Những trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới

Những trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới
HHT - Trang Bored Articles mới đây đã công bố danh sách 10 trường Đại học có học phí cao nhất thế giới. Bảng xếp hạng được xây dựng trên cơ sở chi phí học phí và các chi phí liên quan khác của các trường Đại học trên toàn thế giới.

1. Parsons School of Design (Mỹ)

Những trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới ảnh 1

Parsons School of Design chuyên các chương trình như: kiến trúc, thiết kế, thời trang, mỹ thuật, nhiếp ảnh và dệt may. Trường đào tạo hệ đại học và sau đại học. Học phí cho sinh viên là 38.510 USD/năm (khoảng 886 triệu đồng). Với chi phí bổ sung cho sách và sinh hoạt phí, tổng số tiền là 42.839 USD/năm (khoảng 985 triệu đồng).

2. Đại học Chicago (Mỹ)

Những trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới ảnh 2

Học phí tại Đại học Chicago là 53.292 USD/năm (hơn 1 tỷ đồng). Đại học Chicago tọa lạc trong khu phố Hyde Park ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Kể từ khi thành lập, UC liên tục trở thành một trong những đơn vị giáo dục danh giá nhất trên toàn thế giới.

3. Johns Hopkins (Mỹ)

Những trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới ảnh 3
Viện Đại học Johns Hopkins hay Đại học Johns là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Baltimore, bang Maryland, Hoa Kỳ.

Trường có 24.000 sinh viên theo học các chương trình khoa học tự nhiên và xã hội, nghệ thuật và nhân văn, giáo dục, âm nhạc và nghệ thuật, nghiên cứu quốc tế, y tế và kỹ thuật.

Học phí của Johns Hopkins là 52.170 USD/ năm (hơn 1 tỷ đồng).

4. Dartmouth College (Mỹ)

Những trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới ảnh 4

Dartmouth College là một trường thuộc khối Ivy League ở Hanover, New Hampshire, được thành lập năm 1769. Dartmouth được biết đến với Trường Y khoa Geisel và chương trình MBA tại Trường Kinh doanh Tuck.

Học phí của Dartmouth là 52.950 USD/năm (hơn 1,2 tỷ đồng).

5. Claremont McKenna (Mỹ)

Những trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới ảnh 5

Claremont McKenna đào tạo các chương trình tuyển sinh, liên kết và các chuyên ngành như Nghiên cứu Phim, Nghiên cứu Cổ điển, Tâm lý học, Nghiên cứu Tôn giáo và Nghiên cứu Châu Á.

Với mức học phí là 48.498 USD/năm, chi phí ăn ở là 13.839 USD/năm, tổng chi phí lên tới 62.337 USD/năm (gần 1,5 tỷ đồng), trường luôn nằm trong danh sách 100 trường cao đẳng đắt nhất tại Hoa Kỳ.

6. Imperial College London (Anh)

Những trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới ảnh 6

Imperial College London đứng thứ tám trong bảng QS World University uy tín về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) – Anh và đứng thứ ba trong danh sách những trường có học phí cao nhất nước.

Trường tập trung đào tạo vào các ngành: kỹ thuật, kinh doanh, khoa học và y học. Hơn 2 300 sinh viên đến từ 50 quốc gia đang theo học tại Imperial.

Học phí là 53.822 bảng Anh/năm (khoảng 1,6 tỷ đồng). Đây được mệnh danh là “trường con nhà giàu” bởi học phí quá đắt đỏ.

Với những sinh viên gia đình không thực sự khá giả, muốn được đặt chân đến Imperial College London chỉ có cách xuất sắc giành được học bổng của trường.

7. Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ

Những trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới ảnh 7

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ, Zurich là một trường đào tạo chuyên ngành toán học, khoa học, kỹ thuật và công nghệ, nằm ở thủ đô Zurich. Học phí tại đây là 48.000 USD/ năm (khoảng 1,1 tỷ đồng).

8. Đại học New South Wales (UNSW) (Australia)

Những trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới ảnh 8

UNSW là một trong những trường đại học hàng đầu ở Australia về giảng dạy và nghiên cứu. Trường có hệ đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Đối với chương trình dự bị đại học, học phí từ 23.000 – 26.000 AUD/năm tùy ngành học (khoảng từ 388 – 439 triệu đồng). Từ 22.000 - 43.000 AUD/năm tùy ngành học (khoảng từ 371 – 725 triệu đồng) cho chương trình cử nhân.

Chương trình sau đại học có học phí từ 32.000 – 45.000 AUD/năm tùy ngành học (khoảng từ 540 – 759 triệu đồng). Ngoài ra, chi phí ở khu kí túc xá trường là từ 400 – 500 AUD/tháng (từ 6 – 8 triệu đồng).

9. Đại học Buckingham (Anh)

Những trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới ảnh 9

Đại học Buckingham có các chương trình về luật, y khoa, khoa học, giáo dục, nhân văn và kinh doanh. Học phí dao động từ 12.444 bảng Anh – 36.000 bảng/năm tùy vào chương trình học (khoảng từ 360 triệu – 1 tỷ đồng).

10. Đại học New York (Mỹ)

Những trường Đại học có học phí “đắt đỏ” nhất thế giới ảnh 10

Đại học New York là một trong những trường đại học uy tín nhất của Hoa Kỳ với các cơ sở ở Manhattan và Washington Square. Trường cung cấp hơn 400 chương trình học thuật.

Học phí của trường dao động tùy theo chương trình học. Chi phí học tập trung bình của NYU là 41.606 USD/ năm (gần 967 triệu đồng).

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.