Nữ sinh 2K1 không dùng điện thoại và MXH, bạn thân toàn dán giấy thông báo như thời "tối cổ"

Nữ sinh 2K1 không dùng điện thoại và MXH, bạn thân toàn dán giấy thông báo như thời "tối cổ"
HHT - Không điện thoại, không mạng xã hội nhưng nữ sinh này vẫn nắm bắt được thông tin cũng như những "hot-trend" mới. Tất cả đều nhờ cô bạn thân "nhiều chuyện".

Đã bao giờ bạn thử nghĩ nếu có một cô bạn thân không dùng điện thoại, không sử dụng mạng xã hội thì sẽ thế nào chưa? Chắc chưa đâu nhỉ vì thời đại công nghệ lên ngôi, nếu xét theo tỉ lệ 100 thì chắc hẳn phải có đến 99% bạn trẻ mang theo ít nhất một chiếc smartphone bên người.

Thế nhưng trong nhiều trường hợp, 1% hi hữu còn lại vẫn xảy ra. Và cô nàng Khánh Ly, sinh năm 2001, sống tại Chương Mỹ, Hà Nội là "của hiếm" thuộc số ít phần trăm còn lại ấy. Vì chuyện này mà Ly đã khiến cho không ít người, đặc biệt là cô bạn thân tên Thục Anh của cô nàng gặp phải không ít chuyện dở khóc dở cười. 

Nữ sinh 2K1 không dùng điện thoại và MXH, bạn thân toàn dán giấy thông báo như thời "tối cổ" ảnh 1
Khánh Ly (áo trắng) bên cô bạn thân Thục Anh.

Cụ thể, mỗi lần rủ nhau đi chơi, Thục Anh luôn phải hẹn Khánh Ly từ hôm trước, nói sẵn địa điểm đứng gặp mặt và khoảng thời gian thích hợp để cả hai cùng đến. Những khi có việc gấp quan trọng, cô nàng sẽ phải liên lạc qua Zalo của mẹ Khánh Ly.

Có những hôm bất chợt muốn đổi địa điểm học nhóm hoặc địa điểm đi chơi, Thục Anh chẳng còn cách nào khác là viết giấy dán thông báo cho bạn ở điểm hẹn ban đầu sau đó di chuyển ra chỗ mới, ngồi chờ trong hoang mang vì không biết bạn sẽ đến hay quay về.

Đặc biệt, có lần Khánh Ly còn khiến cho Thục Anh một phen hết hồn khi cô nàng cầm hộ bạn túi đồ có chứa chìa khóa xe của bạn nhưng lại lẳng lặng đi về trước mà chẳng nói một câu. Vậy là hôm sau, Thục Anh phải nháo nhào đi tìm Khánh Ly khắp trường. Kiếm hoài không thấy nên đành cố nhớ lại lịch trình trong ngày của bạn để xem Ly sẽ đi tới những đâu, sau đó gọi điện cho mọi người xung quanh nhờ chuyển lời.

"Một phần là do bố mẹ quản nghiêm ngặt, phần khác là do bạn mình cũng chẳng "thèm khát" gì việc sử dụng mạng xã hội nên nó không dùng điện thoại. Mình có nói nhiều về sự bất tiện này rồi nhưng nó vẫn mặc kệ.

Mà chẳng phải nó chăm học đến mức không có thời gian rảnh đâu, Ly vẫn đi chơi nhiều lắm, chỉ mỗi cái là không thích dùng mạng xã hội thôi. Với cả, theo như chia sẻ của Ly thì có một đứa bạn thân lắm chuyện nhiều lời như mình thì nó cũng đủ biết ngoài xã hội có những chuyện gì rồi nên không cần lên mạng", Thục Anh dí dỏm nói về cô bạn thân.

Nữ sinh 2K1 không dùng điện thoại và MXH, bạn thân toàn dán giấy thông báo như thời "tối cổ" ảnh 2
Có lần Thục Anh muốn đổi địa điểm học nhóm nhưng vì bạn không dùng điện thoại nên đành viết giấy dán lên cửa như thời xưa.
Nữ sinh 2K1 không dùng điện thoại và MXH, bạn thân toàn dán giấy thông báo như thời "tối cổ" ảnh 3
Khánh Ly mang đến cho bạn thân những tình huống dở khóc dở cười.

Tình bạn không công nghệ của Thục Anh - Khánh Ly tuy có nhiều bất tiện nhưng đổi lại, họ có được những phút giây ở bên nhau thật sự ý nghĩa.  Mỗi ngày đến lớp có chuyện gì hay ho trên mạng là Ly đều được cô bạn thân kể cho nghe.

Dù không tiếp xúc với công nghệ nhưng Khánh Ly vẫn bắt kịp các hot trend, bởi vậy các cuộc trò chuyện của đôi bạn thân vẫn xoay quanh chủ đề cuộc sống hàng ngày.

Khánh Ly Thục Anh luôn muốn những câu chuyện tâm sự chỉ là của riêng 2 người nên nhiều lần gặp chuyện ấm ức, thay vì liên lạc qua trung gian là Zalo của mẹ Khánh Ly thì Thục Anh đành chọn cách "nuốt cục tức" vào trong để sáng hôm sau đi học "xả" vào cô bạn thân.

Đôi khi, cô gái SN 2001 không biết nên vui hay buồn khi bạn thân không sử dụng công nghệ bởi những lúc có chuyện gấp cần gặp bạn không được thì ức chế nhưng cũng nhờ những lần "được nín nhịn cảm xúc" ấy mà Thục Anh rèn được tính kiên nhẫn cho bản thân.

Thục Anh chia sẻ: "Ngoài mình ra thì có lẽ người vừa yêu, vừa tức Ly nhất là cậu bạn đang thích thầm bạn ấy. Muốn nhắn nhủ điều gì, muốn đưa đón bạn ý toàn phải thông qua mình. Vài lần chứng kiến 2 đứa nó hẹn nhau đi chơi mà thấy vừa thương vừa buồn cười.

Bạn trai kia không gọi được cho Ly nên cứ đứng đợi mãi. Lúc con bé đến, mặt nó vẫn tỉnh bơ, vui vẻ như không có gì chỉ vì nó không biết cậu kia đứng đợi nên cứ ung dung đi chơi chỗ nọ chỗ kia".

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.