Những tấm bảng ven đường của một người “tuyệt vọng” đã tiếp sức mạnh cho hàng ngàn người!

Những tấm bảng ven đường của một người “tuyệt vọng” đã tiếp sức mạnh cho hàng ngàn người!
HHT - Hàng ngàn người trên khắp thế giới đã được tiếp thêm sức mạnh bởi những tấm bảng ven đường – tất cả là nhờ một người từng cảm thấy mình… vô cùng yếu đuối!

Amy Wolff bắt đầu nghĩ đến những “tấm bảng động viên” sau khi cô có cuộc trò chuyện rất đáng buồn với một người quen, vào tháng 5/2017.

“Hôm ấy, một người bạn của tôi nói về tỷ lệ tự tử ở khắp nơi trên thế giới, và ngay trong cộng đồng của chúng tôi” – Cô Wolff nói – “Tôi rất bất ngờ, vì con số đó cao hơn nhiều so với mức tôi tưởng tượng. Tôi cảm thấy mình vô cùng tuyệt vọng và yếu đuối, vì không thể giúp gì được những người không may ấy”.

Cô Amy Wolff.

Khi về nhà, cô Wolff nghĩ ra ý tưởng dựng những tấm bảng động viên ở sân trước của các gia đình, sao cho những tấm bảng đó càng gần đường đi lại càng tốt. Thế là, trong suốt 2 tuần sau đó, cô Wolff và các con mình bắt đầu gõ cửa nhiều căn nhà ở thành phố Newberg (bang Oregon, Mỹ), nơi họ sống, và xin phép được cắm những tấm bảng mang những thông điệp tích cực như: “Đừng bỏ cuộc”, hoặc “Những sai lầm của bạn không định nghĩa con người bạn”, ở sân trước của những ngôi nhà đó.

Hầu hết mọi người đều đồng ý và cô Wolff cùng các con bắt đầu đi cắm những tấm bảng. Chỉ trong vài ngày, nhiều người từ các thành phố khác bắt đầu liên lạc với cô vì họ muốn mua những tấm bảng tương tự.

Một tấm bảng ghi: “Từng ngày một” (ý nói cứ cố gắng từng chút một) được cắm ở ven đường.

Thế là, cô Wolff lập một trang web để bán những “tấm bảng động viên” với giá đúng bằng tiền vật liệu để làm bảng, hoàn toàn không lấy lợi nhuận.

“Thật bất ngờ khi việc này trở thành một phong trào” – Cô Wolff nói – “Nhiều gia đình bạn bè tôi mang theo những tấm bảng khi họ đi du lịch, và họ để chúng lại các tiệm ăn, các trạm nghỉ chân trên đường cao tốc, hay các nhà vệ sinh công cộng”.

Đến cuối năm 2018, cô Wolff nhận ra rằng, ngày càng có nhiều người muốn cắm những “tấm bảng động viên”, nên cô mở một quỹ phi lợi nhuận, đặt tên là “Đừng Bỏ Cuộc”.

Tính đến giờ, cô đã gửi những tấm bảng đi tất cả 50 bang của nước Mỹ và 26 nước khác, bằng 6 ngôn ngữ khác nhau.

Một người đang cắm tấm bảng ghi: “Bạn là đủ” ở ven đường.

Một người từng cắm tấm bảng ngoài sân nhà mình đã kể lại: “Một hôm, có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Cô ấy khóc và cảm ơn tôi. Cô ấy kể rằng, con trai cô ấy bị trầm cảm, và hôm cô ấy đưa con từ bệnh viện về, thì nhìn thấy tấm bảng "Đừng bỏ cuộc" ở sân nhà tôi. Vậy là ngày nào, cô ấy cũng dẫn con đi qua để nhìn tấm bảng, như một lời nhắc nhở để cố gắng hơn”.

Một người khác thì viết: “Hôm nay, một cậu học sinh cấp hai gõ lên cửa sổ nhà tôi. Cậu ấy chỉ vào tấm bảng có dòng chữ: “Bạn rất quan trọng!” mà tôi cắm ngoài sân. Cậu ấy bảo: “Nhìn thấy tấm bảng đó khiến cháu cảm thấy bản thân mình đặc biệt, và cháu biết yêu thương mình hơn. Cháu cảm ơn”.

Ngày càng nhiều người dựng những “tấm bảng động viên” đầy yêu thương ở khắp nơi.

Wolff hy vọng phong trào “tấm bảng động viên” sẽ thu hút được nhiều sự chú ý, để mọi người, đặc biệt là những người trẻ, đều biết rằng, luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm, và ai cũng xứng đáng được hạnh phúc, được yêu thương.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?