Những địa phương nào sẽ liên kết để tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 7/8 tới đây. Theo thống kê, hơn 26.000 thí sinh chưa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1; trong đó khoảng 10.000 thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp, dự báo con số này có thể tăng lên. Do đó, sẽ chỉ có khoảng 12.000 - 13.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Theo Bộ GD&ĐT, đến thời điểm này, những tỉnh, thành phố sẽ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/8 tới gồm: Bắc Giang, Hải Phòng, An Giang, Tiền Giang, Hưng Yên, Lâm Đồng, Đồng Nai, Cao Bằng, Hậu Giang, Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đắk Lắk. Công tác chuẩn bị thi tại các địa phương vẫn đang được thực hiện nghiêm túc, tích cực, đảm bảo an toàn cho các thí sinh và cán bộ tham gia công tác tổ chức thi.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Lâm Đồng, đến thời điểm này có 182 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2, trong đó có 123 thí sinh của địa phương, còn lại là thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành khác như: TP.HCM, Đắk Nông, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đồng Nai. Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã phối hợp với các địa phương có thí sinh gửi dự thi thực hiện việc ưu tiên tiêm vắc-xin phòng COVID-19 và thực hiện xét nghiệm cho thí sinh trước ngày 5/8.

Tại Bình Định, Hội đồng thi tỉnh Bình Định có hơn 2.500 thí sinh dự thi đợt 2, trong đó có 7 thí sinh ở TP.HCM và 13 thí sinh thuộc tỉnh Gia Lai, còn lại là thí sinh của địa phương. Sở GD&ĐT Bình Định đã thành lập 5 điểm thi chính thức và điểm thi dự phòng. Mỗi điểm thi sẽ chuẩn bị 4 phòng thi dự phòng.

Những địa phương nào sẽ liên kết để tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2? ảnh 1

Lịch thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2.

Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Hưng yên 4 điểm thi, với hơn 1.900 thí sinh đăng ký tham dự. Tham dự kỳ thi, tất cả thí sinh, người làm nhiệm vụ thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Các điểm thi sẽ được tiến hành phun khử khuẩn khu vực thi, phòng thi trước ngày thi 2 - 3 ngày. Tại Hải Phòng, có 265 thí sinh Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại Điểm thi Trường THPT Vĩnh Bảo, (huyện Vĩnh Bảo).

Tỉnh Bắc Giang tổ chức 1 Hội đồng thi với 8 điểm thi. Trong đó, 3.055 thí sinh hộ khẩu thường trú tại Bắc Giang và 53 thí sinh thuộc 7 tỉnh: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Nghệ An (theo đăng ký ban đầu là 68 thí sinh).

An Giang có lượng thí sinh chưa dự thi đợt 2 lớn nhất toàn quốc với gần 5.000 thí sinh. Đến nay, hơn 3.000 thí sinh xin xét đặc cách tốt nghiệp. Với số thí sinh còn lại, An Giang sẽ tổ chức kỳ thi đợt 2 để các bạn này lấy điểm vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Những địa phương nào sẽ liên kết để tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2? ảnh 2

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 tại Hải Phòng có 265 thí sinh, trong đó thí sinh của Quảng Ninh 3 thí sinh và Hải Dương 7 thí sinh. Đại diện Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng cho biết, kỳ thi đợt 2 được thắt chặt biện pháp phòng dịch, trong đó toàn bộ thí sinh, cán bộ, giáo viên, công an, y tế tham gia tổ chức thi đều được xét nghiệm COVID-19 trước kỳ thi. Riêng thí sinh địa phương khác được xét nghiệm 3 lần, gồm trước, trong và sau kỳ thi. Lần 1 thí sinh được xét nghiệm âm tính tại địa phương mới di chuyển đến Hải Phòng.

Tại Phú Yên có 1.332 thí sinh chưa thi đợt 1, nhưng 924 thí sinh có nguyện vọng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp. Các điểm thi sẽ bố trí tối đa 12 thí sinh mỗi phòng. Với phòng thi cho thí sinh F1, bố trí 6 thí sinh, với phòng thi cho thí sinh F2, bố trí 10 thí sinh. Thí sinh thuộc diện F1 và F2 sẽ được bố trí xe đưa, đón từ nhà đến điểm thi và sử dụng lối đi riêng tại điểm thi.

Liên quan tới kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2, theo quy định của Bộ GD&ĐT, các Hội đồng thi có thể xem xét bố trí số lượng thí sinh tại mỗi phòng thi, đảm bảo tối đa không quá 24 thí sinh/ phòng thi với mỗi bài thi/ môn thi. Các Hội đồng thi có thể liên liên kết thực hiện việc in sao đề thi phục vụ tổ chức thi đợt 2. Bộ GD&ĐT sẽ để hỗ trợ in sao đề thi cho các Hội đồng thi dưới 500 thí sinh ở khu vực phía Bắc, nếu địa phương có đề nghị.

Những địa phương nào sẽ liên kết để tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: