Những mốc thời gian quan trọng nhất của kỳ thi THPT QG 2019 bạn nên ghi ngay vào sổ tay

Những mốc thời gian quan trọng nhất của kỳ thi THPT QG 2019 bạn nên ghi ngay vào sổ tay
HHT - Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra trong ba ngày từ 25 đến 27/6/2019. Vậy là chỉ còn vỏn vẹn hơn 2 tháng nữa, hội sĩ tử 12 sẽ “vượt vũ môn”. Hãy cùng HHT ghi lại những mốc thời gian quan trọng nhé!

Lịch thi THPT Quốc gia 2019

Lịch thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra trong ba ngày từ 25 đến 27/6/2019. Trước đó 1 ngày, các thí sinh sẽ được nghe quy chế và sửa đổi bổ sung các giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc sai sót. Dự kiến thời gian công bố điểm thi sẽ là trước ngày 11/7.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh sẽ làm ba bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, GDCD). Cụ thể:

Ngày 24/06/2019:

Sáng: 08 giờ 00 - Họp cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi.

Chiều: 14 giờ 00 - Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin ĐKDT (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Ngày

Buổi

Bài thi/ Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Thời gian làm bài Giờ phát đề thi cho thí sinh Giờ bắt đầu làm bài

 25/06/2019

Sáng Ngữ Văn 120 phút 07 giờ 30 07 giờ 35
Chiều Toán 90 phút 14 giờ 20 14 giờ 30

 26/06/2019

Sáng

Vật lý 50 phút 07 giờ 30 07 giờ 35
Hóa học 50 phút 08 giờ 30 08 giờ 35
Sinh học 50 phút 09 giờ 30 09 giờ 35
Chiều Ngoại ngữ 60 phút 14 giờ 20 14 giờ 30
27/06/2019 Sáng Lịch sử 50 phút 07 giờ 30 07 giờ 35
Địa lý 50 phút 08 giờ 30 08 giờ 35
GDCD 50 phút 09 giờ 30 09 giờ 35
Chiều Dự phòng

Những mốc thời gian quan trọng nhất của kỳ thi THPT QG 2019 bạn nên ghi ngay vào sổ tay ảnh 1

Những mốc thời gian quan trọng

Trước kì thi THPT Quốc gia: 

Từ 01/04 – 20/04: Tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh.

Nhập thông tin ĐKDT, ĐKXT đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của bộ GD&ĐT.

Trước ngày 20/05: Thí sinh gửi Hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về sở GD&ĐT.

Trước ngày 15/06: Các thí sinh sẽ nhận được giấy báo đăng kí dự thi THPT quốc gia tại điểm mà các thí sinh đã đăng kí.

Chiến thuật từ "cựu" sĩ tử: 

“Teen nên rà soát thông tin thật kĩ, nhất là thông tin về chế độ, điểm ưu tiên. Có nhiều trường hợp teen được nhận điểm ưu tiên nhưng không tìm hiểu kĩ và không thể bổ sung giấy tờ sau khi thi. Hãy chụp lại bản ghi của mình để đối chiếu với bản của trường. Vì đôi lúc nộp xong không biết mình thiếu thì rất khó để kiểm dò hoặc đối chứng lại với nhà trường.

Bên cạnh đó teen nên chia việc học thành các giai đoạn. Trước hết là lao vào ôn tập lại tất cả kiến thức nền cần có trước khi bước vào luyện thi, giải đề.” – Anh Khoa (Cựu học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM).

Những mốc thời gian quan trọng nhất của kỳ thi THPT QG 2019 bạn nên ghi ngay vào sổ tay ảnh 2

Thi THPT Quốc gia: Từ ngày 25/06 - 27/06

Chiến thuật từ "cựu" sĩ tử: “Ngày đầu làm quen phòng thi, teen hãy hỏi hết những thắc mắc mình không hiểu với ban tổ chức thi, làm quen đường đi, phòng học, chỗ ngồi, đặc biệt là nhà vệ sinh phòng trường hợp đang làm bài bỗng đau bụng. Thế thì hôm sau không sợ lạc đường hay tốn thời gian nữa” - Ngọc Thanh (SV ĐH Ngoại Thương, TP.HCM).

Sau kì thi THPT Quốc gia

Ngày 11/07: Xem kết quả thi THPT: Sử dụng tài khoản kiểm tra kết quả thi THPT qua Cổng thông tin thí sinh để đảm bảo thông tin chính xác nhất.

Dự kiến từ 22/07 đến 17:00 29/07: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến.

Dự kiến từ 22/07 đến 17:00 31/07: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu ĐKXT.

Dự kiến trước 17:00 ngày 02/08: Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu).

Chiến thuật từ "cựu" sĩ tử:

“Nên kiểm tra điểm thi bằng tài khoản do Bộ cung cấp thay vì “tiền mất tật mang” với dịch vụ xem điểm. Năm 2018, có rất nhiều trường hợp điểm cập nhật nhanh nhưng không chính xác làm teen vừa vui lại buồn ngay hoặc ngược lại.

Sau khi biết điểm thì nên đi “dò” với mặt bằng điểm chung để đổi nguyện vọng nếu cần thiết. Đánh giá điểm chuẩn năm trước và năm nay theo đề thi và lượng thí sinh. Trừ trường hợp điểm bạn thấp hẳn thì hẵng đổi nguyện vọng. Teen không nên vì “đoán già đoán non”, nghe theo bạn bè lo sợ mà bỏ mất cơ hội của mình.

Nếu có tiến hành đổi nguyện vọng thì hãy tập dợt trong khoảng thời gian Bộ cho phép tránh trường hợp đổi nguyện vọng sai quy cách. Một mẹo nhỏ cho teen là hãy đổi nguyện vọng bằng phiếu tại trường với sự giúp đỡ của thầy cô để đảm bảo kết nối mạng, giảm thiểu tối đa sai sót. Ngoài ra, teen có thể kiến nghị điều chỉnh sai sót với nguyện vọng đăng kí bằng phiếu thay vì đăng kí trực tuyến” - Phối Hân (SV Đại học Ngoại Thương, TP.HCM).

Những mốc thời gian quan trọng nhất của kỳ thi THPT QG 2019 bạn nên ghi ngay vào sổ tay ảnh 3

Dự kiến trước 17:00 ngày 09/08: Các trường ĐH, CĐSP, TCSP công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Dự kiến trước 17:00 ngày 15/08: Các trường ĐH, CĐSP, TCSP cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin thí sinh.

Chiến thuật từ "cựu" sĩ tử:

“Trong trường hợp bạn đủ điểm nhưng lại không xuất hiện trong danh sách của nhà trường thì đừng hoảng hốt. Lập tức tìm cách liên lạc ngay với trường ĐH, CĐSP, TCSP để giải quyết. Rất dễ xảy ra nhiều trường hợp sai mã số, sót tên thí sinh trong lúc nhà trường đăng bảng kết quả. Liên lạc ngay để tìm phương án giải quyết trong thời hạn cho phép bạn nhé!” - Khánh Linh (cựu học sinht trường Trung Học Thực Hành, TP.HCM).

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.