Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc đã giả vờ rằng mình là con trai để có thể được tuyển vào một nhóm nhạc nam. Thậm chí, cô đã tham gia thử giọng mà vẫn không bị phát hiện ra. Nhưng rồi khi nữ sinh này bị lộ thân phận, cư dân mạng cũng có những ý kiến rất khác nhau, có người chê trách, nhưng cũng không ít người thông cảm và bênh vực.

Cứ tưởng chuyện “nữ phẫn nam trang” thế này chỉ có trong phim hay tiểu thuyết, ai ngờ lại diễn ra ngay trong đời thực giữa thế giới hiện đại.

Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc, tên là Fu Jiayuan, vừa phải công khai xin lỗi vì đã “lừa dối người hâm mộ”, sau khi cô bị phát hiện là nữ nhi mà nói dối giới tính để dự tuyển vào chương trình thành lập nhóm nhạc nam của một công ty giải trí.

Fu đã lọt qua vòng tuyển chọn của YGN Youth Club, một công ty tìm kiếm và quản lý tài năng nổi tiếng, khi họ tuyển các nam sinh tuổi từ 11 đến 13 để thành lập ban nhạc nam.

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận ảnh 1

Fu Jiayuan. Ảnh: Weibo.

Tự khai rằng mình là nam, Fu đã vào được đến vòng huấn luyện và công ty đã đăng một số video Fu tập luyện, biểu diễn lên mạng xã hội.

Đến đây thì có người quen nhận ra Fu trong các video, nên thân phận nữ nhi của cô bị lộ.

Fu nói rằng, cô đã nói dối vì cô “còn ít tuổi và thiếu hiểu biết”.

Trong thông báo mới được đưa ra, Fu nói: “Vụ việc này đã ảnh hưởng đến việc học hành và gia đình tôi. Tôi xin lỗi tất cả những người đã tin tưởng tôi. Tôi hứa sẽ không xuất hiện trong ngành giải trí hay bất kỳ nền tảng video nào nữa”.

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận ảnh 2

Fu giả nam và đã lọt qua vòng sơ tuyển, được tham gia chương trình huấn luyện để thành lập nhóm nhạc nam. Ảnh: Weibo.

Một số cư dân mạng trách Fu nói dối, phê phán rằng học sinh bây giờ thật ham nổi tiếng và giàu có, nên mới có chuyện thế này. Nhưng cũng không ít người lên tiếng bảo vệ Fu. Họ khen Fu can đảm, còn so sánh cô với Hoa Mộc Lan, một nhân vật nữ anh hùng trong truyện dân gian của Trung Quốc, người đã giả nam để đi đánh giặc. Những người bênh vực Fu cho rằng, đằng nào thì bây giờ các nhóm nhạc thần tượng cũng thường có ngoại hình phi giới tính, nên hãy cứ để Fu tham gia tập luyện và vào ban nhạc nếu có tài năng.

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận ảnh 3

Fu đã phải công khai xin lỗi. Ảnh: Yahoo!

Còn phía YGN thì nói rằng, sơ suất này xảy ra vì việc sơ tuyển được thực hiện online do đại dịch, đồng thời hứa sẽ cẩn thận hơn trong tương lai.

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.