Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những cử tri trẻ lần đầu tiên tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra vào hôm nay 23/5 đều có những cảm xúc đặc biệt.

“Ngày hội toàn dân” đã diễn ra vào hôm nay (23/5) trong không khí trang nghiêm, cùng với niềm hân hoan của hơn 69 triệu cử tri trên khắp cả nước thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, tại các điểm bầu cử, cử tri được phổ biến và yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt kỹ càng trước khi tiến hành bỏ phiếu.

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 1

Người dân xếp hàng khai báo y tế trước khi vào bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 2

Cử tri được hướng dẫn khai báo y tế, sát khuẩn tay tại khu vực bầu cử ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 3

Những cử tri trẻ lần đầu đi bỏ phiếu.

Hòa chung với không khí tưng bừng, rộn rã của ngày bầu cử, những bạn trẻ lần đầu tiên cầm trên tay lá phiếu cử tri cũng chia sẻ những cảm xúc đặc biệt.

Bạn Vũ Thị Thùy Linh (xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội): “Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời mình được tham gia bầu cử, chính vì vậy mình cảm thấy rất vinh dự, hào hứng và hồi hộp. Mình nghĩ lần đi bầu cử này rất có ý nghĩa vì tại đây mình có cơ hội được bỏ phiếu cho những người xứng đáng nhất”.

Thùy Linh cũng cho biết thêm, cô bạn ý thức được rằng lá phiếu của mình sẽ góp phần nhỏ giúp đất nước thay đổi, phát triển. Chính vì vậy, trách nhiệm của bản thân khi đi bầu cử là phải đọc kỹ thông tin trước khi điền phiếu, để tìm ra người có đủ đức đủ tài.

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 4

Bạn Vũ Thị Thùy Linh lần đầu tham gia bỏ phiếu bầu cử.

Cũng với tâm trạng hồi hộp khi lần đầu tiên tham gia bầu cử, bạn Nguyễn Thị Hiên (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết mình đã tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên và bầu cho những đại biểu bản thân tín nhiệm nhất: “Mình tìm hiểu các thông tin về đại biểu và lựa chọn những đại biểu mình cho là xứng đáng dựa trên năng lực lãnh đạo, trình độ học vấn, còn về giới tính thì mình cũng không quá quan tâm đến yếu tố này”.

Cùng với đó, nhiều cử tri trẻ cũng đặt nhiều kỳ vọng vào những đại biểu trẻ tham gia ứng cử lần này. Bạn Nguyễn Thị Oanh (21 tuổi) chia sẻ: “Bản thân mình cũng là một người trẻ, chính vì vậy mình cũng đặt kỳ vọng cao vào những ứng cử viên trẻ, mình mong họ phát huy được những thế mạnh của bản thân cùng với những hiểu biết về khoa học - kĩ thuật tiên tiến, trình độ ngoại ngữ, sự năng nổ sáng tạo, dám nghĩ dám làm của thế hệ trẻ… để giúp đất nước phát triển, nâng cao vị thế trên tầm quốc tế".

Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 5
Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 6
Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 7
Những bạn trẻ hân hoan với lá phiếu cử tri tham gia bầu cử.
Những cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử: Hồi hộp, cảm nhận sức nặng của lá phiếu cầm trên tay ảnh 10
MỚI - NÓNG
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Từng bị Cristiano Ronaldo đối xử "phũ phàng", cầu thủ Đức Robin Gosens đã “lội ngược dòng”

Từng bị Cristiano Ronaldo đối xử "phũ phàng", cầu thủ Đức Robin Gosens đã “lội ngược dòng”

HHT - Robin Gosens đã được chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận” trong cuộc đối đầu kịch tính giữa Đức và Bồ Đào Nha thuộc “bảng Tử thần” của EURO 2020. Nhưng đó không phải là niềm vui duy nhất của Gosens, mà anh dường như còn đã thoát được nỗi ám ảnh của việc từng cảm thấy “thấp kém” khi bị Cristiano Ronaldo đối xử rất lạnh lùng.
Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

HHT - Được đánh giá là đội mạnh hơn hẳn và lại là đương kim vô địch thế giới nhưng đội tuyển Pháp đã chỉ có thể có một trận hòa trước Hungary. Sau trận đấu, các thành viên của đội tuyển Pháp đã đưa ra những lý do rất kỳ lạ để giải thích cho trận hòa của mình trước đối thủ yếu hơn.
Ronaldo chạy nhanh đến mức nào để ghi bàn vào lưới Đức mà được gọi là "Super Ronaldo"?

Ronaldo chạy nhanh đến mức nào để ghi bàn vào lưới Đức mà được gọi là "Super Ronaldo"?

HHT - Trong trận Đức - Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã có màn chạy nước rút “không tưởng” khiến nhiều người không hiểu anh từ đâu xuất hiện. Khi phân tích tốc độ chạy của anh, người ta không khỏi ngạc nhiên và nói rằng, Ronaldo hẳn là “siêu nhân” chứ không phải là người thường nữa.