Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những cử tri trẻ lần đầu tiên tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra vào hôm nay 23/5 đều có những cảm xúc đặc biệt.

“Ngày hội toàn dân” đã diễn ra vào hôm nay (23/5) trong không khí trang nghiêm, cùng với niềm hân hoan của hơn 69 triệu cử tri trên khắp cả nước thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, tại các điểm bầu cử, cử tri được phổ biến và yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt kỹ càng trước khi tiến hành bỏ phiếu.

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 1

Người dân xếp hàng khai báo y tế trước khi vào bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 2

Cử tri được hướng dẫn khai báo y tế, sát khuẩn tay tại khu vực bầu cử ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 3

Những cử tri trẻ lần đầu đi bỏ phiếu.

Hòa chung với không khí tưng bừng, rộn rã của ngày bầu cử, những bạn trẻ lần đầu tiên cầm trên tay lá phiếu cử tri cũng chia sẻ những cảm xúc đặc biệt.

Bạn Vũ Thị Thùy Linh (xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội): “Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời mình được tham gia bầu cử, chính vì vậy mình cảm thấy rất vinh dự, hào hứng và hồi hộp. Mình nghĩ lần đi bầu cử này rất có ý nghĩa vì tại đây mình có cơ hội được bỏ phiếu cho những người xứng đáng nhất”.

Thùy Linh cũng cho biết thêm, cô bạn ý thức được rằng lá phiếu của mình sẽ góp phần nhỏ giúp đất nước thay đổi, phát triển. Chính vì vậy, trách nhiệm của bản thân khi đi bầu cử là phải đọc kỹ thông tin trước khi điền phiếu, để tìm ra người có đủ đức đủ tài.

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 4

Bạn Vũ Thị Thùy Linh lần đầu tham gia bỏ phiếu bầu cử.

Cũng với tâm trạng hồi hộp khi lần đầu tiên tham gia bầu cử, bạn Nguyễn Thị Hiên (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết mình đã tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên và bầu cho những đại biểu bản thân tín nhiệm nhất: “Mình tìm hiểu các thông tin về đại biểu và lựa chọn những đại biểu mình cho là xứng đáng dựa trên năng lực lãnh đạo, trình độ học vấn, còn về giới tính thì mình cũng không quá quan tâm đến yếu tố này”.

Cùng với đó, nhiều cử tri trẻ cũng đặt nhiều kỳ vọng vào những đại biểu trẻ tham gia ứng cử lần này. Bạn Nguyễn Thị Oanh (21 tuổi) chia sẻ: “Bản thân mình cũng là một người trẻ, chính vì vậy mình cũng đặt kỳ vọng cao vào những ứng cử viên trẻ, mình mong họ phát huy được những thế mạnh của bản thân cùng với những hiểu biết về khoa học - kĩ thuật tiên tiến, trình độ ngoại ngữ, sự năng nổ sáng tạo, dám nghĩ dám làm của thế hệ trẻ… để giúp đất nước phát triển, nâng cao vị thế trên tầm quốc tế".

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 5
Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 6
Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 7
Những bạn trẻ hân hoan với lá phiếu cử tri tham gia bầu cử.
Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 10
MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.
Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.
Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?