Nữ hoàng Anh chống gậy trong sự kiện mới khiến nhiều người quan tâm đến sức khỏe của bà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất, Nữ hoàng Anh chống gậy khi đi lại, khiến công chúng quan tâm và có người có phần lo lắng. Đây được cho là lần đầu tiên bà chống gậy tại một sự kiện quan trọng. Những người có kinh nghiệm nói gì về việc này?

Ngày hôm qua, Nữ hoàng Anh và con gái là Công chúa Hoàng gia Anne (Vương nữ Vương thất Anne) đã tới dự một sự kiện tại Tu viện Westminster, kỷ niệm 100 năm thành lập Quân đoàn Hoàng gia Anh. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là khi Nữ hoàng ra khỏi ô tô, con gái đã đưa cho bà một cây gậy để bà chống trong khi bước đi. Lúc ra về, bà cũng chống gậy.

Nữ hoàng Anh chống gậy trong sự kiện mới khiến nhiều người quan tâm đến sức khỏe của bà ảnh 1

Nữ hoàng khi mới đến nơi. Ảnh: WireImage.

Đây được cho là lần đầu tiên Nữ hoàng phải dùng gậy sau gần 20 năm, và là lần đầu tiên bà chống gậy khi dự một sự kiện lớn. Ngoài ra, Nữ hoàng cũng không đi vào qua lối cửa lớn truyền thống mà qua một cửa khác, với quãng đường phải đi ngắn hơn, nên rất nhiều người yêu quý Hoàng gia Anh lo lắng, thắc mắc về lý do.

Lần trước Nữ hoàng phải chống gậy là hồi năm 2003 - 2004, sau khi bà phải phẫu thuật đầu gối. Nhưng kể từ khi hoàn toàn bình phục sau phẫu thuật thì Nữ hoàng không chống gậy lần nào nữa. Đến năm 2008, có thông tin rằng Nữ hoàng vẫn bị đau ở đầu gối, nhưng bà không muốn phẫu thuật thêm.

Nữ hoàng Anh chống gậy trong sự kiện mới khiến nhiều người quan tâm đến sức khỏe của bà ảnh 2

Nữ hoàng chống gậy trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: WPA/ Getty Images.

Tuy nhiên, truyền thông ở Anh và Úc cho rằng, lần này Nữ hoàng chống gậy có lẽ là để đi lại thoải mái hơn chứ không phải vì một lý do sức khỏe cụ thể nào, bởi vì trông cách bà bước đi vẫn có vẻ bình thường, nhẹ nhàng. Ngoài ra, mặt nền trải đá, sỏi, không bằng phẳng ở bên ngoài Tu viện có thể cũng là lý do khiến Nữ hoàng quyết định chống gậy.

Paul Simmonds, một chủ doanh nghiệp về gậy chống tại London, nói với trang Mail Online rằng, gậy của Nữ hoàng có vẻ là gậy có thể thu gọn, kiểu gậy thể thao ngoài trời, chứ không phải gậy truyền thống. Đây là kiểu gậy mang tính hỗ trợ cho yên tâm chứ không phải là kiểu để người chống phụ thuộc nhiều vào gậy.

Nữ hoàng Anh chống gậy trong sự kiện mới khiến nhiều người quan tâm đến sức khỏe của bà ảnh 3

Có thể vì đi trên nền không bằng phẳng nên Nữ hoàng quyết định dùng gậy chống. Ảnh: PA.

Hiện Cung điện Buckingham từ chối bình luận về việc này dù nhiều tờ báo đã gửi câu hỏi.

Nữ hoàng Anh chống gậy trong sự kiện mới khiến nhiều người quan tâm đến sức khỏe của bà ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.