Ô tô lộn nhào xuống lỗ hổng do sập cầu, cho thấy hậu quả của mưa lũ ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một camera hành trình trên xe ô tô ở Trung Quốc đã ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi ô tô phía trước nên lao thẳng xuống một lỗ hổng lớn ở ngay trên cầu. Lý do là vì đoạn cầu đó đã bị sập do đợt mưa kỷ lục gây ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều tỉnh thành của Trung Quốc.

Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) và các vùng lân cận trong những ngày qua đã phải hứng chịu đợt mưa kỷ lục. Đến hôm qua (4/8), hàng ngàn người vẫn phải đi sơ tán vì lo sợ những dòng sông dâng cao, theo trang AP. Còn ở những vùng ngoại ô Bắc Kinh và các tỉnh thành bên cạnh, các đội cứu hộ cùng người dân đang cố dọn dẹp sau khi mưa to và nước lụt phá hỏng các con đường, gây mất điện và hư hại nhiều nhà cửa.

Ô tô lộn nhào xuống lỗ hổng do sập cầu, cho thấy hậu quả của mưa lũ ở Trung Quốc ảnh 1

Ảnh chụp từ trên cao ngày 4/8 cho thấy một khu làng ở ngoại ô Bắc Kinh (Trung Quốc) bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. Ảnh: Ng Han Guan/ AP.

Trong tình hình thời tiết xấu, rất nhiều người tham gia giao thông cũng bị ảnh hưởng, thậm chí gặp tai nạn nguy hiểm. Một video do camera hành trình của ô tô ghi lại mới được đăng lên mạng cho thấy một chiếc ô tô (khác) đã gặp nạn khi đang đi trên cầu ở Thượng Chí (Hắc Long Giang, Trung Quốc), nhìn thực sự đáng sợ.

Đây là video:

Nguồn: Karl Johnson/ ABCNews.

Trong video, một chiếc SUV trắng đã đi nhanh vượt lên chiếc ô tô với camera hành trình đang hoạt động. Do đi nhanh nên tài xế không nhận ra rằng phía trước có một lỗ hổng lớn, do mưa to và lũ lụt đã làm sập một phần của cây cầu. Hậu quả là chiếc SUV đã lao thẳng xuống lỗ hổng đó, thậm chí còn va vào phía bên kia của cái hố trước khi đổ lăn ra ở bên dưới. Nhiều người ở gần đó vội vã chạy tới giúp.

Ô tô lộn nhào xuống lỗ hổng do sập cầu, cho thấy hậu quả của mưa lũ ở Trung Quốc ảnh 2

Xe không kịp phanh nên lao xuống lỗ hổng lớn trên cầu. Ảnh: ABCNews.

Nhìn xuống lỗ hổng có thể thấy nó là cái hố khá sâu, bên dưới là dòng sông đang chảy, và còn một chiếc ô tô khác đang ở dưới cái hố đầy bùn, chứng tỏ đã có một xe gặp tai nạn trước đó.

Cũng may là vụ tai nạn này không gây thương vong. Tài xế trên chiếc SUV trắng sau đó đã được người đi đường giúp kéo lên, theo ABCNews.

Ô tô lộn nhào xuống lỗ hổng do sập cầu, cho thấy hậu quả của mưa lũ ở Trung Quốc ảnh 3

Dưới hố còn có một xe nữa đã lao xuống, không biết từ lúc nào. Ảnh: ABCNews.

Đến ngày hôm qua (4/8), các nhà chức trách ở tỉnh Hắc Long Giang vẫn cảnh báo người dân về tình hình thời tiết rất xấu, một số khu vực có thể có lượng mưa hơn 100 mm chỉ trong vài giờ.

Ô tô lộn nhào xuống lỗ hổng do sập cầu, cho thấy hậu quả của mưa lũ ở Trung Quốc ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.