Những thói quen kỳ lạ của các cầu thủ đội tuyển Anh để mang lại may mắn trong các trận đấu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để có thành tích tốt trong các trận đấu thì tất nhiên là đội tuyển nào cũng phải luyện tập chăm chỉ, có kỷ luật, giữ vững tinh thần… Tuy nhiên, nhiều cầu thủ còn có những thói quen khác thường mà họ nhất định làm theo, với niềm tin rằng họ và đội tuyển sẽ may mắn hơn, đặc biệt là trong các trận đấu quan trọng.

Việc một số cầu thủ khá “mê tín” không phải là chuyện mới. Nhưng tất nhiên, sự “mê tín” của họ thường chỉ dừng ở việc họ thực hiện những thói quen hơi khác người, nhất là trước những trận đấu lớn, vì họ tin rằng làm như vậy thì họ sẽ may mắn hơn.

Các cầu thủ của đội tuyển Anh thậm chí đã thẳng thắn thừa nhận rằng họ có thực hiện những việc nhất định để tăng thêm vận may cho mình.

Harry Kane

Những thói quen kỳ lạ của các cầu thủ đội tuyển Anh để mang lại may mắn trong các trận đấu ảnh 1

Cuối cùng thì Harry Kane đã ghi được bàn cho đội tuyển Anh ở EURO lần này. Ảnh: Sky Sports.

Đội trưởng đội tuyển Anh trước đây từng nói rằng, anh có được một chuỗi bàn thắng là do… không động đến dao cạo râu.

Hồi năm 2014, sau khi ghi bàn trong 3 trận liên tiếp, Kane nói: “Tôi đã không cạo râu kể từ khi ghi được bàn đầu tiên. Đó là một điều “mê tín” mà tôi vẫn làm theo”. Nếu Anh đi đến trận chung kết của EURO 2020 thì có lẽ trông Kane sẽ khá là khác lạ với bộ râu nhiều ngày không cạo.

Kyle Walker

Những thói quen kỳ lạ của các cầu thủ đội tuyển Anh để mang lại may mắn trong các trận đấu ảnh 2

Walker đã dùng một đôi nẹp ống chân suốt hơn một thập kỷ. Ảnh: Getty.

Hậu vệ này sẵn sàng đổi mới cách chơi, nhưng riêng về nẹp ống chân thì anh đã dùng một đôi nẹp cũ suốt hơn 13 năm nay, kể từ những ngày anh còn non nớt ở Sheffield United. Walker từng nói với tờ The Telegraph: “Chúng không còn mới lắm, nhưng vẫn dùng được và tôi sẽ không thay chúng đâu. Sẽ không bao giờ thay. Tôi nhất định phải dùng chúng. Không thể không có chúng được. Thà bị mất giày còn hơn là mất đôi nẹp đó”.

Walker còn được cho là luôn ăn mỳ ống với thịt bò bằm và cà chua vào buổi tối trước hôm có trận đấu.

Luke Shaw

Shaw có một đôi tất, trên đó có in gương mặt con trai của anh. Có lần, Shaw nói với trang Sky: “Tôi luôn đảm bảo rằng mình đi đúng đôi tất đó. Đó là đôi tất may mắn của tôi”.

Jack Grealish

Những thói quen kỳ lạ của các cầu thủ đội tuyển Anh để mang lại may mắn trong các trận đấu ảnh 3

Grealish trong trận đấu với Đức. Ảnh: Catherine Ivill /Getty Images.

Cầu thủ có thể tạo nên sự khác biệt cho đội tuyển Anh này có kiểu đi tất rất khác người: Bẻ tất xuống thấp chỉ đến giữa ống chân, nhiều khi lộ cả nẹp ống chân, khiến nhiều người nhìn thấy chỉ muốn bảo anh hãy kéo tất lên cho tử tế.

Tuy nhiên, Grealish nói với trang Birmingham Live: “Rõ ràng là tất được thiết kế để kéo cao lên. Nhưng có một năm, những đôi tất bị co lại khi giặt, nên tôi không kéo tất cao lên được. Mùa bóng đó, tôi lại chơi rất tốt. Cho nên, việc đó trở thành một thói quen theo kiểu “mê tín” của tôi”.

Không biết có phần nào nhờ những thói quen khác thường này của các cầu thủ này không, mà cuối cùng thì Anh đã thắng Đức 2-0 trong trận đấu vừa diễn ra ở vòng 1/8 của EURO 2020.

Những thói quen kỳ lạ của các cầu thủ đội tuyển Anh để mang lại may mắn trong các trận đấu ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.