Nón vàng "Rap Việt" Duy Andy kết hợp với rapper 10 tuổi Shumo trong MV đậm chất Tết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - MV "Get Lì Xì, Get Lucky" đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên của hai rapper Shumo và Duy Andy cũng như gửi đến khán giả một sản phẩm âm nhạc mới cho mùa Tết thêm rộn rã, nhộn nhịp.

Cơ duyên của rapper trẻ và rapper nhí đến từ những lần làm việc tại phòng thu. Duy Andy đặc biệt cảm mến cậu bé Shumo vì có nhiều suy nghĩ tương đồng trong âm nhạc. Trong lúc nói chuyện, Shumo có chia sẻ về khó khăn của mình khi muốn thực hiện một ca khúc chủ đề ngày Tết truyền thống. Hai anh em đã đóng cửa phòng nhạc để tìm ý tưởng.

Nón vàng "Rap Việt" Duy Andy kết hợp với rapper 10 tuổi Shumo trong MV đậm chất Tết ảnh 1

Duy Andy và Shumo

Duy Andy cho biết: “Rap là trải nghiệm cá nhân nên không thể theo khuôn mẫu có sẵn. Sau nhiều lần thử tìm các câu chuyện liên quan đến Tết không thành công, tôi hỏi Shumo điều gì ấn tượng về ngày đầu năm mới thì em nói đó là tiền lì xì. Thế là chúng tôi đi tìm beat nhạc và may mắn ưng ý để triển khai ý tưởng của mình. Sau khi đã vượt qua được bước này thì mọi việc sau đó đến rất nhanh”.

Duy Andy bật mí thông tin thú vị là Shumo luôn mong bài hát của mình được nhiều người biết đến. "Ốc tiêu" cá tính ôm ấp tham vọng muốn giỏi mọi lĩnh vực mà mình đam mê cũng như dành thời gian học tập, làm việc rất nghiêm túc, khoa học. Get Lì Xì, Get Lucky thể hiện góc nhìn của một rapper 10 tuổi về ngày Tết của người Việt. Shumo mong muốn mang lại không khí năng lượng tích cực cho ngày đầu năm mới.

Nón vàng "Rap Việt" Duy Andy kết hợp với rapper 10 tuổi Shumo trong MV đậm chất Tết ảnh 2

Phần âm nhạc Get Lì Xì, Get Lucky còn có sự góp mặt của các nhạc cụ dân tộc truyền thống của DST Band - ban nhạc tài năng gồm các chàng trai đến từ Nhạc viện TP.HCM là Dương Sáo (sáo trúc), Trường Sinh (đàn tranh) và Đoàn Minh Tài (đàn bầu).

Trong buổi quay MV Get Lì Xì, Get Lucky, Shumo và Duy Andy phối hợp vô cùng ăn ý. Hai anh em trò chuyện ríu rít suốt buổi. Rapper 10 tuổi thích thú nói chuyện không ngừng với đàn anh. Trong ngày ghi hình, Duy Andy đã đến phim trường để cổ vũ cho đàn em.

Nón vàng "Rap Việt" Duy Andy kết hợp với rapper 10 tuổi Shumo trong MV đậm chất Tết ảnh 3
Nón vàng "Rap Việt" Duy Andy kết hợp với rapper 10 tuổi Shumo trong MV đậm chất Tết ảnh 4

Shumo và DST Band

Bản thân Duy Andy cũng đã nỗ lực rất nhiều sau khi bước ra từ Rap Việt. Trong cuộc thi, anh là số ít thí sinh được cả 4 huấn luyện viên nhấn chọn nút vàng trong vòng Chinh phục. Dừng chân tại vòng Bứt phá, Duy Andy đã kịp để lại ít nhiều ấn tượng với khán giả. Nam rapper chia sẻ việc đi sâu đến vòng 3 là ngoài sức tưởng tượng của mình vì trước đó anh bắt đầu đến với nghệ thuật qua bộ môn beatbox.

Nón vàng "Rap Việt" Duy Andy kết hợp với rapper 10 tuổi Shumo trong MV đậm chất Tết ảnh 5

Sau khi biết đến cuộc thi Rap Việt, Duy Andy mới tìm hiểu, học hỏi thêm. Cũng như Shumo, Duy Andy trong đời thường là người khá ít nói, nhút nhát. Môi trường nghệ thuật đã giúp anh tự tin, hoạt ngôn hơn vì thể hiện được nhiều suy nghĩ, tiếng lòng của mình. Trong dịp Tết Nguyên Đán, ngoài bản rap viết chung với Shumo thì Duy Andy cũng có một sản phẩm cá nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm