Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng?

Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng?
HHT - Nếu muốn tham gia một hội nhóm nào đó không thuộc các trường học, bạn hãy cùng nghía qua một số gợi ý của nhà Hoa để tìm điểm đến cho mình nhé!

Có siêu nhiều lý do để bạn tham gia một câu lạc bộ nằm ngoài trường học. Chúng mình có thể mở rộng mạng lưới bạn bè khắp thành phố với những thành viên đến từ các trường học khác nhau, được trải nghiệm các hoạt động của một câu lạc bộ quy mô lớn, nhận certificate và làm quen thêm nhiều điều mới không có ở các câu lạc bộ trường học. Vậy nên nếu đã "quen mặt" các hội nhóm của trường nhưng vẫn muốn thử sức với các hoạt động ngoại khóa, những câu lạc bộ dưới đây sẽ là gợi ý mà bạn nên cân nhắc đấy!

Hanoi Food Rescure (HFR)

Biệt đội giải cứu đồ ăn đình đám này được thành lập bởi các bạn học sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cách hoạt động của Hanoi Food Rescure là tận dụng đồ ăn thừa (còn nguyên vẹn và chất lượng) từ các khách sạn, nhà hàng, hộ gia đình... để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.

Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 1
Cuộc thi "Giải cứu thực phẩm" do Hanoi Food Rescure tổ chức.
Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 2
Tuần lễ quyên góp quỹ để thực hiện dự án xã hội trong dịp Tết 2016 của HFR.

HFR đã bước sang năm 7 với Ban điều hành "xịn" gồm 5 phân ban: Media - Design, Nhân sự, Tài chính, Truyền thông, Nội dung. HFR duy trì hoạt động của mình xuyên suốt cả năm, đặc biệt vào dịp Lễ, Tết và còn tổ chức nhiều sự kiện thú vị khác.

Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 3
Một sản phẩm đẹp xinh của các thanh viên Ban Kỹ thuật từ HFR.

Hanoi Food Rescure thường tuyển dụng Ban điều hành vào đầu nhiệm kỳ, tuy nhiên các bạn ấy cũng có khá nhiều đợt tuyển CTV cho các hoạt động thường niên nữa đấy!

Fanpage: https://www.facebook.com/hanoifoodrescue/

Life Under Bridge (LUB)

Life Under Bridge là tổ chức từ thiện được thành lập bởi một nhóm các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, đã hoạt động được 5 năm với bảy dự án xã hội ý nghĩa. Không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng, mục đích chính của LUB còn là trở thành một ngôi nhà chung để kết nối các bạn học sinh THPT ở Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận khác.

Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 4
LUB ghé thăm Viện dưỡng lão Thiển Đức.
Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 5
Một ngày hát du ca gây quỹ cho dự án Lem.
Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 6
Là thành viên của LUB, bạn sẽ có những trải nghiệm đáng yêu giống thế này đấy!

Nếu muốn trở thành LUB-er, bạn có thể theo dõi fanpage của tổ chức để tìm hiểu thông tin ứng tuyển CTV mỗi dự án hoặc chờ đợi đợt "thay máu" Ban điều hành với 5 phân ban: Ban Kỹ thuật, Ban Truyền thông, Ban Tài chính, Ban Sự kiện. Với những bạn không ở Hà Nội, các bạn vẫn có thể tham gia Ban Truyền thông nữa đấy!

Fanpage: https://www.facebook.com/lifeunderbridge/

Project Sugar

Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 7
Sugar là một nhóm công tác thiện nguyện xã hội đã có 10 năm hoạt động.

"Anh lớn" đình đám của những nhóm hoạt động dành cho teen TP.HCM đây! Sugar được thành lập vào năm 2008 bởi một nhóm du học sinh Việt Nam ở Singapore với các thành viên đến từ nhiều trường THPT và cả Đại học ở TP.HCM. Mục đích chính của nhóm là giúp những em nhỏ bị khuyết tật, khiếm thị, nạn nhân của nạn buôn người... và đặc biệt là các em bị nhiễm HIV/AIDS hòa nhập cộng đồng.

Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 8
Sugar Camp - một hoạt động siêu xịn của Project Sugar. 
Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 9
Những "điểm đến" ngoài-trường-học nào sẽ giúp teen thỏa sức "bung lụa" tài năng? ảnh 10
Dự án "Trung thu ngọt ngào 2018: Đi để trở về" tại mái ấm Hoa Mai, Long Thành.

Vì có số lượng không nhỏ các chương trình thường niên nên Sugar luôn có nhiều đợt tuyển CTV  và Ban Tổ chức riêng cho mỗi chương trình. Vì vậy chỉ cần theo dõi fanpage của Sugar thường xuyên, bạn sẽ chớp nhanh được cơ hội trở thành một Sugarian đấy!

Fanpage: https://www.facebook.com/projectsugar.org/

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số câu lạc bộ của trường THPT nhưng lại "chiêu mộ" nhân tài với phạm vi rộng hơn như CLB về rubik C3 của teen THPT chuyên Đại học Sư phạm, CLB Nghệ thuật thứ bảy của teen THPT chuyên Nguyễn Huệ... Đừng ngần ngại ứng tuyển ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm nhé, bởi phần đông các CLB, nhóm dự án, tổ chức đều có khóa training cho thành viên mới đó!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm