Những điều cần lưu ý giúp bạn “sống sót” khỏe mạnh qua một mùa Hè siêu nóng

HHT - Cuối cùng thì kỳ nghỉ Hè đã thực sự bắt đầu thật rồi, chúng ta lại có cơ hội tha hồ vui chơi và đi du lịch. Tuy nhiên, đừng quá đà nhé! Chú ý những điều rất nhỏ này cũng sẽ giúp bạn "sống sót" khỏe mạnh qua một mùa Hè siêu nóng.

Phòng xinh mát mẻ mùa Hè

Nhiệt độ thích hợp nhất cho căn phòng trong những ngày Hè nóng nực như thế này là 26 - 28 độ C. Cho dù cảm thấy oi bức đến mấy thì bạn cũng không nên để nhiệt độ điều hòa lạnh quá nhé! Theo các nhà khoa học Mỹ, nhiệt độ luôn làm chúng ta thấy dễ chịu nhất trong mùa hè là từ 23 - 28 độ C. Nếu thấp quá, ngay sáng hôm sau bạn có thể thấy mũi mình khô và rát hơn mọi ngày!

Những điều cần lưu ý giúp bạn “sống sót” khỏe mạnh qua một mùa Hè siêu nóng ảnh 1

"Cô bạn" nguyệt san và làn nước mát

Hầu như các cô gái đều không dám đi bơi trong những ngày nguyệt san. Nhưng nếu bạn dùng được tampon, bạn hoàn toàn có thể đến bể bơi trong thời điểm nguyệt san. Bơi nước nóng cũng là một cách để đánh đuổi triệu chứng khó chịu thời kỳ Nguyệt san như đau bụng.

Tuy nhiên, bạn phải tới những bể bơi đảm bảo vệ sinh. Với những bạn gái không quen dùng tampon thì hoàn toàn không nên đến bể bơi thời điểm này. Thời kì ẩm ương là lúc cơ thể đang ở giai đoạn nhạy cảm nhất, các hoóc-môn trong cơ thể thay đổi. Đồng thời, môi trường khu vực tam giác lúc này trở nên “yếu ớt” hơn so với bình thường. Vì thế nguy cơ nhiễm các bệnh phụ khoa là rất lớn nếu bơi ở những bể bơi quá đông người.

Giải khát cho mùa Hè

10 - 15 độ là nhiệt độ thấp nhất cho những đồ uống ngày Hè. Những đồ uống quá lạnh sẽ chẳng giúp bạn giải nhiệt được đâu, thậm chí chúng còn rất dễ khiến cơ thể bị ốm nữa. Bởi vì khi đưa vào cơ thể, đồ uống quá lạnh sẽ nhanh chóng phải tăng nhiệt ngay theo nhiệt độ cơ thể. Món đá lạnh còn có đặc điểm nữa là thấp hơn nhiệt độ trong dạ dày nhiều (từ 20 - 30 độ C). Khi nạp vào cơ thể, dạ dày sẽ bị kích thích khiến các mạch máu co lại, gây ra đau quặn bụng.

Những điều cần lưu ý giúp bạn “sống sót” khỏe mạnh qua một mùa Hè siêu nóng ảnh 2

Và công đoạn tắm táp quen thuộc mỗi ngày

20 độ C là nhiêt độ tối thiểu mỗi khi bạn tắm. Nếu nước quá lạnh, các mao mạch dưới da bị tác động đột ngột sẽ khiến cơ thể rùng mình. Và khi vận động mạnh hoặc cơ thể ra nhiều mồ hôi thì cần phải nghỉ một lát cho hạ nhiệt đã, các mao mạch lúc này đang giãn ra, tắm nước quá lạnh sẽ làm các mao mạch co lại rất nhanh dẫn đến đau đầu chóng mặt, thậm chí là cảm lạnh ngay tức thì, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Những điều cần lưu ý giúp bạn “sống sót” khỏe mạnh qua một mùa Hè siêu nóng ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.