Những lời khuyên tuyệt vời giúp cuộc sống của chúng ta có thể tự do và viên mãn hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hầu hết chúng ta đều say mê với vật chất và mọi thứ diễn ra bên ngoài mà quên đi những điều từ sâu bên trong của mỗi con người. Điều gì có thể giúp chúng ta có thể tự do hơn và viên mãn hơn? Làm sao để có thể sống hết mình và sống thật chất lượng? Hãy tham khảo những lời khuyên tuyệt vời dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé!

Tập trung vào điều tích cực,
cố gắng không so sánh mình với người khác

Những lời khuyên tuyệt vời giúp cuộc sống của chúng ta có thể tự do và viên mãn hơn ảnh 1

Tránh xa những người bạn drama, chơi với những ai thật thà, chân thành.

Sống chung với áp lực và so sánh sẽ khiến tâm trạng bạn luôn bị đè nặng và gây ra căng thẳng về tinh thần. Vì vậy, hãy tránh xa những người xấu tính, drama/ toxic, chỉ giữ lại cho mình những điều tích cực.

Khi đứng trước những khó khăn hoặc những điều không như ý, bạn cần hiểu rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch và hãy xem trục trặc đó là một phần của cuộc phiêu lưu. Điểm tích cực của chúng chính là khi bạn đã vượt qua, nó sẽ trở thành câu chuyện để bạn có thể truyền cảm hứng cho người khác, chúng chính là giá trị và tiếng nói của bạn. Vì vậy, suy nghĩ tích cực không chỉ là một khẩu hiệu, mà là việc chúng ta thay đổi các hành xử.

Là chính mình dù cho có thể mất đi vài lợi ích trước mắt

Những lời khuyên tuyệt vời giúp cuộc sống của chúng ta có thể tự do và viên mãn hơn ảnh 2

Khi bạn giữ vững được các giá trị cốt lõi của bản thân, bạn sẽ thu hút những thứ phù hợp.

Cách tốt nhất để tự do và sống một cuộc đời chất lượng là hãy là chính mình. Đừng bao giờ xáo trộn các giá trị của bạn hay pha loãng bản chất của mình chỉ để phù hợp với ý kiến, kỳ vọng của người khác. Bạn có thể là người có tính cạnh tranh cao, cũng có thể là người an phận, tất cả đều ổn vì không có bất kì quy định chung nào có thể áp dụng lên tất cả mọi người.

Khi bạn giữ vững được các giá trị cốt lõi của bản thân, bạn sẽ thu hút những thứ phù hợp, vì đó là khi bạn có ý thức rất rõ về con người của mình.

Là chính mình là một kĩ năng tích cực mà tất cả chúng ta phải mài dũa và rèn luyện trong cuộc sống của mình. Bạn phải học cách đối phó với nỗi sợ hãi, sự không hoàn hảo và khiếm khuyết của mình. Bạn cũng cần dũng khí để trưởng thành và nhìn nhật đúng về con người thật của bạn.

Nếu biết đó là chuyện tốt cho bản thân
nhưng bạn chưa sẵn sàng, vẫn cứ làm ngay

Những lời khuyên tuyệt vời giúp cuộc sống của chúng ta có thể tự do và viên mãn hơn ảnh 3

Nếu bạn muốn làm một điều gì đó, nếu bạn muốn thực hiện một bước nhảy vọt trong cuộc sống, hãy xem xét kĩ lưỡng mặt lợi mặt hại của chúng và LÀM NGAY!

Chúng ta thường dành thời gian nhiều thời gian để chuẩn bị và phân vân trước khi sẵn sàng thực hiện một điều gì đó. Nhưng vấn đề là chúng ta không bao giờ có thể sẵn sàng 100%, hãy chấp nhận sự thật đó. Nếu bạn muốn làm một điều gì đó, nếu bạn muốn thực hiện một bước nhảy vọt trong cuộc sống, hãy xem xét kĩ lưỡng mặt lợi mặt hại của chúng và LÀM NGAY.

Đừng để nỗi sợ hãi ảnh hưởng đến sức mạnh và sự bức phá của bạn. Trong suốt cuộc đời mình, hãy thực hiện nhiều bước nhảy vọt và tận hưởng mọi niềm vui lẫn khó khăn thử thách, chiêm nghiệm mọi thất bại lẫn thành công, vì điều quan trọng vẫn là bạn sở hữu được bao nhiêu cột mốc đáng nhớ trong đời.

Chấp nhận thách thức và quá trình thay đổi

Những lời khuyên tuyệt vời giúp cuộc sống của chúng ta có thể tự do và viên mãn hơn ảnh 4

Thời điểm bạn ngừng chấp nhận thử thách cũng là bạn ngừng tiến về phía trước.

Hành trình phát triển và trưởng thành không bao giờ êm đềm và suôn sẻ. Nó luôn có những chướng ngại vật, những lúc đầy rồi cạn, lên rồi xuống, vì vậy bạn phải có một sự chuẩn bị và một tâm thế sẵn sàng đối mặt với các thách thức của cuộc sống.

Đừng bao giờ coi thử thách là một bất lợi, thay vào đó, hãy hiểu rằng kinh nghiệm đối mặt với nghịch cảnh và vượt qua nghịch cảnh là một trong những lợi thế lớn nhất mà chỉ khi trải qua mới có được.Thời điểm bạn ngừng chấp nhận thử thách cũng là bạn ngừng tiến về phía trước.

Bình tâm, thời gian suy nghĩ một mình

Những lời khuyên tuyệt vời giúp cuộc sống của chúng ta có thể tự do và viên mãn hơn ảnh 5

Điều gì khiến bạn hạnh phúc và mang lại cho bạn niềm vui đơn sơ, thuần khiết, hãy đi tìm lại nó trong tiềm thức khi thiền.

Chúng ta thường cảm thấy ngột ngạt, mất tự do vì phải sống một cuộc sống đầy cạnh tranh, ganh đua và tìm vị trí để tồn tại. Những giá trị phù phiếm bên ngoài khiến chúng ta quên mất giá trị của những điều nhỏ nhặt nhưng vô cùng quan trọng vẫn đang tồn tại song song.

Dành thời gian để thiền và nghĩ về những thứ đã được cất sâu bên trong bạn, điều gì khiến bạn hạnh phúc và mang lại cho bạn niềm vui đơn sơ, thuần khiết, hãy đi tìm lại nó trong tiềm thức khi thiền. Chúng sẽ khiến bạn nhớ lại những giá trị đích thực của hạnh phúc và giúp bạn bình tâm giữa cuộc sống bon chen.

Những lời khuyên tuyệt vời giúp cuộc sống của chúng ta có thể tự do và viên mãn hơn ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Thẳng thật cùng KOC Cao Hoàng Mẫn: "Những công việc bùng phát mạnh như TikToker chỉ là phong trào!"

Thẳng thật cùng KOC Cao Hoàng Mẫn: "Những công việc bùng phát mạnh như TikToker chỉ là phong trào!"

HHT - Nhắc đến KOC hay reviewer ở “địa hạt” TikTok, nhiều người lầm tưởng rằng công việc này chỉ đơn giản là “ăn ngon, mặc đẹp”. Thế nhưng, một KOC thực thụ còn phải “lăn xả” không kém bất cứ ngành nghề nào. Để hiểu rõ hơn về công việc thú vị này và những kỹ năng cần có, Gen Z đừng bỏ lỡ những chia sẻ “xương máu” từ cô nàng “thực thần” Cao Hoàng Mẫn trong talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” nhé!
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!