Nữ chính "Người ấy là ai": "Vay 200 triệu sang Thái Lan chuyển giới"

Xuất hiện ở tập 7 "Người ấy là ai", Hà An gây ấn tượng với vẻ ngoài ưa nhìn. Cô gái chuyển giới xuất thân từ vùng quê nghèo mong muốn tìm được một nửa yêu thương.

Tập 7 Người ấy là ai để lại tiếc nuối cho khán giả khi nữ chính Hà An không chọn đúng chàng trai màu đỏ. Trong chương trình, cô đã xúc động, bật khóc khi nghe những lời yêu thương 3 chàng trai dành cho mình. Hà An thừa nhận đó là cảm xúc chân thực của bản thân bởi từ lâu, cô chưa được nghe những lời ngọt ngào.

Tôi khó tìm được tình yêu

Lý do gì khiến chị - một người có hoàn cảnh đặc biệt - tham gia Người ấy là ai?

Tôi có quan điểm không thể ngồi chờ hạnh phúc mà phải đứng lên, tìm kiếm. Tôi tham gia Người ấy là ai nhằm tìm kiếm nửa của bản thân. Tôi cũng yêu thích chương trình bởi nhờ Người ấy là ai, mọi người đã thay đổi, ít định kiến với cộng đồng LGBT+.

Nếu tôi đăng ký chương trình hẹn hò khác, có thể tôi sẽ không được nhận vì mình làn người chuyển giới. Nhưng với Người ấy là ai, tôi được đối xử bình đẳng như bao cô gái khác.

Nữ chính "Người ấy là ai": "Vay 200 triệu sang Thái Lan chuyển giới" ảnh 1
 
Nữ chính "Người ấy là ai": "Vay 200 triệu sang Thái Lan chuyển giới" ảnh 2 Hà An cho biết đã đầu tư 400 triệu đồng để chuyển giới.

Làm sao có thể tìm kiếm hạnh phúc ở game show hẹn hò khi mọi người cho rằng người chơi diễn nhiều, tham gia để PR là chính?

Tôi không biết các chương trình khác thế nào, nhưng tham gia Người ấy là ai, tôi không thấy có sự sắp đặt nào. Mọi việc diễn ra trên sân khấu hoàn toàn tự nhiên, theo cảm xúc của mỗi người lúc đó. Tôi cảm nhận được tình cảm chân thành của mọi người dành cho mình.

Trong 5 chàng trai, người chị chọn không những có chủ, lại bị nhận xét khá mít ướt. Chị có hối tiếc?

Tôi không biết mọi người quan điểm thế nào là đàn ông mạnh mẽ, thế nào là mít ướt. Tôi nghĩ đàn ông mạnh mẽ không phải ở nắm đấm của họ. Và đàn ông yếu đuối thế nào không phải thể hiện qua những giọt nước mắt. Sự mạnh mẽ ở đàn ông được thể hiện ở sự tự chịu trách nhiệm, việc làm của họ trong cuộc sống.

Mối quan hệ của chị với các chàng trai trong chương trình hiện thế nào?

Anh Hồng Sơn đã chủ động tạo một nhóm chat cho mọi người. Tất cả đều trò chuyện, quan tâm và hỏi han nhau thường xuyên. Hiện, chúng tôi vẫn là những người bạn. Và tôi có thể chia sẻ và tâm sự cũng như nhờ sự giúp đỡ, tư vấn từ họ.

Từng có một mối tình sâu đậm nhưng cả hai đã chia tay khi chị thừa nhận sự thật về quá khứ của mình. Có thể hiểu dù sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, nữ tính, chị vẫn khó tìm được người yêu và chấp nhận mình?

Tôi xác định con đường phía trước của bản thân còn nhiều khó khăn. Ngay cả tôi khi nhìn lại mình, có hàng tỷ lý do soi xét bản thân cần làm gì. Tôi từng phải đặt lên bàn cân, suy tính mình phải làm thế nào tốt nhất cho bản thân.

Do đó, khi một chàng trai bước chân vào cuộc sống của người chuyển giới như tôi, chắc chắn họ phải đối diện với nhiều khó khăn. Lúc ấy, tình yêu giữa hai người thôi chưa đủ, cần có sự đồng thuận của gia đình, xã hội.

Bản thân khi nhìn những đứa trẻ, tôi cũng chạnh lòng vì không thể sinh con. Mình đã khao khát con đến thế, người đàn ông cũng vậy. Sau này, tôi gặp gỡ nhiều người đàn ông nhưng chỉ dừng lại đi chơi và mối quan hệ bạn bè.

Một mình sang Thái Lan phẫu thuật

Sống ở một vùng quê nghèo ở Hải Phòng, chị đã gặp khó khăn gì khi quyết định chuyển giới?

Tôi nuôi ý định chuyển giới từ năm học lớp 6 và có ý thức tiết kiệm tiền từ đó. Một đứa trẻ con ở vùng quê nghèo, làm sao dám ước mơ đến chuyển giới. Lúc đó, tôi nghĩ chỉ người giàu có như Cindy Thái Tài mới làm được.

Sau này, khi gom góp được 200 triệu đồng, tôi mượn thêm 200 triệu đồng nữa từ người thân, bạn bè. Khi vay, tôi không dám nói với ai mình đi chuyển giới.

Trước khi sang Thái Lan, tôi có hỏi ý kiến gia đình. Mọi người yêu thương và không ai phản đối tôi. Mọi người phản đối chỉ vì sợ rủi ro, ảnh hưởng đến tính mạng. Và cũng không ai nghĩ tôi có đủ tiền để đi Thái đâu. Nhưng lúc tôi mất tích, mọi người mới biết.

Nữ chính "Người ấy là ai": "Vay 200 triệu sang Thái Lan chuyển giới" ảnh 3

Hà An xúc động khi được sự giúp đỡ của Hương Giang.

Cảm giác một mình trải qua cuộc đại phẫu thuật ở xứ người như thế nào?

Trước đó, tôi đã nhận được sự giúp đỡ của chị Hương Giang. Chị ấy chỉ cho tôi đường đi nước bước, chọn bệnh viện an toàn ở Thái Lan. Vỉ thuốc hoóc-môn đầu tiên tôi uống cũng là từ chị ấy đưa cho.

Nhờ có sự tư vấn của chị Giang, cảm giác lo lắng, sợ hãi của tôi cũng được vơi bớt. Nỗi sợ nhất với tôi khi ấy là ngoài cánh cửa kia không có người thân của mình. Tôi sợ không còn gặp được gia đình. Nếu tôi có chuyện gì tồi tệ xảy ra, mẹ và các chị tôi mới khổ nhất.

Từ khi mang hình hài con gái, công việc, cuộc sống của chị có sự tiến triển ra sao?

Trước đây, công việc của tôi dễ thở hơn. Từ khi chuyển giới, tôi ôm hồ sơ đi nhiều nơi xin việc nhưng không ai nhận. Tôi cảm thấy mình có đủ khả năng và phù hợp.

Hiện tại, tôi làm việc cho chị gái, quản lý xưởng sản xuất bếp ga. Tôi mong muốn sau này tự lập và tạo dựng được công việc của riêng mình. Và quan trọng bản thân phải sống tốt, làm việc đang hoàng.

Theo Theo ZINGNEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?