Nữ sinh nhiễm chất độc da cam được mẹ bế đến phòng thi THPT Quốc gia

Nữ sinh nhiễm chất độc da cam được mẹ bế đến phòng thi THPT Quốc gia
HHT - Mặc dù được đặc cách tốt nghiệp nhưng nữ sinh bị di chứng chất độc da cam Phạm Hoài Thương ở Quảng Ninh vẫn được mẹ bế đến phòng thi để thi tốt nghiệp THPT, với mong muốn vào đại học.

Thí sinh Phạm Thị Hoài Thương ngồi trong chiếc bàn đặc biệt tại phòng thi. ẢNH: LÃ NGHĨA HIẾU.

Sáng nay, 25.6, Phạm Thị Hoài Thương thức dậy từ sớm, được mẹ mặc cho bộ đồng phục tinh tươm để đến điểm thi THPT quốc gia.

Nữ sinh Phạm Thị Hoài Thương năm nay 23 tuổi, học lớp 12A7, Trường THPT Hạ Long (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), là nạn nhân chất độc da cam. Thương cao chưa tới 1 m và không thể đi lại được.

Hoài Thương có mặt trước giờ thi gần 1 giờ. ẢNH:LÃ NGHĨA HIẾU.

Theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Phạm Thị Hoài Thương được đặc cách tốt nghiệp, tuy nhiên với ước mơ trở thành kế toán, em vẫn đăng ký dự thi.

Phạm Thị Nhiễu, mẹ Thương, cho biết: “Cả đêm qua cháu khó ngủ, sáng nay 5 giờ đã dậy chuẩn bị dụng cụ, ăn sáng và mặc đồng phục để đi thi”.

Trò chuyện với Hoài Thương, thí sinh này cho biết, em đăng ký vào khoa Kế toán Trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh). "Em sẽ quyết tâm làm bài thi thật tốt để có điểm cao, đền đáp sự chăm sóc của mẹ, quan tâm của thầy cô", Thương chia sẻ.

Hoài Thương được mẹ bế lên tầng 4 để làm vào phòng thi. ẢNH:LÃ NGHĨA HIẾU.

Theo ghi nhận, Hoài Thương đến trường với tâm lý khá tự tin. Hai mẹ con có mặt trước thời gian thi gần 1 giờ.

Gần đến giờ, em được mẹ bế đến phòng thi trên tầng 4 của Trường THPT Hạ Long và ngồi trong chiếc bàn đặc biệt được đóng riêng cho em.

Trao đổi với PV, bà Vũ Thị Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, bày tỏ: "Tôi rất cảm kích trước tinh thần, thái độ của thí sinh Hoài Thương. Sáng nay, lãnh đạo Sở đã đến đến tận phòng thi và giao nhiệm vụ cho hội đồng thi quan tâm đặc biệt tới thí sinh này”.

Cũng theo bà Oanh, Hội đồng thi còn bố trí một số thanh niên tình nguyện để sẵn sàng hỗ trợ mẹ con Hoài Thương trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!