NSƯT Hoài Linh, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt hội ngộ trong kịch Tết "Đụng vô là phỏng tay"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong dịp Tết năm nay, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Công Ninh, Minh Nhí, Cát Phượng... sẽ tề tựu trong vở kịch dân gian "Đụng vô là phỏng tay" để phục vụ khán giả.

Đụng vô là phỏng tay mở ra bối cảnh của một làng quê ở Quảng Nam, dân làng đang tập trung tập văn nghệ để chào đón vị quan Tri Huyện sắp về làng. Bài chòi - nét văn hóa xứ Quảng được lồng ghép khéo léo trong vở kịch, làm dậy lên vị đậm đà của vùng đất miền Trung qua từng câu hát, điệu nhạc.

Không khí tưởng chừng như vui vẻ, hào hứng nhưng ít ai biết ẩn sau mỗi người nông dân là một nỗi niềm khó nói mà bao năm nay họ phải âm thầm gánh chịu. Họ phải làm việc vất vả nhưng cuộc sống lại không thể khá hơn do ở phía trên là những ông Chánh (Minh Nhí), ông Lý (Thanh Phong Trần) và bà Lý (Cát Phượng) đang “một tay che trời”.

NSƯT Hoài Linh, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt hội ngộ trong kịch Tết "Đụng vô là phỏng tay" ảnh 1

Minh Nhí

NSƯT Hoài Linh, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt hội ngộ trong kịch Tết "Đụng vô là phỏng tay" ảnh 2
Cát Phượng

Họ được lên làm ông Chánh Tổng, ông Lý Trưởng do gia đình có tiền bạc, giàu có nhưng “một chữ bẻ làm đôi” cũng không biết. Trớ trêu thay, tất cả lại tự hào và không ngại khoe khoang điều đó. Tiếng cười được bật ra trong từng tình huống chứa đựng sự châm biếm, phê phán tầng lớp quan tham với vô vàn thói hư tật xấu. Bộ đôi nhân vật “Ngữ Pháp - Ngữ Điệu” của NSƯT Hoài Linh và Hứa Minh Đạt xuất hiện khiến câu chuyện trở nên thú vị hơn khi cả hai là người chứng kiến nhiều tình huống “dở khóc, dở cười” của người dân nơi đây.

NSƯT Hoài Linh, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt hội ngộ trong kịch Tết "Đụng vô là phỏng tay" ảnh 3
NSƯT Hoài Linh, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt hội ngộ trong kịch Tết "Đụng vô là phỏng tay" ảnh 4

NSƯT Hoài Linh, Hứa Minh Đạt trên sân khấu

Hình ảnh bà Lý được diễn viên Cát Phượng “tô vẽ” bằng nét diễn duyên dáng đặc trưng của mình, giọng nói hài hước cùng những động tác hình thể. Khác với tính cách “ruột để ngoài da” cho mọi người thấy, bà Lý là người rất biết tính toán những cái lợi nhất đem về cho mình.

Diễn viên Thanh Phong Trần cũng dần khẳng định mình khi vào vai ông Lý Trưởng khá “ngọt”. Bộ ba Chánh tổng (Minh Nhí), vợ chồng bán mắm (NSƯT Công Ninh, Lâm Vĩ Dạ) tả xung hữu đột khắp các sân khấu cho thấy thêm một mặt tối của những người giàu có và cậy quyền lực.

NSƯT Hoài Linh, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt hội ngộ trong kịch Tết "Đụng vô là phỏng tay" ảnh 5

Vở kịch Đụng vô là phỏng tay sẽ đến với khán giả trong dịp Tết Quý Mão 2023 vào các tối mùng 1 (22/1), mùng 2 (23/1), mùng 4 (25/1), mùng 6 (27/1).

NSƯT Hoài Linh, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt hội ngộ trong kịch Tết "Đụng vô là phỏng tay" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm