"Nước mắt loài cỏ dại": Thêm một câu chuyện về sóng gió chốn "danh gia vọng tộc"

"Nước mắt loài cỏ dại": Thêm một câu chuyện về sóng gió chốn "danh gia vọng tộc"
HHT - Sau nhiều bộ phim có được tiếng vang trong thời gian qua, "Nước mắt loài cỏ dại" tiếp tục mang đến những uẩn khúc chốn "hào môn" ở mảng truyền hình.

Nước mắt loài cỏ dại xoay quanh nhân vật chính là Khang – “cháu đích tôn” trong gia đình một gia đình có thân thế, xuất thân giàu sang, không chỉ có cơ ngơi lẫy lừng nơi Sài Gòn phồn hoa mà còn sở hữu biệt thự, điền trang nổi tiếng xứ Đà Lạt. Khang là con trai duy nhất của ông Thành và người vợ quá cố tên Ngọc - kết quả của mối tình ép buộc chỉ vì sự môn đăng hộ đối và những mưu tính của gia đình.

Năm xưa, ba của Khang có tình ý với một cô gái nghèo mồ côi cha mẹ nhưng bị bà Hai Đài kịch liệt phản đối và làm mọi cách để chia rẽ. Bà muốn ông Thành phải cưới Ngọc - con gái của một đối tác làm ăn. Phải đám cưới vì Ngọc trót mang bầu nhưng kể từ khi về sống chung, ông Thành dần được Ngọc cảm hóa, yêu cô hơn. Nhưng, lúc này khi thân thế gia đình Ngọc bại lộ, cộng với chuyện bị mẹ chồng ghét bỏ, em dâu bày mưu hãm hại cô phải chịu kết cục bi thảm. Ông Thành cũng từ đó quyết ở vậy không chịu lấy thêm vợ mới. Là người chí thú làm ăn, luôn cố gắng vun vén cho gia đình, coi trọng tình thân máu mủ, nhưng điểm yếu của ông Thành là tính tình khá nhu nhược.

"Nước mắt loài cỏ dại": Thêm một câu chuyện về sóng gió chốn "danh gia vọng tộc" ảnh 1

Dù là cháu trai lớn nhất trong nhà nhưng Khang không được bà nội – bà Hai Đài – chủ gia đình yêu thương như những người em họ khác, dù chàng thanh niên này hết mực hiếu thảo, chăm lo cho gia đình và sau này trở thành trụ cột của cả nhà. Tình cảm của bà Hai Đài dành nhiều hơn cho Việt – con trai của người con thứ tên Minh và vợ là Phương.

Vợ chồng ông Minh, bà Phương là người tiếp quản chính công việc kinh doanh của gia đình ở Sài Gòn. Ông Minh là người bất tài, lại sợ vợ nên trong gia đình nhỏ này bà Phương gần như là người nắm toàn bộ quyền lực. Chính ông là người tham lam tiền của nhà máy, còn xúi em gái là bà Kiều vét hết tiền dành dụm đầu tư vào chuyện làm ăn phi pháp để bị mất trắng. Trong khi đó, bà Phương là người thích chưng diện đua đòi, tánh tình chảnh chọe và luôn tìm mọi cách hãm hại các thành viên khác trong gia đình chỉ vì muốn của cải thừa kế về phần mình nhiều hơn. Cậu con trai tên Việt ngang bướng, thường lánh nặng tìm nhẹ, thích ăn xài phung phí, thích lui tới những chốn ăn chơi. Khi việc kinh doanh ở Sài Gòn vỡ nợ, cả ba người nhà ông Minh thay phiên nhau về quê vòi vĩnh bà Hai đủ thứ mà không thèm quan tâm tới sức khỏe của bà, thậm chí đòi bán đất đai, chia tài sản.

"Nước mắt loài cỏ dại": Thêm một câu chuyện về sóng gió chốn "danh gia vọng tộc" ảnh 2
"Nước mắt loài cỏ dại": Thêm một câu chuyện về sóng gió chốn "danh gia vọng tộc" ảnh 3

Cô út trong gia đình - Kiều có con gái là Thảo cũng được bà Hai hết lòng cưng chiều vì tính tình thiện lương. Trái ngược lại, dù là mẹ con gái nhưng bà Kiều luôn xa lánh mẹ cũng bởi năm xưa khi đem lòng yêu thương và quyết lấy một anh giáo nghèo làm chồng Kiều đã bị bà Hai cấm đoán, miệt thị và cuối cùng ép vợ chồng cô ly hôn. Hố sâu khoảng cách mẹ con từ đó càng lớn hơn.

Về phần Khang, sống trong gia đình nhiều biến cố, những mối quan hệ, âm mưu phức tạp, lại không được bà Hai yêu quý như hai người em dù không ít lần tủi thân, nhưng Khang chưa một lần oán trách và vẫn làm tròn trách nhiệm của một người con, người cháu trong gia đình. Thân thế và thân phận anh cũng là một dấu hỏi lớn.

