Nữ sinh 2K8 bị ngạt khí trong ô tô không được xét đặc cách vào lớp 10 THPT

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết nữ sinh trong vụ 3 cha con ngạt khí ô tô tại huyện An Lão, Hải Phòng sẽ không được áp dụng đặc cách vào lớp 10 trường THPT công lập.

Ngày 3/6, một lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng nói đã xem xét đề nghị đặc cách vào lớp 10 cho N.K., 15 tuổi, huyện An Lão - nữ sinh bị ngạt khí khi ngủ trong ô tô do nhà mất điện. "Quy chế tuyển sinh không có nội dung nào để áp dụng xét đặc cách trong trường hợp này", đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết.

Do đó, nếu nữ sinh K. vẫn muốn lên lớp 10 THPT ngay trong năm học 2023-2024, Sở sẽ yêu cầu các trường tư thục tiếp nhận, hỗ trợ tối đa về chi phí. Tuy nhiên, trường hợp muốn vào lớp 10 công lập, K. phải tham dự kỳ thi lớp 10 năm sau.

Trước đó vào tối 2/6, đại diện phòng GD&ĐT huyện An Lão cho biết đơn vị sẽ làm tờ trình để báo cáo Sở GD&ĐT Hải Phòng, xin đặc cách cho K. được tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT công lập.

Nữ sinh K. gặp nạn vào tối 1/6 khi thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão bị mất điện. Bố cùng hai chị em K. vào ô tô bật điều hòa để ngủ.

Đến khoảng 3h15 ngày 2/6, mẹ K. xuống tầng 1 kiểm tra thì phát hiện ba bố con bất tỉnh, liền đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa quận Kiến An. Tuy nhiên, chị gái của K. tử vong. K. cùng bố được đưa lên Bệnh viện 108 ở Hà Nội để tiếp tục điều trị. Do vậy, nữ sinh bỏ lỡ kỳ thi vào lớp 10 của Hải Phòng, diễn ra sáng ngày 2/6.

Khi chuyển viện, K. đã được sử dụng thuốc an thần, huyết động và oxy trong máu đã ổn định.

Nữ sinh 2K8 bị ngạt khí trong ô tô không được xét đặc cách vào lớp 10 THPT ảnh 1

Các bác sĩ Bệnh viện Kiến An cấp cứu cho ba bố con K. vào sáng ngày 2/6. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp cho báo chí)

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2023-2024 của Hải Phòng diễn ra ngày 2-3/6 với gần 24.500 thí sinh dự thi. Số trúng tuyển dự kiến hơn 20.000 thí sinh.

Thí sinh được xét vào thẳng lớp 10 nếu đạt giải một số cuộc thi văn hóa, thể thao cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT hoặc một số Bộ, ngành tổ chức. Năm nay, Hải Phòng có 79 thí sinh diện này.

Với các thí sinh gặp sự cố bất khả kháng nhưng vẫn có thể tham dự kỳ thi, Sở GD&ĐT Hải Phòng bố trí phòng thi riêng với với máy ghi âm, camera và an ninh giám sát. Hôm 2/6, một thí sinh gãy tay đã được giám thị chép hộ bài, sau đó điểm chỉ vào bài làm trước khi nộp.

Nữ sinh 2K8 bị ngạt khí trong ô tô không được xét đặc cách vào lớp 10 THPT ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.