Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những cử tri trẻ lần đầu tiên tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra vào hôm nay 23/5 đều có những cảm xúc đặc biệt.

“Ngày hội toàn dân” đã diễn ra vào hôm nay (23/5) trong không khí trang nghiêm, cùng với niềm hân hoan của hơn 69 triệu cử tri trên khắp cả nước thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, tại các điểm bầu cử, cử tri được phổ biến và yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt kỹ càng trước khi tiến hành bỏ phiếu.

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 1

Người dân xếp hàng khai báo y tế trước khi vào bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 2

Cử tri được hướng dẫn khai báo y tế, sát khuẩn tay tại khu vực bầu cử ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 3

Những cử tri trẻ lần đầu đi bỏ phiếu.

Hòa chung với không khí tưng bừng, rộn rã của ngày bầu cử, những bạn trẻ lần đầu tiên cầm trên tay lá phiếu cử tri cũng chia sẻ những cảm xúc đặc biệt.

Bạn Vũ Thị Thùy Linh (xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội): “Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời mình được tham gia bầu cử, chính vì vậy mình cảm thấy rất vinh dự, hào hứng và hồi hộp. Mình nghĩ lần đi bầu cử này rất có ý nghĩa vì tại đây mình có cơ hội được bỏ phiếu cho những người xứng đáng nhất”.

Thùy Linh cũng cho biết thêm, cô bạn ý thức được rằng lá phiếu của mình sẽ góp phần nhỏ giúp đất nước thay đổi, phát triển. Chính vì vậy, trách nhiệm của bản thân khi đi bầu cử là phải đọc kỹ thông tin trước khi điền phiếu, để tìm ra người có đủ đức đủ tài.

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 4

Bạn Vũ Thị Thùy Linh lần đầu tham gia bỏ phiếu bầu cử.

Cũng với tâm trạng hồi hộp khi lần đầu tiên tham gia bầu cử, bạn Nguyễn Thị Hiên (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết mình đã tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên và bầu cho những đại biểu bản thân tín nhiệm nhất: “Mình tìm hiểu các thông tin về đại biểu và lựa chọn những đại biểu mình cho là xứng đáng dựa trên năng lực lãnh đạo, trình độ học vấn, còn về giới tính thì mình cũng không quá quan tâm đến yếu tố này”.

Cùng với đó, nhiều cử tri trẻ cũng đặt nhiều kỳ vọng vào những đại biểu trẻ tham gia ứng cử lần này. Bạn Nguyễn Thị Oanh (21 tuổi) chia sẻ: “Bản thân mình cũng là một người trẻ, chính vì vậy mình cũng đặt kỳ vọng cao vào những ứng cử viên trẻ, mình mong họ phát huy được những thế mạnh của bản thân cùng với những hiểu biết về khoa học - kĩ thuật tiên tiến, trình độ ngoại ngữ, sự năng nổ sáng tạo, dám nghĩ dám làm của thế hệ trẻ… để giúp đất nước phát triển, nâng cao vị thế trên tầm quốc tế".

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 5
Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 6
Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 7
Những bạn trẻ hân hoan với lá phiếu cử tri tham gia bầu cử.
Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 10
MỚI - NÓNG
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
HHT - Theo nội dung đoạn clip, bạn nữ sinh thất tình, khóc lóc thảm thiết rồi gọi điện cho người yêu. Nhiều dân mạng để lại bình luận động viên, chia sẻ với cô bạn này và dặn dò nên chú ý tắt mic, không nên để việc cá nhân ảnh hưởng đến giờ học online. Thế nhưng sự thật phía sau lại khiến dân tình "ngã ngửa".

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động

Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động

HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội

Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội

HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Không thể tham gia Táo Quân 2022, nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ gì đến Duy Nam - Trung Ruồi?

Không thể tham gia Táo Quân 2022, nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ gì đến Duy Nam - Trung Ruồi?

HHT - Thông tin nghệ sĩ Xuân Bắc vắng mặt trong chương trình "Táo Quân 2022" được đông đảo khán giả vô cùng quan tâm. Mới đây, "cựu Nam Tào" đã có những chia sẻ cảm xúc của mình về chặng đường đồng hành cùng "Táo Quân", nam nghệ sĩ cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các "hậu bối" Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam...
Phi công Pakistan không chịu lái máy bay tới đích vì hết ca làm việc đúng giữa chuyến bay

Phi công Pakistan không chịu lái máy bay tới đích vì hết ca làm việc đúng giữa chuyến bay

HHT - Một phi công của hãng hàng không ở Pakistan đã khiến hành khách phát điên khi từ chối lái tiếp máy bay tới điểm đến, với lý do là ca làm việc của mình đã kết thúc (dù máy bay chưa đến nơi) và anh sẽ không làm ngoài giờ. Tình huống trở nên "căng" đến độ phải có nhân viên an ninh can thiệp.