Những con số thống kê tại EURO 2020 nói gì về 4 đội ở vòng Bán kết? Đội nào dễ vô địch?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vậy là chỉ có 4 đội bóng tiếp tục tranh tài ở EURO 2020 và đội nào cũng có cơ hội nâng cúp vô địch. Nhưng những con số thống kê qua những trận đấu từ đầu giải tới giờ nói gì về 4 đội này? Đội nào có khả năng cao nhất là sẽ giành ngôi vô địch?

Khi mọi thứ trở nên khó đoán, người ta thường dựa vào những con số thống kê để có nhận định chính xác nhất. Vậy những con số thống kê quan trọng ở EURO 2020 của 4 đội ở vòng bán kết cho thấy điều gì?

Một số trang thể thao đã thu thập dữ liệu của UEFA về khả năng kiểm soát bóng, chuyền bóng, độ chính xác của các đường chuyền, và mức độ “phủ sân” của 4 đội này.

Theo đó, Tây Ban Nha có thời gian kiểm soát bóng trung bình là 67% trong 5 trận mà họ đã thi đấu. Đứng thứ hai là Ý, với 56%; rồi đến Đan Mạch là 54% và đội Anh có thời gian kiểm soát bóng thấp nhất trong 4 đội, là 53%.

Những con số thống kê tại EURO 2020 nói gì về 4 đội ở vòng Bán kết? Đội nào dễ vô địch? ảnh 1

Trận Ý - Tây Ban Nha sẽ diễn ra lúc 2h ngày 7/7 (giờ Việt Nam). Ảnh: ES Composite.

Tây Ban Nha cũng là đội có nhiều đường chuyền hơn hẳn: 4.307 đường chuyền. Ý đứng thứ hai với 3.028 đường chuyền. Sau đó là Anh (2.630) và cuối cùng là Đan Mạch (2.513).

Khả năng chuyền bóng của các cầu thủ Tây Ban Nha không chỉ ấn tượng về số lượng, mà còn cả về chất lượng nữa. Tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Tây Ban Nha là 89,4%; của Ý là 88,4%; của Đan Mạch là 87,6% trong khi đội tuyển Anh, vốn nổi tiếng với những đường chuyền dài, hóa ra có tỷ lệ chuyền bóng chính xác thấp nhất trong 4 đội ở vòng bán kết: 82,4%.

Những con số thống kê tại EURO 2020 nói gì về 4 đội ở vòng Bán kết? Đội nào dễ vô địch? ảnh 2

Trận Anh - Đan Mạch sẽ diễn ra lúc 2h ngày 8/7 (giờ Việt Nam). Ảnh: Standard UK.

Tây Ban Nha cũng có các cầu thủ chịu khó chạy nhất: Tổng cộng, họ đã chạy 623km. Các cầu thủ Ý đứng thứ hai với tổng quãng đường đã chạy là 587km. Cầu thủ Đan Mạch và Anh chạy gần như ngang nhau, lần lượt là 525,9km và 524,6km.

Những con số của đội tuyển Anh có thể khiến người hâm mộ hơi lo lắng, nhưng thực tế, Anh lại đang sở hữu một con số thống kê cực kỳ quan trọng: Họ chưa phải chịu một bàn thua nào kể từ đầu giải. Dường như khả năng phòng ngự tốt của Tam Sư chính là điều đã khiến họ tiến sâu thế này.

Những con số thống kê tại EURO 2020 nói gì về 4 đội ở vòng Bán kết? Đội nào dễ vô địch? ảnh 3

Thủ môn đội tuyển Anh chưa phải vào lưới nhặt bóng lần nào ở EURO 2020. Ảnh: Getty Images.

Dựa trên những con số thống kê chính, có vẻ Tây Ban Nha là đội vượt trội về khả năng vô địch. Tuy nhiên, trong bóng đá thì chẳng ai nói trước được điều gì, và bất kỳ chuyện gì cũng có thể xảy ra trong những trận đấu còn lại của kỳ EURO này.

Những con số thống kê tại EURO 2020 nói gì về 4 đội ở vòng Bán kết? Đội nào dễ vô địch? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?