ở vùng vịnh này với sức gió lên tới 185km/h. 

Nhìn lại những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới ảnh 2
Ảnh: AFP

Bangladesh cũng là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của một cơn bão năm 1989 khi nó quét qua vịnh Manikganj ngày 26/4. Cơn bão tồi tệ này đã khiến 1.300 người thiệt mạng và 12.000 người bị thương cùng với 80.000 người mất nhà cửa ở thành phố Daulatpur và Saturia. 

Nhìn lại những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới ảnh 3
Gần 500 người là nạn nhân của cơn bão khủng khiếp ở Dronka, Ai Cập khi một tia sét khổng lồ đánh trúng 3 thùng dầu lớn, mỗi thùng chứa 5000 tấn nhiên liệu diesel dùng cho máy bay.
Nhìn lại những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới ảnh 4
Ảnh: Mohd Nor Azmil Abdul Rahman.

Bão Nargis: Đổ bộ vào Myanmar với sức gió lên tới 164 km/h, cơn bão "quái vật" Nargis đem theo mưa lớn và gió giật mạnh đã khiến khoảng 140.000 người thiệt mạng, phá hủy hoàn toàn 450.000 ngôi nhà, 4.000 tường học và 75% các trung tâm y tế. 

Nhìn lại những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới ảnh 5
Bão Fengshen: Cơn bão kinh hoàng đổ bộ vào Philippines ngày 20/6/2008 đã làm 600 người chết, 70.000 người phải sơ tán và làm đảo lộn cuộc sống của hơn 350.000 người. Ảnh: EPA
Nhìn lại những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới ảnh 6
Bão Bopha: Với sức gió lên tới 210 km/h, cơn bão Bopha đổ bộ vào miền Nam Philippines năm 2012 đã khiến ít nhất 740 người thiệt mạng và nhiều người mất tích cũng như gây thiệt hại 342 triệu USD cho quốc gia này. Ảnh: AFP
Nhìn lại những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới ảnh 7
 Ảnh: Reuters.

Bão Haiyan: Được đánh giá là cơn bão có "sức tàn phá mạnh nhất trong 100 năm", cơn bão kinh hoàng này là cơn bão cấp 5, mạnh nhất theo thang cấp độ của Mỹ với vùng gần tâm bão có sức gió lên tới 379 km/h. Cơn bão này khiến hàng nghìn người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người buộc phải sơ tán ở Philippines. 

Nhìn lại những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới ảnh 8
Cơn bão Katrina đổ bộ vào nước Mỹ năm 2005 với sức gió 205 km/h đã nhấn chìm 80% bang New Orleans trong biển nước. Ảnh: AFP.
Nhìn lại những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới ảnh 9
 Ảnh: Reuters.

Bão Yasi: Là một trong những cơn bão được coi là mạnh nhất trong lịch sử Australia, bão Yasi được xếp vào cấp 5 tức cấp độ cao nhất của bão nhiệt đới. Dù chỉ có 1 người thiệt mạng nhưng cơn bão này đã khiến 200.000 gia đình mất điện và gần 1.000 người mất nhà cửa. 

Nhìn lại những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới ảnh 10
 Ảnh: Reuters.

Bão Lan: Siêu bão Lan có mắt bão với đường kính hơn 80km đổ bộ vào đảo chính Honshu lớn nhất của Nhật Bản tối 22/10/2017 làm nhiều người thiệt mạng và mất tích. Theo các nhà khí tượng, đây là siêu bão mạnh nhất hành tinh từ trước tới nay với phạm vi ảnh hưởng vượt qua cả Thái Bình Dương và chạm đến tận bờ biển Đông của nước Mỹ./.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm