Những người hàng xóm của năm: Thấy hỏa hoạn cũng không bỏ chạy mà cố xịt nước vào đám cháy

HHT - Bình thường, khi có hỏa hoạn ở một khu chung cư thì những người sống cùng tòa nhà sẽ hoảng hốt bỏ chạy hết - và đó cũng là điều nên làm. Nhưng người hàng xóm này thì khác. Anh ấy ở lại nhà mình, dùng vòi nước tăng áp xịt sang để giúp căn hộ đang bị cháy.

Ở những thành phố đông dân, mọi người hay sống trong các khu chung cư cao tầng, khiến cho mỗi nhà đều có rất nhiều hàng xóm. Một số người thấy rằng có nhiều hàng xóm thì rất phiền, nhưng thực ra, đến lúc khó khăn mới thấy một số người hàng xóm tốt bụng và giúp được mình nhiều đến mức nào.

Chẳng hạn, mới đây, có một đám cháy xảy ra ở khu chung cư tại Punggol Field (Singapore). Theo Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore (SCDF) thì trong căn hộ bị cháy có 6 người.

Những người hàng xóm của năm: Thấy hỏa hoạn cũng không bỏ chạy mà cố xịt nước vào đám cháy ảnh 1 Vụ hỏa hoạn khiến nhiều người trong chung cư bỏ chạy ra ngoài. Ảnh: Instagram.

Khi xảy ra hỏa hoạn và khói bốc mù mịt, cả trăm người đang ở trong chung cư vội vã bỏ chạy ra ngoài - và đó có lẽ cũng là điều nên làm. Tuy nhiên, một người hàng xóm đã ở lại căn hộ của mình, dùng vòi nước tăng áp của nhà mình, cố xịt sang căn hộ đang gặp nạn.

Sau đó, lực lượng cứu hỏa cũng tới và khống chế được đám cháy.

Những người hàng xóm của năm: Thấy hỏa hoạn cũng không bỏ chạy mà cố xịt nước vào đám cháy ảnh 2 Người hàng xóm có vòi nước mạnh nên cố xịt vào ngọn lửa. Ảnh: Instagram.

Theo phía cứu hỏa thì đám cháy bắt nguồn từ phòng ngủ của căn hộ. Một số người lính cứu hỏa đã phải mặc đồ bảo hộ và cố đi vào, cứu được 6 người ở bên trong. 5 người được đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay do họ hít phải nhiều khói, còn một người nhất định không chịu vào viện. Điều may mắn là không có thiệt hại về người.

Sau vụ hỏa hoạn, một số người ở gần khu vực xảy ra cháy đã đăng lên mạng xã hội những bức ảnh về “anh hàng xóm quốc dân” đang đứng tại hiên nhà mình ở tầng trên, dùng vòi tăng áp (như vòi dùng để rửa xe) xịt nước vào đám cháy. Sau đó một chút thì một người ở tầng dưới cũng làm theo, dùng vòi của nhà mình, hỗ trợ xịt nước.

Những người hàng xóm của năm: Thấy hỏa hoạn cũng không bỏ chạy mà cố xịt nước vào đám cháy ảnh 3 Hai nhà hàng xóm cùng cố xịt nước, giúp làm nguội bớt cả những khu vực xung quanh đám cháy. Ảnh: Instagram.

Nhiều cư dân mạng khen ngợi những người hàng xóm tốt bụng, nhưng cũng có người cho rằng, việc cố ở lại tòa nhà trong lúc có cháy là rất nguy hiểm, mà chẳng biết có giúp ích gì được không.

Nên những lời bình luận cũng chia thành hai luồng ý kiến:

“Thật tuyệt khi có những người hàng xóm như thế, sẵn sàng giúp nhau trong lúc hoạn nạn”.

“Đúng ra, mấy người hàng xóm kia nên để lực lượng cứu hỏa làm việc của họ. Nhỡ đó là đám cháy do chập điện, thì việc phun nước vào còn có hại hơn”.

Những người hàng xóm của năm: Thấy hỏa hoạn cũng không bỏ chạy mà cố xịt nước vào đám cháy ảnh 4 Cư dân mạng bình luận trái chiều về hoạt động của người hàng xóm. Ảnh: Instagram.

Tuy nhiên, những người chứng kiến nói rằng, việc phun nước của hai người hàng xóm đúng là đã khiến ngọn lửa lan ra chậm hơn, do nước làm giảm nhiệt độ. Họ kết luận rằng, dù có giúp ích được nhiều hay không, nhưng tấm lòng của những người hàng xóm kia cũng khiến mọi người xúc động rồi.

Những người hàng xóm của năm: Thấy hỏa hoạn cũng không bỏ chạy mà cố xịt nước vào đám cháy ảnh 5 Bên trong căn hộ bị cháy. Ảnh: Instagram.

Hiện người ta vẫn đang điều tra nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

Những người hàng xóm của năm: Thấy hỏa hoạn cũng không bỏ chạy mà cố xịt nước vào đám cháy ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm