Nữ sinh viên ĐH Thủ đô Hà Nội chia sẻ gì sau khi tố thầy giáo quấy rối trong kỳ học quân sự?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội tố thầy giáo T. có hành vi sàm sỡ nhiều lần, thậm chí còn "gạ tình" với những lời nói khiếm nhã. Cô bạn cũng cho biết hiện đang rất bất ổn về tinh thần.

Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao trước thông tin một nữ sinh viên năm 3, trường Đại học Thủ đô Hà Nội tố cáo thầy giáo thuộc khoa Khoa học thể thao và sức khỏe có hành vi quấy rối nữ sinh này trong học kỳ quân sự.

Trong lá đơn tố cáo được lan truyền trên mạng xã hội, nữ sinh tâm sự lịch học quân sự của cô bạn bắt đầu từ ngày 5/6 đến 19/6/2022. Nữ sinh được phân công làm trợ lý cho các thầy cô với công việc kiểm tra, thổi còi, đi tuần sau 22h.

Vào khoảng 22h20' ngày 9/6, sau khi nữ sinh thực hiện xong nhiệm vụ đi kiểm tra, thầy T. (nhân vật bị tố cáo) đã gọi nữ sinh này ra ngoài hành lang để nói chuyện riêng rồi bắt đầu "động tay động chân, cầm tay, ôm từ phía sau".

Nữ sinh viên ĐH Thủ đô Hà Nội chia sẻ gì sau khi tố thầy giáo quấy rối trong kỳ học quân sự? ảnh 1

Lá đơn tố cáo của nữ sinh đang lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Internet

Đến tối 16/6, thầy giáo này tiếp tục có những hành vi quấy rối, kéo nữ sinh vào nhà thể chất rồi khóa cửa lại, sau đó cố gắng lột quần áo của nữ sinh và liên tục nói những câu nhạy cảm.

"Em thấy phẫn nộ và suy nghĩ rất nhiều mới dám nói ra sự việc. Mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T., bởi hành động của thầy là vi phạm pháp luật", nữ sinh chia sẻ trong đơn tố cáo.

Trao đổi với Dân Trí, đại diện trường ĐH Thủ đô Hà Nội cho biết nhà trường đã cho tạm dừng công tác đối với giảng viên T., thời gian bắt đầu tạm dừng là từ ngày 12/8. Trong thời gian này, giảng viên T. không được phân công nhiệm vụ giảng dạy cũng như sinh hoạt chuyên môn và phải làm giải trình, báo cáo. "Theo quy trình, sẽ có 15 ngày để chúng tôi kiểm tra, xác minh thông tin. Khi có kết quả cuối cùng, nhà trường mới thực hiện các bước tiếp theo", vị đại diện này cho biết.

Đại diện trường Đại học Thủ đô Hà Nội cũng khẳng định quan điểm sẽ xử lý nghiêm, không dung túng cho tất cả những hành vi vi phạm đạo đức. Khi có kết quả chính xác về vụ việc, nhà trường sẽ thông tin tới dư luận.

Nữ sinh viên ĐH Thủ đô Hà Nội chia sẻ gì sau khi tố thầy giáo quấy rối trong kỳ học quân sự? ảnh 2

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Internet

Mới đây, chia sẻ với Infonet, T.A - một trong số các nữ sinh là nạn nhân tố cáo giảng viên môn Quốc phòng an ninh - Đại học Thủ Đô Hà Nội cho hay: “Nếu như nhà trường có câu trả lời và biện pháp răn đe phù hợp cho học viên cũng như các bạn bị quấy rối tình dục thì mọi chuyện cũng không đi quá xa thế này. Giờ đây em chưa biết phía nhà trường sẽ quán triệt và xử lý vi phạm thế nào nhưng em có thể chắc chắn rằng những bạn nữ bị quấy rối tình dục đang rất bất ổn về tinh thần”.

Nữ sinh viên ĐH Thủ đô Hà Nội chia sẻ gì sau khi tố thầy giáo quấy rối trong kỳ học quân sự? ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.