Nữ sinh nhiễm chất độc da cam được mẹ bế đến phòng thi THPT Quốc gia

Nữ sinh nhiễm chất độc da cam được mẹ bế đến phòng thi THPT Quốc gia
HHT - Mặc dù được đặc cách tốt nghiệp nhưng nữ sinh bị di chứng chất độc da cam Phạm Hoài Thương ở Quảng Ninh vẫn được mẹ bế đến phòng thi để thi tốt nghiệp THPT, với mong muốn vào đại học.
Thí sinh Phạm Thị Hoài Thương ngồi trong chiếc bàn đặc biệt tại phòng thi. ẢNH: LÃ NGHĨA HIẾU.

Sáng nay, 25.6, Phạm Thị Hoài Thương thức dậy từ sớm, được mẹ mặc cho bộ đồng phục tinh tươm để đến điểm thi THPT quốc gia.

Nữ sinh Phạm Thị Hoài Thương năm nay 23 tuổi, học lớp 12A7, Trường THPT Hạ Long (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), là nạn nhân chất độc da cam. Thương cao chưa tới 1 m và không thể đi lại được.

Hoài Thương có mặt trước giờ thi gần 1 giờ. ẢNH:LÃ NGHĨA HIẾU.

Theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Phạm Thị Hoài Thương được đặc cách tốt nghiệp, tuy nhiên với ước mơ trở thành kế toán, em vẫn đăng ký dự thi.

Phạm Thị Nhiễu, mẹ Thương, cho biết: “Cả đêm qua cháu khó ngủ, sáng nay 5 giờ đã dậy chuẩn bị dụng cụ, ăn sáng và mặc đồng phục để đi thi”.

Trò chuyện với Hoài Thương, thí sinh này cho biết, em đăng ký vào khoa Kế toán Trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh). "Em sẽ quyết tâm làm bài thi thật tốt để có điểm cao, đền đáp sự chăm sóc của mẹ, quan tâm của thầy cô", Thương chia sẻ.

Hoài Thương được mẹ bế lên tầng 4 để làm vào phòng thi. ẢNH:LÃ NGHĨA HIẾU.

Theo ghi nhận, Hoài Thương đến trường với tâm lý khá tự tin. Hai mẹ con có mặt trước thời gian thi gần 1 giờ.

Gần đến giờ, em được mẹ bế đến phòng thi trên tầng 4 của Trường THPT Hạ Long và ngồi trong chiếc bàn đặc biệt được đóng riêng cho em.

Trao đổi với PV, bà Vũ Thị Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, bày tỏ: "Tôi rất cảm kích trước tinh thần, thái độ của thí sinh Hoài Thương. Sáng nay, lãnh đạo Sở đã đến đến tận phòng thi và giao nhiệm vụ cho hội đồng thi quan tâm đặc biệt tới thí sinh này”.

Cũng theo bà Oanh, Hội đồng thi còn bố trí một số thanh niên tình nguyện để sẵn sàng hỗ trợ mẹ con Hoài Thương trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.