"Nước mắt loài cỏ dại": Thêm một câu chuyện về sóng gió chốn "danh gia vọng tộc" ảnh 4

Trong gia đình bà Hai Đài, có một nhân vật đặc biệt đó là bà quản gia câm – người được bà Hai Đài tin cẩn đồng thời cũng chưa bao giờ khiến các thành viên khác trong gia đình nghi ngờ, bởi với ai bà cũng cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình. Bên cạnh đó, vì bà bị câm nên không ai lo lắng hay đề phòng bà sẽ tiết lộ các bí mật, âm mưu mà mỗi người ấp ủ nếu có trót bị bại lộ.

Nói về tình cảm bà câm dành cho Khang, đây là điều rất đặc biệt. Trong gia tộc giàu có này, nếu Việt dù nhỏ tuổi hơn nhưng luôn cậy thế cha mẹ để lấn lướt Khang, ngoài Thảo - cô em út luôn ở bên cạnh anh họ chia ngọt sẻ bùi thì bà câm chính là người phụ nữ thứ hai của cuộc đời Khang.

"Nước mắt loài cỏ dại": Thêm một câu chuyện về sóng gió chốn "danh gia vọng tộc" ảnh 5
"Nước mắt loài cỏ dại": Thêm một câu chuyện về sóng gió chốn "danh gia vọng tộc" ảnh 6

Từ khi còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành, dù bà Hai không tỏ rõ thái độ ghét với Khang nhưng cách bà lạnh nhạt, đối xử với ViệtThảo ưu ái hơn là điều bà câm nhận ra rõ rệt nhất. Nuôi dạy, chứng kiến Khang khôn lớn trưởng thành bà mới chính là người ở bên và hiểu rõ Khang nhất. Những lúc anh yếu lòng, cảm thấy tủi thân cũng chính bà ở bên động viên. Khang bình thường chững chạc, mạnh mẽ nhưng anh có thể khóc, ngồi tâm tình hết mọi thứ để giải tỏa nỗi lòng chỉ khi ở bên bà câm. Với anh, chỉ cần có người lắng nghe mình, không cần đưa ra lời khuyên là quá đủ. Và người đó, chính là bà câm. Khi gia đình bà Hai Đài gặp biến cố với những âm mưu thủ đoạn rợn người để tranh giành tài sản, bà câm cũng là người hơn một lần đứng ra bảo vệ tính mạng, sự an toàn cho Khang.

Sống qua hai đời chủ trong gia đình danh gia vọng tộc đó, bà câm nắm giữ mọi bí mật của gia đình nhưng chưa một lần hé lộ. Xuất thân của bà cũng là một bí mật động trời trong gia đình bà Hai Đài mà không mấy người được biết đến. Chính vì sự tồn tại gần như vô hình đó nên bà càng có dịp quan sát mọi thứ kỹ lưỡng hơn, hành động thoắt ẩn thoắt hiện và gần như không để lại bất cứ dấu vết nào... 

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên hùng hậu với gồm những gương mặt trẻ lẫn các tiền bối lão làng như: Xuân Phúc, NSND Minh Đức, Khương Thịnh, Lê Vinh, Yến Nhi, Tam Triều Dâng, Bella Mai, Võ Đăng Khoa, Hoàng Nguyên, Đình Hiếu... 

"Nước mắt loài cỏ dại": Thêm một câu chuyện về sóng gió chốn "danh gia vọng tộc" ảnh 7
 
"Nước mắt loài cỏ dại": Thêm một câu chuyện về sóng gió chốn "danh gia vọng tộc" ảnh 8

Với một câu chuyện bi kịch, cao trào cùng thông điệp chưa bao giờ mất đi tính thời sự cùng dàn diễn viên chuyên nghiệp, Nước mắt loài cỏ dại hứa hẹn sẽ là siêu phẩm truyền hình tiếp theo không làm phụ lòng khán giả.

MỚI - NÓNG
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
HHT - "5 điều Bác Hồ dạy", rèn luyện thể dục hay "dân ta phải biết sử ta"... là những bài học được những đại biểu tuổi 16 - trẻ nhất của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023, nỗ lực thực hiện và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong học tập, thi đấu thể thao.
2 sắc thái đối lập của Jisoo tại Paris Fashion Week: Phong cách "nàng thơ" vẫn là hợp nhất
2 sắc thái đối lập của Jisoo tại Paris Fashion Week: Phong cách "nàng thơ" vẫn là hợp nhất
HHT - Nếu tạo hình của Jisoo tại show diễn ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2024 của Dior tại Paris Fashion Week bị cộng đồng mạng chê tả tơi, thì màn thay đổi tới 180 độ của cô trong after party đã xoay đổi cục diện. Jisoo được khen xinh đẹp như một nàng công chúa, hiện thân đúng như "bảo vật" được nâng niu trong tay Dior.

Có thể bạn quan tâm

Rộ tin đồn Jisoo và Jennie thành lập công ty riêng, YG phản hồi với "tốc độ tên lửa"

Rộ tin đồn Jisoo và Jennie thành lập công ty riêng, YG phản hồi với "tốc độ tên lửa"

HHT - Kể từ khi thời hạn hợp đồng độc quyền 7 năm của YG và BLACKPINK kết thúc, thông tin về việc gia hạn hợp đồng giữa các thành viên và công ty liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Mới đây, tin tức chị cả Jisoo và Jennie từ chối YG để thành lập công ty riêng tiếp tục trở thành tâm điểm.