Những tấm bằng đại học “độc lạ” nhất được đào tạo tại Anh

Những tấm bằng đại học “độc lạ” nhất được đào tạo tại Anh
HHT - Tâm lý học cưỡi ngựa và khoa học thể thao, nghiên cứu "thời gian", khoa học và công nghệ lướt sóng,... cũng là những ngành học được cấp bằng đại học tại Anh.

Quản lý công nghệ nướng

Những tấm bằng đại học “độc lạ” nhất được đào tạo tại Anh ảnh 1

Ngành học đầu tiên mà bạn có thể chưa bao giờ ngờ tới sự tồn tại của nó, đó là Quản lý công nghệ nướng tại Đại học London South Bank. Ngành học này dạy cho bạn những kỹ năng thú vị như việc trở thành một nghệ nhân làm sô cô la hay công nghệ làm bánh mì tiên tiến nhất.

Nếu bạn muốn mình trở thành một người viết sách nấu ăn nổi tiếng như Mary Berry hay đầu bếp tài giỏi như Paul Hollywood, thì khóa học hai năm sẽ dạy cho bạn cách quản lý và thương mại hóa những kỹ năng mình có để xây dựng những bước tiến mới trong sự nghiệp.

Tâm lý học cưỡi ngựa và khoa học thể thao

Những tấm bằng đại học “độc lạ” nhất được đào tạo tại Anh ảnh 2

Bạn đã bao giờ mơ ước được trở thành một người chuyên trò chuyện với những chú ngựa? Đây chính là cơ hội của bạn! Tâm lý học cưỡi ngựa và khoa học thể thao tại Đại học Nottingham Trent tập trung vào việc phát triển một sự hiểu biết sâu hơn về mối quan hệ giữ con người và ngựa, cũng như hành vi của những con ngựa.

Khóa học diễn ra tại vùng nông thôn Nottinghamshire, và điểm số của bạn dựa trên kỹ năng thực hành của bạn với những chú ngựa.

Làm đồng hồ

Được cho là khóa học duy nhất trên thế giới, sinh viên theo học ngành này tại thành phố Birmingham dành thời gian của họ để nghiên cứu “thời gian”!

Kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học về đo lường thời gian, bạn sẽ không chỉ tạo dựng được sự nghiệp tốt trong ngành công nghiệp đồng hồ sang trọng mà còn có thể phát triển ý tưởng kinh doan trong trường hợp bạn dự định bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Thêu tay

Những tấm bằng đại học “độc lạ” nhất được đào tạo tại Anh ảnh 3

Nếu bạn đang thực sự tìm kiếm yếu tố độc đáo của một khóa học, bạn sẽ không thể bỏ qua ngành Thêu tay tại Đại học Nghệ thuật Sáng tạo (UCA - University for The Creative Arts), đây cũng là khóa học duy nhất cung cấp bằng cử nhân toàn thời gian cho ngành học Thêu tay.

Thêu tay có thể là một kỹ năng ít dùng đến trong thế giới hiện đại nhưng nếu sở hữu được nó lại vô cùng tuyệt vời - UCA tuyên bố khóa học này là nổi tiếng thế giới và đã đào tạo được những nghệ nhân ấn tượng nhất, bao gồm Jasper Conran (Nhà thiết kế người Anh, thiết kế đồ phụ nữ và đồ gia đình, các sản phẩm cho sân khấu múa ba lê, opera và nhà hát) và Sarah Burton (Một nhà thiết kế thời trang người Anh, hiện là giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang Alexander McQueen).

Quản lý trang trại bò sữa

Một khóa học hai năm tại trường Cao đẳng Reaseheath, sẽ giúp bạn có các kỹ năng liên quan đến chăn nuôi bò sữa.

Được học ở Cheshire, bạn sẽ có được bí quyết kinh tế và hợp pháp về cách điều hành một doanh nghiệp chăn nuôi bò sữa, cũng như cơ hội để nâng cao các kỹ năng như cắt tỉa lông cho đàn bò.

Khoa học và Công nghệ Lướt sóng

Ngành học này được cung cấp độc quyền tại Cornwall College, một nhánh của Đại học Plymouth. Sinh viên sẽ học tại bãi biển!

Nếu lướt sóng là điều bạn thích thì không nơi nào tốt hơn để nghiên cứu về nó ngoài trường Cornwall. Khóa học này sẽ không chỉ dạy bạn cách lướt sóng mà còn cho bạn một cơ hội tuyệt vời để làm việc cho các thương hiệu như Billabong hoặc Surfers Against Sewage khi bạn tốt nghiệp. Thậm chí, bạn còn có cơ hội có được chuyến đi trải nghiệm tại Châu Âu.

Thiết kế hoa

Những tấm bằng đại học “độc lạ” nhất được đào tạo tại Anh ảnh 4

Bạn có thể học một khóa học ngắn hạn, nhưng tại sao phải làm điều đó khi bạn có thể nhận được một tấm bằng cử nhân ngành thiết kế hoa tại Myersclough College?

Khóa học này dạy cắm hoa, xu hướng thiết kế và lập kế hoạch kinh doanh. Ít nhất là khi học ngành này, chỗ ở của bạn sẽ trông thật tuyệt vời với những bó hoa do chính tay bạn thiết kế.

 Nghiên cứu về giáo dục/ Giáo dục học

Giáo dục học tại Đại học Durham, có thể không giống như những ngành học thú vị trong danh sách này, nhưng nó được đưa vào là có lý do.

Bạn sẽ học về bộ truyện Harry Potter! Các chương trình học cung cấp một cái nhìn thực sự thú vị về bộ truyện Harry Potter trong bối cảnh xã hội, văn hóa và giáo dục.

Hack máy tính

Những tấm bằng đại học “độc lạ” nhất được đào tạo tại Anh ảnh 5

Tại Đại học Abertay ở Dundee, bạn có thể khám phá mọi thứ về hack máy tính ngày nay. Nếu bạn không biết nhiều về máy tính, tấm bằng này có thể lạ với bạn, nhưng đối với bất cứ ai đam mê với thế giới khoa học máy tính và bảo mật trực tuyến, sự tồn tại của khóa học này hoàn toàn là điều dễ hiểu.

Đây là ngành học có tỷ lệ việc làm sau đại học lớn (88%), có một tấm bằng trong ngành này sẽ khiến bạn khó mà thất nghiệp được.

Hát đổi giọng

Vào tháng 1 năm 2018, Đại học Khoa học và Nghệ thuật Ứng dụng Lucerne (Luasa) đã bắt đầu cung cấp tấm bằng trong ngành này - bằng cử nhân ba năm hoặc bằng thạc sỹ hai năm.

Học phí bắt đầu trong năm học 2018-1919, nhưng nếu bạn muốn học, bạn sẽ phải chắc chắn giọng của mình nổi bật so với đám đông. Trường chỉ có chấp nhận bốn sinh viên cho ngành này, vì vậy sự cạnh tranh sẽ rất khốc liệt.

Tấm bằng Thạc sỹ kỳ lạ nhất là The Beatles, Âm nhạc và Xã hội, ngành học nổi tiếng là khác thường tại Đại học Liverpool Hope, được coi là nơi cung cấp bằng Thạc sỹ duy nhất về nhóm nhạc The Beatles trên thế giới.

Nếu bạn thích thử thách bản thân mình một chút trong vai trò của một diễn viên hài, bạn cũng có thể dành một năm, tương đương với vài nghìn bảng Anh, để có một tấm bằng Thạc sĩ về Hài độc thoại tại Đại học Kent.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.