Những “tuyệt chiêu” chỉ iPhone mới có, bạn đã thử chưa?

HHT - Dù bạn mới sở hữu một chiếc iPhone hay là fan trung thành của Apple, chưa hẳn bạn đã nắm rõ những thao tác nhanh này của iPhone. Cùng khám phá xem bạn có thể làm điều gì mới mẻ hơn với chiếc điện thoại này nhé!

Tìm kiếm ảnh nhanh hơn khi nhớ nội dung

Thay vì mò mẫm các bức ảnh nào đó theo album, ngày tháng chụp, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy chúng chỉ với những gì có trong bức ảnh đó. Kho lưu ảnh của iPhone nhận nhiệm vụ “đọc” ảnh và sắp xếp chúng, vậy nên bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm. Thử gõ “bầu trời”,  “hoa” hoặc “mèo” xem nhé, một bộ sưu tập sẽ xuất hiện ngay!

Những “tuyệt chiêu” chỉ iPhone mới có, bạn đã thử chưa? ảnh 1 Nhớ nội dung bức ảnh dễ dàng hơn nhiều so với việc nhớ ngày tháng chụp đấy nhỉ!

Tra từ điển với thanh tìm kiếm iOS

Bạn bắt gặp một từ mới mà mình không biết, vậy không cần thiết phải mở từ điển hay Safari để tra cứu đâu nhé! Thanh tìm kiếm iOS có thể tích hợp từ điển khi bạn cài đặt từ điển có sẵn của iPhone. Công thức ở đây nha: Settings > General > Dictionary, sau đó tải xuống từ điển mà bạn cần.

Những “tuyệt chiêu” chỉ iPhone mới có, bạn đã thử chưa? ảnh 2 Để iPhone cứu cánh những lần bạn quên nghĩa từ.

Chuyển trang web hoặc email thành định dạng PDF

Không cần sử dụng app hay công cụ thứ ba nào khác để chuyển định dạng PDF, đây chắc hẳn sẽ là tính năng mà những người dùng iPhone yêu thích. Bạn có thể nhanh chóng tạo file PDF của một trang web, văn bản hay email bằng cách chụp màn hình, sau đó ấn vào hình nhỏ và chọn Full Page. Dù bạn chỉ chụp một phần của trang web hay email, iOS vẫn giúp bạn chuyển toàn trang thành file PDF.

Những “tuyệt chiêu” chỉ iPhone mới có, bạn đã thử chưa? ảnh 3 File PDF giúp việc chia sẻ thông tin dễ dàng hơn.

Sử dụng iPhone như thước đo

Tính năng đo lường của iPhone sử dụng công nghệ thực tế ảo (AR) để biến điện thoại của bạn trở thành một chiếc thước đo. Bạn chỉ cần mở app Measure, làm theo hướng dẫn trên màn hình: di chuyển thiết bị xung quanh để tìm mặt phẳng đo lường, đặt vị trí chấm vào một đầu của vật cần đo, sau đó ấn dấu +. Di chuyển thiết bị sao cho dấu chấm trùng với đầu còn lại của vật cần đo, ấn dấu + một lần nữa để nhận kết quả đo.

Những “tuyệt chiêu” chỉ iPhone mới có, bạn đã thử chưa? ảnh 4 Chiếc thước đo nhỏ gọn lại không giới hạn độ dài này vô cùng tiện lợi.

Xóa phép tính khi thực hiện sai

Nếu bạn thường phải xóa cả phép tính dù chỉ viết sai số, vậy có cách đơn giản hơn nhiều nè! Để xóa một ký tự cụ thể trong phép tính đã nhập, bạn chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải trên màn hình. Mỗi lần vuốt màn hình, bạn sẽ xóa được một số.

Những “tuyệt chiêu” chỉ iPhone mới có, bạn đã thử chưa? ảnh 5 Sử dụng máy tính đơn giản hơn với bí kíp này.

Tương tự, khi bạn mắc lỗi lúc đang gõ bất cứ thứ gì, chỉ cần vuốt màn hình sang trái với ba ngón tay để Undo. Để Redo, hãy vuốt màn hình sang phải với ba ngón tay.

Sử dụng bàn phím như bàn di chuột

Những “tuyệt chiêu” chỉ iPhone mới có, bạn đã thử chưa? ảnh 6 Cách để nhận biết bàn phím của bạn đã trở thành bàn di chuột.

Giữ phím cách trên bàn phím của iPhone và bàn phím sẽ chuyển thành chuột với chức năng như chuột máy tính, bạn có thể sử dụng ngón tay của mình để di chuyển chuột và đặt con trỏ vào bất cứ đoạn viết nào. Khi bàn phím trở thành bàn di chuột, tất cả các phím sẽ trống. 

Những “tuyệt chiêu” chỉ iPhone mới có, bạn đã thử chưa? ảnh 7
Theo CLEO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?