Nhói lòng nghe Kai nhắc về những khó khăn ít người biết của EXO ngày đầu ra mắt

Nhói lòng nghe Kai nhắc về những khó khăn ít người biết của EXO ngày đầu ra mắt
HHT - Trong mắt khán giả, EXO là nhóm nhạc ngậm thìa vàng nhưng thực sự các thành viên EXO lại nghĩ hoàn toàn khác.

Đến bây giờ, fan K-Pop vẫn cho rằng ít có nhóm nhạc nào xuất phát điểm thuận lợi như EXO. Trực thuộc công ty lớn hàng đầu K-Pop là SM Ent, được công ty o bế quảng bá vô cùng bài bản nên EXO thậm chí còn được gọi vui là nhóm nhạc ngậm thìa vàng của K-Pop. Thế nhưng trong mắt các thành viên, hành trình debut thật ra chẳng hề suôn sẻ chút nào.

Nhói lòng nghe Kai nhắc về những khó khăn ít người biết của EXO ngày đầu ra mắt ảnh 1

Mới đây, khi EXO trả lời phỏng vấn một tạp chí đã ngậm ngùi nhớ về những ngày tháng khó khăn khi vừa debut, bởi khi ấy tân binh EXO được kỳ vọng rất nhiều nhưng màn ra mắt năm 2012 với bài MAMA không gây tiếng vang cho lắm. Như Kai đã tâm sự “Vào thời điểm ấy, nhóm đã không đạt được nhiều thảnh quả như mong ước và mọi thứ trở nên không hề chắc chắn. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau về việc cố gắng đồng hành trong một thời gian dài, đặt mục tiêu đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc, giành giải thưởng và cả nhiều quyết tâm khác nữa”.

Nhói lòng nghe Kai nhắc về những khó khăn ít người biết của EXO ngày đầu ra mắt ảnh 2

EXO đã không nản chỉ sau thất bại đầu tiên và những ca khúc tiếp theo của nhóm đã thành công vang dội. Và nhóm cũng chẳng hề giấu giếm rằng đã có lúc họ khá chạy theo thành tích như Kai thừa nhận. “Khi chúng tôi đạt được các mục tiêu ấy, chúng tôi nhận ra rằng thành công và giải thưởng đúng là rất quan trọng. Có những lúc tôi còn bị ám ảnh vởi thành tích và các con số, với số lượng giải thưởng hay doanh số album. Nhưng bây giờ chúng tôi nhận ra rằng điều ý nghĩa nhất chính là được đứng trên sân khấu biểu diễn cho các bạn xem”.

Nhói lòng nghe Kai nhắc về những khó khăn ít người biết của EXO ngày đầu ra mắt ảnh 3

Có thể thấy các chàng trai EXO đã trưởng thành hơn rất nhiều, đã vượt qua căn bệnh ham thành tích để nhận ra hạnh phúc thực sự của một người nghệ sĩ là được trình diễn hết mình. Dù nhóm tạm thời phải hoạt động với 6 thành viên nhưng sẽ vẫn duy trì truyền thống phát hành ít nhất một album mới mỗi năm để các fan không phải chờ đợi lâu. Chỉ có điều vì các thành viên đều bận rộn với lịch trình riêng nên quá trình quảng bá album có thể ngắn hơn một chút mà thôi.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HHT - Lễ hội âm nhạc HAY Glamping Music Festival (HAYFEST) khiến khán giả bùng nổ khi mang nhiều cái tên huyền thoại cùng góp mặt như Epik High, Ronan Keating, Suboi, JustaTee... Những ca khúc mới toanh được dàn sao "đánh úp" biểu diễn, cũng tại đây, không ít giọng ca "thả thính" cho người hâm mộ về những cái hẹn trong tương lai.