Nhóm sinh viên Việt Nam đại diện Đông Nam Á tham gia Chung kết cuộc thi Solution Challenge 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vượt qua 835 dự án trên toàn thế giới, gần 100 đội thi trong khu vực Đông Nam Á, nhóm Gateway thuộc trường Đại học Hoa Sen trở thành đội thi duy nhất đại diện cho khu vực Đông Nam Á tham gia Chung kết cuộc thi "2022 Solution Challenge" toàn cầu.

Tối ngày 28/7, nhóm Gateway thuộc trường Đại học Hoa Sen (TP.HCM) sẽ đại diện Việt Nam và khu vực Đông Nam Á tham gia Chung kết cuộc thi 2022 Solution Challenge toàn cầu, trực tiếp cạnh tranh với các đội đến từ Canada, Đức, Hy Lạp, Ấn Độ, Kenya, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhóm sinh viên Việt Nam đại diện Đông Nam Á tham gia Chung kết cuộc thi Solution Challenge 2022 ảnh 1

Top 10 cuộc thi được Ban tổ chức công bố. (Ảnh: Internet)

Đây là cuộc thi thường niên do cộng đồng Google Developer Student Clubs (GDSC) tổ chức. Mục tiêu của cuộc thi nhằm tìm ra các giải pháp cho các vấn đề của cộng đồng địa phương bằng cách sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm nền tảng công nghệ. Năm 2022, cuộc thi tập trung vào việc khuyến khích các dự án giải quyết các vấn đề liên quan đến 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Ngoài ra, không chỉ tìm kiếm những đề tài công nghệ tiên tiến nhất, Solution Challenge còn nhấn mạnh vào sức ảnh hưởng đến xã hội cũng như khả năng mở rộng phạm vi hiệu dụng của giải pháp trong tương lai. Thang điểm chấm là 100, dựa trên hai tiêu chí: Tác động (60%), công nghệ (40%).

Dự án mà nhóm Gateway xây dựng là tạo ra một hệ thống nguồn mở dùng để khai báo y tế COVID-19 kỹ thuật số thông qua giải pháp IoT mã nguồn mở (Internet of Things - Vạn vật kết nối), ghép nối với ứng dụng trên thiết bị di động và giao tiếp với hệ thống nhúng qua giao thức kết nối Bluetooth.

Dự án sử dụng Angular, Firebase, Flutter, nền tảng Google Cloud, TensorFlow, Progressive Web Apps và kết nối người dùng với hệ thống đăng ký kỹ thuật số COVID-19. Các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc được đề cập trong giải pháp bao gồm Good Health & Wellbeing (Sức khỏe & An sinh tốt), Sustainable Cities (Thành phố bền vững) và Partnerships (Cộng tác).

Các thành viên của nhóm Gateway gồm:

Nhóm sinh viên Việt Nam đại diện Đông Nam Á tham gia Chung kết cuộc thi Solution Challenge 2022 ảnh 2

Nguyễn Võ Đăng Cao

Nhóm sinh viên Việt Nam đại diện Đông Nam Á tham gia Chung kết cuộc thi Solution Challenge 2022 ảnh 3

Trương Hoàng Duy

Nhóm sinh viên Việt Nam đại diện Đông Nam Á tham gia Chung kết cuộc thi Solution Challenge 2022 ảnh 4

Nguyễn Đăng Khương

Nhóm sinh viên Việt Nam đại diện Đông Nam Á tham gia Chung kết cuộc thi Solution Challenge 2022 ảnh 5

Nguyễn Mạnh Hùng

Nhóm sinh viên Việt Nam đại diện Đông Nam Á tham gia Chung kết cuộc thi Solution Challenge 2022 ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm