Những chàng trai BTS đã chắp thêm cánh để sẵn sàng vút bay

Những chàng trai BTS đã chắp thêm cánh để sẵn sàng vút bay
HHT - Nếu so với thành tích năm 2016i, "BTS" của năm nay dường như đã được gắn thêm động cơ để bước sang một trang mới rực rỡ hơn.

Giấc mơ Daesang đầu tiên

Năm 2015 là năm của tăng mức độ phổ biến với công chúng, dồn lực để năm 2016 là năm BTS trở thành xu hướng nóng nhất tại K-Pop. Năm 2015 là năm đánh dấu BTS nhận được chiếc cúp đầu tiên trên sân khấu âm nhạc kể từ khi ra mắt (với I Need U), và sang 2016 BTS đã lần đầu tiên chạm vào giấc mơ Daesang danh giá tại MMA 2016 cho “Album của năm” (với album HwaYangYeonHwa: Young Forever).

Những chàng trai BTS đã chắp thêm cánh để sẵn sàng vút bay ảnh 1

BTS đã có một bước tiến dài. Tháng 5/2016, BTS phát hành HwaYangYeonHwa: Young Forever, và album này trở thành album có số lượng bán ra nhiều nhất trong số các album nhóm đã phát hành trước đó, với gần 170.000 bản trong tuần đầu tiên. Và vào tháng 10/2016, khi BTS phát hành WINGS, con số này đã nhảy vọt. WINGS đã đạt được con số 141.000 bản chỉ trong… ngày đầu tiên.  

Những chàng trai BTS đã chắp thêm cánh để sẵn sàng vút bay ảnh 2

MV Ca khúc chủ đề Blood, Sweat and Tears trong album WINGS chỉ mất 136 giờ để đạt 20 triệu lượt xem. MV Dope cũng đạt hơn 100 triệu lượt xem chỉ tính riêng trên kênh The1K và BTS là nhóm nhạc đầu tiên không thuộc Big3 có được con số ấn tượng này.

Những chàng trai Billboard

BTS không phải lần đầu tiên xuất hiện trên BXH Billboard 200 danh giá. HwaYangYeonHwa pt.2 đứng #171, HwaYangYeonHwa: Young Forever trèo lên thêm vài bậc và có mặt ở #107. Nhưng với WINGS, phải nói là BTS đã có một cú nhảy vượt bậc, vì vị trí của nó là #26. BTS cũng là nghệ sĩ Hàn đầu tiên lọt vào BXH UK’s Official Chart tại Anh.

Những chàng trai BTS đã chắp thêm cánh để sẵn sàng vút bay ảnh 3

Trước những cáo buộc sajaegi (gian lận nhạc số) trước đó, BTS đã được chứng minh trong sạch. Nhưng các anti-fan vẫn không bỏ lỡ cơ hội nào để công kích BTS, đối với họ dù là lượt xem YouTube hay doanh số bán đĩa, thậm chí là thành tích của nhóm tại Billboard, tất cả đều không… minh bạch. Cuối cùng, sự thật vẫn là: Các cửa hàng bán đĩa không cập nhật số lượng liên tục mà sẽ cộng gộp sau nên sẽ có những thời điểm tăng đột biến, cửa hàng đĩa vắng người vì các fan đều có thể mua online, doanh số bán đĩa của BTS vẫn liên tục đứng nhất, còn đối với cáo buộc lượt xem YouTube thì quả là vô căn cứ nên lượt xem cứ tăng dần đều.

Những chàng trai BTS đã chắp thêm cánh để sẵn sàng vút bay ảnh 4

Chính phóng viên của Billboard - Jeff Benjamin - người chuyên phụ trách mảng K-Pop của Billboard đã phải thấy buồn cười trước những cáo buộc và không thể không bức xúc lên tiếng: “Ai đó thật sự cho rằng BTS có thể gian lận trên BXH Billboard sao? Đây là BXH uy tín với những quy định đánh giá nghiêm ngặt, chính xác và minh bạch, nơi không thể tồn tại sajaegi”.

Những chàng trai BTS đã chắp thêm cánh để sẵn sàng vút bay ảnh 5

Thành tích không phải là tất cả

Khi WINGS vừa ra mắt, Rap Monster đã nói rằng, mong muốn lớn nhất của BTS đó là được gắn dòng chữ “âm nhạc có thể tin tưởng được” đằng sau tên nhóm. Là một nhóm nhạc trực tiếp tham gia vào sản xuất, viết lời, mang những câu chuyện cá nhân và xã hội vào âm nhạc, điều BTS muốn là âm nhạc của mình có tiếng nói và tìm được tiếng nói chung với khán giả. Kể từ khi ra mắt cho đến nay, BTS chưa bao giờ đánh mất “bản sắc” đó của mình.

Như với WINGS, BTS đề cập đến những cám dỗ và việc bản thân con người đối mặt với chúng như thế nào. Đối với các anti-fan, BTS thẳng thắn gửi đến họ thông điệp rằng “Hãy yêu chính bản thân mình đi”. Không những vậy, BTS còn luôn tìm cách hoàn thiện kỹ năng của mình, như việc WINGS có bảy ca khúc solo của bảy thành viên với thế mạnh của riêng họ.

Những chàng trai BTS đã chắp thêm cánh để sẵn sàng vút bay ảnh 6

Đối với ARMY, BTS luôn dành những tình cảm rất trìu mến. Trong bất kỳ chương trình ca nhạc nào, khi được nhận cúp, BTS không bao giờ quên cảm ơn ARMY. Ở lễ trao giải, Rap Monster “đổi tên” AAA từ “Asia Artist Awards” thành “Army Army Army”, khi nhận Daesang từ đầu tiên xuất hiện trong lời phát biểu là “ARMY à!”. Và trong album mới nhất các chàng trai còn viết ca khúc fansong chính thức để động viên, an ủi và chân thành cảm ơn các fan đã ở bên họ dù gặp bất cứ sóng gió nào.

MINT ORANGE

MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm