Ồn ào vụ "HIEUTHUHAI lột đồ" trong 2 Ngày 1 Đêm: Nhà sản xuất phân trần, netizen nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau tập phát sóng với chủ đề "Trại Huấn Luyện Mùa Đông" của 2 Ngày 1 Đêm, hình ảnh HIEUTHUHAI phải lột đồ nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều từ khán giả. 
Ồn ào vụ "HIEUTHUHAI lột đồ" trong 2 Ngày 1 Đêm: Nhà sản xuất phân trần, netizen nói gì? ảnh 1

Ở chặng cuối của chương trình 2 Ngày 1 Đêm, BTC lên ý tưởng tập trung vào 6 thành viên chính với chủ đề “Trại Huấn Luyện Mùa Đông" (Winter Training). Trong thử thách vào buổi tối ở Sơn La, HIEUTHUHAI phải... lột dần các món đồ trên người nếu các thành viên đoán sai bài hát. Hình ảnh nam rapper phải dùng thùng giấy che chắn cơ thể nhận về phản ứng trái chiều của khán giả.

Ồn ào vụ "HIEUTHUHAI lột đồ" trong 2 Ngày 1 Đêm: Nhà sản xuất phân trần, netizen nói gì? ảnh 2

Mới đây nhất, bài viết của PGS. Tiến sĩ Nguyễn Phương Mai khiến cộng đồng mạng xôn xao khi chị đưa ra những quan điểm thẳng thắn về việc "câu view" phản cảm bằng cách "phơi bày cơ thể" người tham gia show thực tế. Chị Phương Mai cũng đặt ra tình huống nếu HIEUTHUHAI "hoán đổi giới tính" bằng một nghệ sĩ nữ và chỉ ra sự khác biệt trong cách phản ứng của netizen về việc này. Bài viết hiện đang nhận về nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình.

Ồn ào vụ "HIEUTHUHAI lột đồ" trong 2 Ngày 1 Đêm: Nhà sản xuất phân trần, netizen nói gì? ảnh 3

Về phía chương trình, nhà sản xuất (NSX) 2 Ngày 1 Đêm mới đây đã có phản hồi chính thức. Theo đó, NSX khẳng định, mục tiêu của chương trình là cho khán giả thấy rõ sự thay đổi về sức bền, sức chịu đựng cũng như sự ăn ý của dàn cast sau hành trình 10 tháng đồng hành cùng nhau. Song song đó, trước khi chốt kịch bản, ê-kíp đã xem - chọn lọc - thử nghiệm các trò chơi trong format gốc, tham khảo ý kiến của các chuyên gia Hàn Quốc để biến tấu phù hợp với sức khỏe của các thành viên.

"Đoạn HIEUTHUHAI thực hiện thử thách trút bỏ dần đồ đạc cũng là một phần trong kịch bản gốc của Hàn. Sự hấp dẫn của gameshow thực tế - bên cạnh việc cast ứng biến theo tình huống thực - còn là việc tận dụng của các yếu tố môi trường để xây dựng nội dung" - đại diện ê-kíp chương trình khẳng định.

Ồn ào vụ "HIEUTHUHAI lột đồ" trong 2 Ngày 1 Đêm: Nhà sản xuất phân trần, netizen nói gì? ảnh 4

Bên cạnh đó, NSX 2 Ngày 1 Đêm cho hay chương trình đã lường trước việc có tranh cãi về hình ảnh của HIEUTHUHAI. "Trong game “Giai điệu băng giá” dàn cast đã được phổ biến thể lệ và họ đã tự phân bổ thành viên, ứng xử theo điều kiện thực tế có sẵn. Tập 30 không có khách mời thì các thành viên sẽ tương tác nhiều hơn, như vậy sẽ đúng với tinh thần lăn xả và "troll" nhau của game gốc. Thực tế, việc một thành viên phải lột đồ là do phần chơi của các thành viên còn lại bởi đa số các bài hát được đưa ra đều quen thuộc".

Ngoài ra, ê-kíp chương trình đã chuẩn bị thêm cho HIEUTHUHAI mũ, găng tay... để có thêm đạo cụ nhằm không phải "lột sạch sẽ" trong trường hợp các anh đoán sai nhiều. Ngoài ra ở phần hậu kỳ NSX cũng dùng các icon, hiệu ứng che kĩ để tránh phản cảm khi chiếu trên đài truyền hình và các nền tảng khác.

Ồn ào vụ "HIEUTHUHAI lột đồ" trong 2 Ngày 1 Đêm: Nhà sản xuất phân trần, netizen nói gì? ảnh 5

Trước những tranh cãi xoay quanh hình ảnh HIEUTHUHAI trên show 2 Ngày 1 Đêm, bạn Mỹ Trân (21 tuổi) chia sẻ, vì là "fan cứng" của các chương trình thực tế - giải trí Hàn Quốc, nên với Trân, việc dàn cast đùa vui với nhau có phần hơi "quá trớn" cũng khá bình thường.

Bạn Huỳnh Như (19 tuổi) cho biết vì chương trình đã có những biện pháp che chắn nhất định nên hình ảnh của HIEUTHUHAI vẫn không đến mức quá phản cảm: "Mình nghĩ việc chương trình nhận về chỉ trích một phần đến từ phản ứng quá mạnh mẽ của khán giả. Là người xem nên chúng ta không đảm bảo được chương trình có sắp đặt trước hay không, nhưng có nhiều câu đùa mang tính quấy rối quá mức, quá 'kém duyên' như vậy cũng góp phần khiến sự việc này gây tranh cãi".

Ở một góc nhìn khác, bạn Minh Thông (20 tuổi) nhìn nhận sự khác biệt trong thị hiếu khán giả là nguyên nhân dẫn đến tranh cãi: "Có lẽ vì 2 Ngày 1 Đêm vẫn còn nằm trong khuôn khổ của một chương trình truyền hình được phát cho đại chúng Việt Nam xem, nên chắc chắn sẽ có ý kiến trái chiều hay phản cảm. Với mình, việc chương trình tuân thủ bản gốc của Hàn như thế không có gì đáng trách, nhưng có lẽ cần phải tìm cách thể hiện tiết chế, tinh tế và phù hợp hơn".

Ồn ào vụ "HIEUTHUHAI lột đồ" trong 2 Ngày 1 Đêm: Nhà sản xuất phân trần, netizen nói gì? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm