Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng?

Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng?
HHT - Nếu muốn tham gia một hội nhóm nào đó không thuộc các trường học, bạn hãy cùng nghía qua một số gợi ý của nhà Hoa để tìm điểm đến cho mình nhé!

Có siêu nhiều lý do để bạn tham gia một câu lạc bộ nằm ngoài trường học. Chúng mình có thể mở rộng mạng lưới bạn bè khắp thành phố với những thành viên đến từ các trường học khác nhau, được trải nghiệm các hoạt động của một câu lạc bộ quy mô lớn, nhận certificate và làm quen thêm nhiều điều mới không có ở các câu lạc bộ trường học. Vậy nên nếu đã "quen mặt" các hội nhóm của trường nhưng vẫn muốn thử sức với các hoạt động ngoại khóa, những câu lạc bộ dưới đây sẽ là gợi ý mà bạn nên cân nhắc đấy!

Hanoi Food Rescure (HFR)

Biệt đội giải cứu đồ ăn đình đám này được thành lập bởi các bạn học sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cách hoạt động của Hanoi Food Rescure là tận dụng đồ ăn thừa (còn nguyên vẹn và chất lượng) từ các khách sạn, nhà hàng, hộ gia đình... để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.

Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 1
Cuộc thi "Giải cứu thực phẩm" do Hanoi Food Rescure tổ chức.
Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 2
Tuần lễ quyên góp quỹ để thực hiện dự án xã hội trong dịp Tết 2016 của HFR.

HFR đã bước sang năm 7 với Ban điều hành "xịn" gồm 5 phân ban: Media - Design, Nhân sự, Tài chính, Truyền thông, Nội dung. HFR duy trì hoạt động của mình xuyên suốt cả năm, đặc biệt vào dịp Lễ, Tết và còn tổ chức nhiều sự kiện thú vị khác.

Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 3
Một sản phẩm đẹp xinh của các thanh viên Ban Kỹ thuật từ HFR.

Hanoi Food Rescure thường tuyển dụng Ban điều hành vào đầu nhiệm kỳ, tuy nhiên các bạn ấy cũng có khá nhiều đợt tuyển CTV cho các hoạt động thường niên nữa đấy!

Fanpage: https://www.facebook.com/hanoifoodrescue/

Life Under Bridge (LUB)

Life Under Bridge là tổ chức từ thiện được thành lập bởi một nhóm các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, đã hoạt động được 5 năm với bảy dự án xã hội ý nghĩa. Không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng, mục đích chính của LUB còn là trở thành một ngôi nhà chung để kết nối các bạn học sinh THPT ở Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận khác.

Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 4
LUB ghé thăm Viện dưỡng lão Thiển Đức.
Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 5
Một ngày hát du ca gây quỹ cho dự án Lem.
Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 6
Là thành viên của LUB, bạn sẽ có những trải nghiệm đáng yêu giống thế này đấy!

Nếu muốn trở thành LUB-er, bạn có thể theo dõi fanpage của tổ chức để tìm hiểu thông tin ứng tuyển CTV mỗi dự án hoặc chờ đợi đợt "thay máu" Ban điều hành với 5 phân ban: Ban Kỹ thuật, Ban Truyền thông, Ban Tài chính, Ban Sự kiện. Với những bạn không ở Hà Nội, các bạn vẫn có thể tham gia Ban Truyền thông nữa đấy!

Fanpage: https://www.facebook.com/lifeunderbridge/

Project Sugar

Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 7
Sugar là một nhóm công tác thiện nguyện xã hội đã có 10 năm hoạt động.

"Anh lớn" đình đám của những nhóm hoạt động dành cho teen TP.HCM đây! Sugar được thành lập vào năm 2008 bởi một nhóm du học sinh Việt Nam ở Singapore với các thành viên đến từ nhiều trường THPT và cả Đại học ở TP.HCM. Mục đích chính của nhóm là giúp những em nhỏ bị khuyết tật, khiếm thị, nạn nhân của nạn buôn người... và đặc biệt là các em bị nhiễm HIV/AIDS hòa nhập cộng đồng.

Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 8
Sugar Camp - một hoạt động siêu xịn của Project Sugar. 

Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 9

Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 10
Dự án "Trung thu ngọt ngào 2018: Đi để trở về" tại mái ấm Hoa Mai, Long Thành.

Vì có số lượng không nhỏ các chương trình thường niên nên Sugar luôn có nhiều đợt tuyển CTV  và Ban Tổ chức riêng cho mỗi chương trình. Vì vậy chỉ cần theo dõi fanpage của Sugar thường xuyên, bạn sẽ chớp nhanh được cơ hội trở thành một Sugarian đấy!

Fanpage: https://www.facebook.com/projectsugar.org/

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số câu lạc bộ của trường THPT nhưng lại "chiêu mộ" nhân tài với phạm vi rộng hơn như CLB về rubik C3 của teen THPT chuyên Đại học Sư phạm, CLB Nghệ thuật thứ bảy của teen THPT chuyên Nguyễn Huệ... Đừng ngần ngại ứng tuyển ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm nhé, bởi phần đông các CLB, nhóm dự án, tổ chức đều có khóa training cho thành viên mới đó!

MỚI - NÓNG
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
HHT - Sáng nay 7/7, gần 1 triệu sĩ tử trên cả nước bắt đầu bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với bài thi Ngữ Văn. Ở các điểm thi, nhiều tấm bảng “nhắc bài” được các tình nguyện viên cầm trên tay làm cho không khí thêm náo nhiệt và sôi động hơn.

Có thể bạn quan tâm

Vụ phạm tội kỳ lạ ở Nhật: Một người bị bắt vì vào nhà người khác và… phơi quần áo cho khô

Vụ phạm tội kỳ lạ ở Nhật: Một người bị bắt vì vào nhà người khác và… phơi quần áo cho khô

HHT - Một người đàn ông ở Nhật mới đây đã bị cảnh sát bắt vì tội đột nhập nhà của người khác, rồi không ăn trộm gì mà… phơi quần áo lên dây cho khô. Việc này khiến cho chủ nhà khi về đến nơi đã sợ hết hồn vì thấy quần áo của người khác được phơi ở nhà mình.
Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.
Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

HHT - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ tai nạn xảy ra do sự cố trang phục, điển hình là vụ một nam sinh 16 tuổi đang đi xe máy, vạt áo mưa bất ngờ cuốn vào bánh xe khiến cậu bạn bị ngã dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, hay vụ một người phụ nữ ngã ra đường do vướng áo chống nắng, bị các xe khác liên tiếp chồm qua.