Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào các trường ĐH - CĐ 2017

Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào các trường ĐH - CĐ 2017
HHT - Ngày 6/7, nhiều tỉnh thành đã công bố điểm thi THPT Quốc gia. Ngay sau đó, từ ngày 15/7 đến 17h ngày 21/7/2017, thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, năm nay, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào các trường ĐH - CĐ 2017 ảnh 1

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Những lưu ý về điều chỉnh nguyện vọng đăng kí  xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ

1. Chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần từ 15/7.

2. Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

3. Có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký.

4. Có thể điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký.

5. Có thể thêm nguyện vọng mới.

6. Nếu thêm mới nguyện vọng mà tổng số nguyện vọng lớn hơn đã đăng ký trước đó thì học sinh phải dùng phương thức dùng mẫu giấy đăng ký. Trường hợp không tăng thì học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để sửa mà không cần giấy.

7. Nếu xét các trường Công an và Quân đôi bắt buộc để là nguyện vọng 1 và vẫn phải sơ tuyển trước đó vào trường Quân đội hoặc Công an muốn xét tuyển.

Thời gian và cách thức điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng xét tuyển

 Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào các trường ĐH - CĐ 2017 ảnh 2

Các mốc thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Từ ngày 15/7 đến 17h ngày 21/7/2017, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến.

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Từ 15/7 đến ngày 23/7/2017, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT (đăng ký xét tuyển): Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Hy vọng các bạn sẽ thay đổi được nguyện vọng theo đúng mong muốn của mình.

MAI ANH (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.