Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim “Vân Chi Vũ” đã đi được nửa chặng đường, theo đó có khá nhiều các giả thuyết dự đoán về cái kết của phim, rằng đa số các cặp đôi của phim đều kết thúc “có hậu” - mà là “hậu sự”.

Vân Vi Sam phản bội Vô Phong

Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm ảnh 1

Theo như câu chuyện của Vân Chi Vũ, Vân Vi Sam (Ngu Thư Hân) là nữ sát thủ của Vô Phong - một tổ chức sát thủ đối đầu với Cung Môn. Cô trà trộn vào Cung Môn với thân phận cô dâu mới, nếu hoàn thành nhiệm vụ sẽ được trả tự do. Cô được Cung Tử Vũ (Trương Lăng Hách) chọn làm vợ.

Một số giả thuyết đặt ra rằng một trong những lý do Vân Vi Sam nhận nhiệm vụ là để báo thù cho người em gái Vân Tước, trước đó đã đột nhập vào Cung Môn và mất mạng. Một số tình tiết hé lộ cũng đặt ra rằng có lẽ Nguyệt trưởng lão mới của Cung Môn đã từng có một mối tình sâu đậm với Vân Tước và vì thế anh sẽ giúp đỡ Vân Vi Sam.

Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm ảnh 2

Cuối Vân Chi Vũ, danh tính sát thủ của Vân Vi Sam bị lộ. Nhưng Vân Vi Sam lúc này đã lựa chọn phản bội Vô Phong, vì quãng thời gian ở Cung Môn cô đã bị cảm động bởi tình cảm chân thành của Cung Tử Vũ.

Cung Thượng Giác - Thượng Quan Thiển tương tàn

Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm ảnh 3

Không chỉ có Vân Vi Sam, tổ chức sát thủ Vô Phong cũng cử thêm Thượng Quan Thiển (Lư Dục Hiểu) tiếp cận Cung Thượng Giác (Thừa Lỗi) - một người tài giỏi và sắc bén, có tầm quan trọng trong Cung Môn. Quãng thời gian ở cạnh nhau, Cung Thượng Giác và Thượng Quan Thiển “mèo vờn chuột”, chẳng biết đâu là tình cảm thật, đâu là quan tâm giả vờ.

Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm ảnh 4

Thượng Quan Thiển dẫn người Vô Phong tấn công Cung Môn?

Các giả thuyết đều nghiêng về viễn cảnh Cung Thượng Giác cuối cùng thật lòng yêu Thượng Quan Thiển, nhưng Thượng Quan Thiển đến cuối cùng vẫn yêu mình nhất. Trong trailer của Vân Chi Vũ, có cảnh mà theo đó khán giả tin rằng Thượng Quan Thiển đã dẫn nhiều sát thủ Vô Phong đột nhập vào Cung Môn thông qua lối đi bí mật.

Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm ảnh 5

Giả thuyết cũng cho rằng cuối cùng Cung Thượng Giác đã tự tay kết liễu người yêu. Từ đầu đến cuối, Cung Thượng Giác luôn là người hết lòng vì sự an toàn của Cung Môn, cuối cùng anh đã gục ngã khi kiên cường trấn giữ Cung Môn trước sự tấn công của Vô Phong.

Cung Tử Thương “lột xác”

Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm ảnh 6

Trong Vân Chi Vũ, Cung Tử Thương (Kim Tĩnh) là người đứng đầu Cung Thương, phụ trách chế tạo vũ khí. Đây là một trong những nhân vật hài hước nhất phim, đặc biệt bởi tính “mê trai” và đeo đuổi bất chấp thị vệ Kim Phồn (Tôn Thuần Thuân). Cô bị cha mình đánh giá thấp bởi cô là con gái, ông chỉ đợi em trai cô lớn là sẽ bắt cô nhường lại vị trí chủ cung. Thực tế, Cung Tử Thương là người làm việc rất chăm chỉ, ban đêm chong đèn nghiên cứu vũ khí không quản mệt mỏi.

Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm ảnh 7
Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm ảnh 8

Cung Tử Thương ôm xác Kim Phồn?

Một số giả thuyết chỉ ra rằng có lẽ khi Vô Phong áp sát Cung Môn, Kim Phồn đã dốc sức bảo vệ Cung Tử Vũ và tử trận. Cái chết của Kim Phồn đã đả kích Cung Tử Thương, khiến cô thay đổi trở thành người “máu chiến” nhất Cung Môn. Cung Tử Thương phát triển một loại vũ khí có sức tàn phá khủng khiếp, tự tay mình báo thù cho Kim Phồn.

Sức mạnh bá đạo của Cung Tử Vũ

Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm ảnh 9

Trong Vân Chi Vũ, Cung Tử Vũ tuy là nhân vật chính nhưng luôn xuất hiện với dáng vẻ vô dụng, yếu kém hơn các thành viên khác trong Cung Môn - kể cả chị gái Cung Tử Thương. Nhưng ngay từ khi còn nhỏ, Cung Tử Vũ đã đặc biệt được Kim Phồn - thị vệ Hồng Ngọc huyền thoại - đích thân bảo vệ. Điều này cho thấy sự tồn tại của Cung Tử Vũ rất quan trọng với Cung Môn.

Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm ảnh 10

Sức mạnh Vô Lượng Lưu Hỏa bộc phát?

Nhiều giả thuyết tin rằng bí mật về sức mạnh của Cung Tử Vũ là anh có Vô Lượng Lưu Hỏa trong người, đây là sức mạnh vô địch có thể bảo vệ và trấn giữ Cung Môn. Trong khoảnh khắc sinh tử, sức mạnh này của Cung Tử Vũ sẽ bộc phát và giúp Cung Môn lật ngược thế cờ, vượt qua hiểm cảnh.

“Trùm cuối” không ai ngờ đến

Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm ảnh 11

Không phải chỉ có Vân Vi Sam và Thượng Quan Thiển, Vân Chi Vũ còn có sát thủ biệt danh Vô Danh đã trà trộn và ẩn nấp ở Cung Môn từ lâu. Dựa vào một số manh mối, khán giả đoán khả năng cao đó chính là Vụ Cơ phu nhân - người như thể mẹ nuôi chăm sóc Cung Tử Vũ từ bé.

Tuy nhiên, “trùm cuối” của Vô Phong lại không phải là Vụ Cơ phu nhân mà là một người khác, thậm chí là người tưởng chừng đã chết từ đầu phim. Mọi nghi vấn dồn về Cung Hoán Vũ - anh trai của Cung Tử Vũ. Giả thuyết cho rằng Cung Hoán Vũ giả chết và sẽ xuất hiện khi Vô Phong tấn công vào Cung Môn.

Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm ảnh 12

Anh trai của Cung Tử Vũ chỉ giả chết?

Lý do cho sự phản bội này được cho có lẽ là vì Cung Hoán Vũ đã biết được bí mật về sức mạnh của Cung Tử Vũ, ý thức rằng mình không bằng em trai nhưng không cam tâm. Vì thế, Cung Hoán Vũ muốn đẩy em trai vào tình thế buộc phải bộc lộ Vô Lượng Lưu Hỏa và hắn sẽ chiếm lấy sức mạnh này, xưng bá thiên hạ.

Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm ảnh 13

Tất cả đều là những giả thuyết được các fan của Vân Chi Vũ góp nhặt và suy đoán. Cuối cùng, giả thuyết nào là sự thật và giả thuyết nào chỉ là tung hỏa mù, đáp án chỉ có khi phim lên sóng. Được biết, Vân Chi Vũ gồm có 24 tập, hiện tại phim đã đi được nửa chặng đường.

Những giả thuyết về cái kết của “Vân Chi Vũ”: Nam chính bá đạo, đôi phụ kết thảm ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HHT - Lễ hội âm nhạc HAY Glamping Music Festival (HAYFEST) khiến khán giả bùng nổ khi mang nhiều cái tên huyền thoại cùng góp mặt như Epik High, Ronan Keating, Suboi, JustaTee... Những ca khúc mới toanh được dàn sao "đánh úp" biểu diễn, cũng tại đây, không ít giọng ca "thả thính" cho người hâm mộ về những cái hẹn trong tương lai.