Nữ hoàng Anh chống gậy trong sự kiện mới khiến nhiều người quan tâm đến sức khỏe của bà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất, Nữ hoàng Anh chống gậy khi đi lại, khiến công chúng quan tâm và có người có phần lo lắng. Đây được cho là lần đầu tiên bà chống gậy tại một sự kiện quan trọng. Những người có kinh nghiệm nói gì về việc này?

Ngày hôm qua, Nữ hoàng Anh và con gái là Công chúa Hoàng gia Anne (Vương nữ Vương thất Anne) đã tới dự một sự kiện tại Tu viện Westminster, kỷ niệm 100 năm thành lập Quân đoàn Hoàng gia Anh. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là khi Nữ hoàng ra khỏi ô tô, con gái đã đưa cho bà một cây gậy để bà chống trong khi bước đi. Lúc ra về, bà cũng chống gậy.

Nữ hoàng Anh chống gậy trong sự kiện mới khiến nhiều người quan tâm đến sức khỏe của bà ảnh 1

Nữ hoàng khi mới đến nơi. Ảnh: WireImage.

Đây được cho là lần đầu tiên Nữ hoàng phải dùng gậy sau gần 20 năm, và là lần đầu tiên bà chống gậy khi dự một sự kiện lớn. Ngoài ra, Nữ hoàng cũng không đi vào qua lối cửa lớn truyền thống mà qua một cửa khác, với quãng đường phải đi ngắn hơn, nên rất nhiều người yêu quý Hoàng gia Anh lo lắng, thắc mắc về lý do.

Lần trước Nữ hoàng phải chống gậy là hồi năm 2003 - 2004, sau khi bà phải phẫu thuật đầu gối. Nhưng kể từ khi hoàn toàn bình phục sau phẫu thuật thì Nữ hoàng không chống gậy lần nào nữa. Đến năm 2008, có thông tin rằng Nữ hoàng vẫn bị đau ở đầu gối, nhưng bà không muốn phẫu thuật thêm.

Nữ hoàng Anh chống gậy trong sự kiện mới khiến nhiều người quan tâm đến sức khỏe của bà ảnh 2

Nữ hoàng chống gậy trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: WPA/ Getty Images.

Tuy nhiên, truyền thông ở Anh và Úc cho rằng, lần này Nữ hoàng chống gậy có lẽ là để đi lại thoải mái hơn chứ không phải vì một lý do sức khỏe cụ thể nào, bởi vì trông cách bà bước đi vẫn có vẻ bình thường, nhẹ nhàng. Ngoài ra, mặt nền trải đá, sỏi, không bằng phẳng ở bên ngoài Tu viện có thể cũng là lý do khiến Nữ hoàng quyết định chống gậy.

Paul Simmonds, một chủ doanh nghiệp về gậy chống tại London, nói với trang Mail Online rằng, gậy của Nữ hoàng có vẻ là gậy có thể thu gọn, kiểu gậy thể thao ngoài trời, chứ không phải gậy truyền thống. Đây là kiểu gậy mang tính hỗ trợ cho yên tâm chứ không phải là kiểu để người chống phụ thuộc nhiều vào gậy.

Nữ hoàng Anh chống gậy trong sự kiện mới khiến nhiều người quan tâm đến sức khỏe của bà ảnh 3

Có thể vì đi trên nền không bằng phẳng nên Nữ hoàng quyết định dùng gậy chống. Ảnh: PA.

Hiện Cung điện Buckingham từ chối bình luận về việc này dù nhiều tờ báo đã gửi câu hỏi.

Nữ hoàng Anh chống gậy trong sự kiện mới khiến nhiều người quan tâm đến sức khỏe của bà ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.