Những khu vực nào đang tạm dừng cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip do dịch COVID-19?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc tập trung đông người tại các trụ sở hành chính để cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Vì thế, tại nhiều khu vực, địa phương đã tạm ngừng cấp Căn cước công dân gắn chip cho người dân.

Người dân khi đến làm thủ tục cấp thẻ Căn cước sẽ được Cảnh sát quản lý hành chính hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo khoảng cách an toàn, thường xuyên đeo khẩu trang, chỉ tạm bỏ ra khi chụp ảnh thẻ.

Tuy nhiên, một số khu vực, địa phương đang là "điểm nóng" của dịch COVID-19, cơ quan chức năng đã cho tạm dừng việc cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip, cụ thể:

Những khu vực nào đang tạm dừng cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip do dịch COVID-19? ảnh 1

Tại các tỉnh thành, địa phương khác, việc cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip cho người dân vẫn đang được triển khai. Bộ Công an đã chỉ đạo, yêu cầu các địa phương thực hiện việc cấp Căn cước công dân gắn chip phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch.

Sở dĩ dù dịch đang bùng phát nhưng cả nước vẫn cấp tốc cấp Căn cước công dân gắn chip là bởi Bộ Công an đặt mục tiêu đến trước ngày 1/7/2021 sẽ hoàn thành cấp 50 triệu Căn cước công dân gắn chip trên toàn quốc. Các cơ quan Công an cần cấp một số lượng lớn thẻ Căn cước trước thời điểm này bởi đây chính là thời điểm cần phải hoàn thành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Theo đó, những thông tin cơ bản của người dân sẽ được cập nhật và chia sẻ với nhiều cơ quan khác nhau nhằm giảm bớt giấy tờ, thủ tục cho người dân. Đồng thời, đây cũng là thời gian Bộ Công an ngừng cấp mới sổ hộ khẩu giấy mà quản lý trên Cơ sở dữ liệu cư trú (dữ liệu liên thông với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư).

Nếu buộc phải đi làm Căn cước công dân trong thời gian này, bạn nhớ tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” nhé!

Những khu vực nào đang tạm dừng cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip do dịch COVID-19? ảnh 5
Theo Luật Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm