Những khu vực nào đang tạm dừng cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip do dịch COVID-19?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc tập trung đông người tại các trụ sở hành chính để cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Vì thế, tại nhiều khu vực, địa phương đã tạm ngừng cấp Căn cước công dân gắn chip cho người dân.

Người dân khi đến làm thủ tục cấp thẻ Căn cước sẽ được Cảnh sát quản lý hành chính hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo khoảng cách an toàn, thường xuyên đeo khẩu trang, chỉ tạm bỏ ra khi chụp ảnh thẻ.

Tuy nhiên, một số khu vực, địa phương đang là "điểm nóng" của dịch COVID-19, cơ quan chức năng đã cho tạm dừng việc cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip, cụ thể:

Những khu vực nào đang tạm dừng cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip do dịch COVID-19? ảnh 1

Tại các tỉnh thành, địa phương khác, việc cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip cho người dân vẫn đang được triển khai. Bộ Công an đã chỉ đạo, yêu cầu các địa phương thực hiện việc cấp Căn cước công dân gắn chip phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch.

Sở dĩ dù dịch đang bùng phát nhưng cả nước vẫn cấp tốc cấp Căn cước công dân gắn chip là bởi Bộ Công an đặt mục tiêu đến trước ngày 1/7/2021 sẽ hoàn thành cấp 50 triệu Căn cước công dân gắn chip trên toàn quốc. Các cơ quan Công an cần cấp một số lượng lớn thẻ Căn cước trước thời điểm này bởi đây chính là thời điểm cần phải hoàn thành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Theo đó, những thông tin cơ bản của người dân sẽ được cập nhật và chia sẻ với nhiều cơ quan khác nhau nhằm giảm bớt giấy tờ, thủ tục cho người dân. Đồng thời, đây cũng là thời gian Bộ Công an ngừng cấp mới sổ hộ khẩu giấy mà quản lý trên Cơ sở dữ liệu cư trú (dữ liệu liên thông với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư).

Nếu buộc phải đi làm Căn cước công dân trong thời gian này, bạn nhớ tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” nhé!

Những khu vực nào đang tạm dừng cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip do dịch COVID-19? ảnh 5
Theo Luật Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ cảnh báo về nhiều loại “kẹo trá hình”, tương tự “kẹo” mà 13 học sinh ở Quảng Ninh đã ăn

Mỹ cảnh báo về nhiều loại “kẹo trá hình”, tương tự “kẹo” mà 13 học sinh ở Quảng Ninh đã ăn

HHT - Cảnh sát Mỹ đã đưa ra lời cảnh báo về những loại thức ăn đóng gói có chứa cần sa nhưng được làm giống y như kẹo bình thường - từ mùi vị, hình thức của món ăn đó, đến cả bao bì. Đặc biệt, trong những dịp lễ lớn vào cuối năm thì kẹo bánh càng được tiêu thụ nhiều, nên sự nhầm lẫn của người tiêu dùng, nhất là trẻ em, thanh thiếu niên, có thể gây hậu quả nghiêm trọng.
Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Quỹ Coca-Cola - Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola - chính thức thông báo khoản tài trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19” trị giá 400.000 USD (tương đương 9 tỷ đồng) nhằm triển khai các hoạt động thông qua sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
"Kẹo" lạ khiến 13 học sinh ở Quảng Ninh ngộ độc thực phẩm từng khiến học sinh Mỹ nhập viện

"Kẹo" lạ khiến 13 học sinh ở Quảng Ninh ngộ độc thực phẩm từng khiến học sinh Mỹ nhập viện

HHT - 13 học sinh lớp 10 trường THPT Hoành Bồ (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã được đưa vào bệnh viện sau khi ăn loại "kẹo" lạ. Kết quả test nhanh cho thấy có nhiều học sinh dương tính với Marijuanas (THC - cần sa). Thực tế, cũng đã có trường hợp một số học sinh ở Mỹ phải nhập viện vì ăn nhầm loại “kẹo” này.
Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.