"Nữ chính" ngôn tình đời thực: Nữ sinh Trung Quốc một mình “độc chiếm” bảng vàng 6 môn học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cộng đồng mạng xứ Trung xôn xao thông tin một nữ sinh tỉnh Giang Tô cùng lúc giành được hạng nhất 6 môn học trên bảng vàng của trường khiến nhiều netizen phải “mắt chữ O, miệng chữ A”.

Nữ sinh này có tên là Lâm Mạn Ca - đang theo học tại một trường cấp Ba ở thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Trong video, nữ sinh đã xuất sắc giành được hạng nhất ở 6 môn học trong một kỳ kiểm tra định kỳ theo tháng gồm: Văn, Toán, Lịch sử, Sinh học, Tiếng Anh và Chính trị, chiếm một nửa bảng vàng danh dự của trường.

Thành tích học tập khủng được nhiều báo xứ Trung đưa tin. Nguồn: Weibo

"Nữ chính" ngôn tình đời thực: Nữ sinh Trung Quốc một mình “độc chiếm” bảng vàng 6 môn học ảnh 1

Một mình độc chiếm nửa bảng vàng thì thật không phải dạng vừa đâu!

Tỉnh Giang Tô lâu nay được xem là một trong những tỉnh có chương trình học và ôn thi nặng nhất trên cả nước, đặc biệt là các học sinh cuối cấp. Mỗi tháng, các trường đều bố trí các kỳ kiểm tra tất cả các môn học để đánh giá và điều chỉnh phương thức học cho phù hợp.

Trước đó, đây cũng là tỉnh được “đặc cách” thi đề riêng trong kỳ thi Đại học mà không cần thi chung đề với cả nước. Điều này càng khiến cộng đồng mạng thán phục vì thành tích học tập siêu khủng này của Lâm Mạn Ca.

Bên cạnh đó, nhan sắc vừa trong sáng vừa thơ ngây của nữ học bá được đánh giá là giống với nữ chính trong phim thanh xuân vườn trường của Trung Quốc. Dù chỉ chụp hình thẻ và không trang điểm nhưng Lâm Mạn Ca vẫn rất rạng rỡ trong bộ đồng phục của trường.

"Nữ chính" ngôn tình đời thực: Nữ sinh Trung Quốc một mình “độc chiếm” bảng vàng 6 môn học ảnh 2

Nữ học bá trong truyền thuyết. Nguồn: chụp màn hình

Việc video được lan truyền khắp mạng xã hội thực sự có ảnh hưởng không nhỏ đối với nữ sinh và nhà trường. Mới đây, đại diện phía nhà trường cũng đã lên tiếng: “Chỉ là một bài kiểm tra của tháng, chỉ là cô bé thi xuất sắc một xíu thôi, không cần phải làm ầm ĩ, cô bé rất xuất sắc, không muốn bị những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng cô bé quá nhiều.”

"Nữ chính" ngôn tình đời thực: Nữ sinh Trung Quốc một mình “độc chiếm” bảng vàng 6 môn học ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.