Những mốc thời gian hạnh phúc: Điều lãng phí chính là thời gian

Những mốc thời gian hạnh phúc: Điều lãng phí chính là thời gian
HHT - Sau này nghĩ lại, thứ mà tôi có nhiều nhất vào thời điểm ấy, chính là thời gian. Thứ mà tôi hối tiếc nhất ở hiện tại, cũng chính là đã lãng phí thời gian đó.

Trải qua bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông, chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại kiên trì thích một người lâu đến thế.

Thích một người, đôi khi cũng cần có cả sự can đảm nữa.

Tôi ở bên cạnh Hà từ cấp hai lên đến cấp ba, chứng kiến nhiều người con trai đến bên cạnh Hà rồi lại rời đi, nhưng chưa bao giờ có ý định sẽ khỏa lấp chỗ trống đó.

Đối xử với Hà như Lộ Tinh Hà đối với Cảnh Cảnh. Nhưng chẳng có lấy một lần tỏ tình, vì điều này nằm ngoài khả năng của tôi rồi. Vả lại, câu trả lời không phải đã quá rõ ràng rồi hay sao...?

“Hà thích màu gì nhất?”

“Sinh nhật của Hà vào ngày bao nhiêu?”

“Hà có người yêu chưa?”

Mỗi ngày đều có những câu hỏi như thế vây quanh, nên với tư cách là bạn cùng bàn của Hà, tôi đều cố gắng trả lời chúng. Lần gần đây nhất thì không như vậy, tôi không buồn trả lời mà chỉ nói “ Nếu muốn biết thì hỏi Hà ấy!”.

“Không phải mày chơi thân với Hà nhất còn gì. Không hỏi mày thì hỏi ai?”

Câu nói đó cứ đọng lại trong tâm trí tôi mãi. Rõ ràng tôi hiểu Hà đến như thế, ở bên cạnh cô ấy lâu như vậy, lại ngồi cùng bàn với Hà, lợi thế dĩ nhiên hơn hẳn những người khác, nhưng lại không thể vận dụng.

Hà đối với tôi giống như một chùm bóng bay vậy, giữ không chặt là sẽ bay mất mãi mãi. Cũng vì Hà quá tốt với tôi, nên tôi càng muốn trân trọng cô ấy hơn nữa.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Điều lãng phí chính là thời gian ảnh 1

Ảnh minh họa phim One Day.

Ba năm cấp ba, chiều cao của tôi tăng vượt trội. Đứng chụp ảnh kỉ yếu với lớp cũng ngót nghét top 3. Hà gọi tôi là “Sào” vì tôi cao hơn cô ấy. Hà hay khen tôi giống Tôn Cảnh, một nhân vật trong bộ truyện mà Hà hay đọc. Cô ấy rất thích xoa đầu tôi, nhưng tay không đủ dài để với tôi. Nên lần nào tôi cũng phải cúi đầu thấp xuống để vừa tầm với của Hà. Mỗi lần như thế, đều ngửi được mùi dầu gội từ tóc Hà, quan sát được chiếc cổ trắng bên cạnh lớp áo đồng phục. Thi thoảng gục đầu vào vai Hà, lần nào cũng ước giá mà khoảng thời gian này có thể kéo dài mãi mãi. Tôi có thể ở bên Hà lâu hơn, lâu hơn nữa.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Điều lãng phí chính là thời gian ảnh 2

Ảnh minh họa phim One Day.

Rồi chúng tôi tốt nghiệp, vào đại học, cũng không còn giữ liên lạc. Chúng tôi không gặp nhau lần nào vì Hà bận. Buổi họp lớp đầu tiên sau hai năm, cũng là lần gặp lại đầu tiên của chúng tôi. Tôi hỏi thăm Hà vài câu xã giao, rồi Hà bảo Hà đã có bạn trai được ba tháng rồi. Tôi định nói chúc mừng, nhưng lại thôi. Hôm đó nhiều người uống rất say, Hà cũng không ngoại lệ. Lúc Hà tựa vào người tôi, mùi tóc vẫn thơm như năm nào. Tim tôi hẫng mất vài nhịp, lạ thật. Hà say, nói linh tinh cũng rất nhiều khi tôi cõng cô ấy ra bến xe. Hà say, có khi nào ngày mai ngủ dậy sẽ quên hết những gì của hôm nay hay không. Liệu tôi có cơ hội được nói ra điều đó không. Tôi nghĩ vậy, rồi buột miệng.

“Xin lỗi, tớ thích cậu...”

“Có gì mà phải xin lỗi, tớ cũng thích cậu!”

“Nhưng cái thích của chúng ta không giống nhau...”

“Trước giờ tớ vẫn thích cậu theo một kiểu, giống như Thu Đồng thích Tôn Cảnh vậy.”

Hà cười, tôi chếch choáng. Không rõ là vì mùi rượu hay là vì câu trả lời của Hà nữa.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Điều lãng phí chính là thời gian ảnh 3

Ảnh minh họa phim One Day.

Sau này nghĩ lại, thứ mà tôi có nhiều nhất vào thời điểm ấy, chính là thời gian.

Thứ mà tôi hối tiếc nhất ở hiện tại, cũng chính là đã lãng phí thời gian đó.

Thứ mà chúng ta có rất nhiều, nhưng lại không biết trân trọng. Mất rồi mới thấy tiếc. Vậy mới nói, thích một người cũng cần có cả sự can đảm nữa, nếu không thì chỉ làm phí thời gian của nhau mà thôi.

Bây giờ với tôi thì những điều đó không còn ý nghĩa gì nữa, quan trọng là Hà cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh ai, cho dù người đó không phải là tôi...

MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.