Những ứng dụng "xịn đét" đang soán ngôi PowerPoint - bạn đã biết chưa?

Những ứng dụng "xịn đét" đang soán ngôi PowerPoint - bạn đã biết chưa?
HHT - Trong thời đại multimedia, các phần mềm hỗ trợ thuyết trình xịn đét như Haiku Deck, Slide Shark, Prezi, Adobe Captivate… liên tiếp ra đời, soán ngôi của “cụ tổ” PowerPoint.

Đạo diễn cho bài học “bom tấn”

Không chỉ tại những xưởng sản xuất phim, hay ở các hiện trường diễn xuất vất vả, các bạn trẻ mới có thể dựng một bộ phim “triệu đô” đâu! Ngay cả bài học trên lớp cũng có thể được “úm ba la” thành một thước phim ngắn nhờ bạn ứng dụng Custom Show.

Những ứng dụng "xịn đét" đang soán ngôi PowerPoint - bạn đã biết chưa? ảnh 1

Với phần mềm này, bạn có thể “sáng chế” ra một bài thuyết trình 3D. Bạn còn được tha hồ sáng tạo vì Custom Show có chức năng đăng tải và chỉnh sửa những trang (slideshow) từ PowerPoint trở thành video động thú vị đấy! Những biểu đồ chen chúc chữ, hay những số liệu đè lên nhau đến mức thiếu “nhà” để ở trong PowerPoint, thì bây giờ đã không còn là mối lo đáng ngại. Không gian từ video là bất tận cho bạn sử dụng luôn!

Chắp bút vẽ bức tranh bài tập về nhà

Powtoon sở hữu kho hình vẽ tay với vô số các hình nền theo phong cách bảng vẽ truyện tranh sẽ làm bạn “mắt chữ A mồm chữ O” luôn. Đặc biệt, bạn có thể biên chỉnh cho những “hình nhân” nhảy múa nữa!

Những ứng dụng "xịn đét" đang soán ngôi PowerPoint - bạn đã biết chưa? ảnh 2

Ngoài ra, GoAnimate cũng là một trang làm tranh hoạt hình động cực hấp dẫn. Chỉ cần truy cập vào goanimate.com, bạn đã có thể thoải mái lựa chọn hàng trăm khung cảnh khác nhau, cho nhân vật hoạt hình di chuyển theo ý bạn muốn và lồng tiếng theo cuộc hội thoại của bạn. Vậy nên, những bài thuyết trình trên lớp học đã có thể trở thành các đoạn trò chuyện tranh vẽ rồi!

Sơ đồ tư duy không còn là phác thảo trên giấy nháp

Nếu bạn có thói quen ghi chú tất cả các bài giảng của giáo viên bằng một sơ đồ “xương cá” thông minh, thì đừng ngại và đưa sơ đồ đó lên máy chiếu để khoe với các đồng môn thuyết trình.

Những ứng dụng "xịn đét" đang soán ngôi PowerPoint - bạn đã biết chưa? ảnh 3

Với iMindMap, Mindomo, xMind hay MindMeister, những sơ đồ chằng chịt dây nhợ của bạn sẽ được tung hoành trong lớp học. Nếu bạn ghét cay ghét đắng các gạch đầu dòng, hay sự sắp xếp cũ kĩ và khuôn mẫu của PowerPoint thì các phần mềm thuyết trình theo dạng sơ đồ tư duy sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất đấy!

Khái niệm thuyết trình giờ đã được mở rộng vô biên với trí sáng tạo của bạn. Ý tưởng của bạn có thể được hô biến thành một bộ phim, thành tranh hay sơ đồ sinh động. Nhưng hãy nhớ là điều bạn có trong đầu mới là quan trọng, phần mềm hỗ trợ nào cũng có ưu - khuyết điểm và chỉ là công cụ để bạn thể hiện trọn vẹn nhất ý tưởng của mình mà thôi!

CỦ DỀN - NHO KHOA

MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.