Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc đã giả vờ rằng mình là con trai để có thể được tuyển vào một nhóm nhạc nam. Thậm chí, cô đã tham gia thử giọng mà vẫn không bị phát hiện ra. Nhưng rồi khi nữ sinh này bị lộ thân phận, cư dân mạng cũng có những ý kiến rất khác nhau, có người chê trách, nhưng cũng không ít người thông cảm và bênh vực.

Cứ tưởng chuyện “nữ phẫn nam trang” thế này chỉ có trong phim hay tiểu thuyết, ai ngờ lại diễn ra ngay trong đời thực giữa thế giới hiện đại.

Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc, tên là Fu Jiayuan, vừa phải công khai xin lỗi vì đã “lừa dối người hâm mộ”, sau khi cô bị phát hiện là nữ nhi mà nói dối giới tính để dự tuyển vào chương trình thành lập nhóm nhạc nam của một công ty giải trí.

Fu đã lọt qua vòng tuyển chọn của YGN Youth Club, một công ty tìm kiếm và quản lý tài năng nổi tiếng, khi họ tuyển các nam sinh tuổi từ 11 đến 13 để thành lập ban nhạc nam.

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận ảnh 1

Fu Jiayuan. Ảnh: Weibo.

Tự khai rằng mình là nam, Fu đã vào được đến vòng huấn luyện và công ty đã đăng một số video Fu tập luyện, biểu diễn lên mạng xã hội.

Đến đây thì có người quen nhận ra Fu trong các video, nên thân phận nữ nhi của cô bị lộ.

Fu nói rằng, cô đã nói dối vì cô “còn ít tuổi và thiếu hiểu biết”.

Trong thông báo mới được đưa ra, Fu nói: “Vụ việc này đã ảnh hưởng đến việc học hành và gia đình tôi. Tôi xin lỗi tất cả những người đã tin tưởng tôi. Tôi hứa sẽ không xuất hiện trong ngành giải trí hay bất kỳ nền tảng video nào nữa”.

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận ảnh 2

Fu giả nam và đã lọt qua vòng sơ tuyển, được tham gia chương trình huấn luyện để thành lập nhóm nhạc nam. Ảnh: Weibo.

Một số cư dân mạng trách Fu nói dối, phê phán rằng học sinh bây giờ thật ham nổi tiếng và giàu có, nên mới có chuyện thế này. Nhưng cũng không ít người lên tiếng bảo vệ Fu. Họ khen Fu can đảm, còn so sánh cô với Hoa Mộc Lan, một nhân vật nữ anh hùng trong truyện dân gian của Trung Quốc, người đã giả nam để đi đánh giặc. Những người bênh vực Fu cho rằng, đằng nào thì bây giờ các nhóm nhạc thần tượng cũng thường có ngoại hình phi giới tính, nên hãy cứ để Fu tham gia tập luyện và vào ban nhạc nếu có tài năng.

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận ảnh 3

Fu đã phải công khai xin lỗi. Ảnh: Yahoo!

Còn phía YGN thì nói rằng, sơ suất này xảy ra vì việc sơ tuyển được thực hiện online do đại dịch, đồng thời hứa sẽ cẩn thận hơn trong tương lai.

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?