Ôn thi qua truyền hình: Tưởng “nhạt” nhưng lại siêu mới mẻ, teen đã thử chưa?

HHT - Nếu bạn vẫn nghĩ rằng các chương trình học tập trên truyền hình chẳng mấy thú vị, vậy hãy thử bật TV vào khung giờ "chăm chỉ" một lần xem nhé!
Nghỉ học vì dịch Covid-19, trong khi các trường học tổ chức lớp học online, nhiều đài truyền hình của các tỉnh và quốc gia còn chuẩn bị chuyên mục giúp học sinh ôn tập, bổ sung kiến thức mới. Sau khi những chương trình đặc biệt này vừa lên sóng, không ít định kiến ban đầu như khô khan, sơ sài... đã được thay đổi. Cùng chúng tớ liệt kê một số lớp học trên TV để bạn "đổi gió" học hành trong những ngày không đến trường nha!
Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia 2020
"Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia" là một chương trình của kênh truyền hình quốc gia VTV7, nằm trong dự án "Chinh phục kỳ thi" được lên sóng vào mùa thi hàng năm. Với thông điệp "Học ít mà chất", chương trình không đem lại những bài giảng dài dòng theo trình tự sách giáo khoa mà chia sẻ với các sĩ tử một số chiến thuật làm bài, bí kíp căn chỉnh thời gian...
Ôn thi qua truyền hình: Tưởng “nhạt” nhưng lại siêu mới mẻ, teen đã thử chưa? ảnh 1 "Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia"  nằm trong chuỗi chương trình khởi động mùa thi của VTV7.

Với 09 môn học: Toán, Văn, Anh, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa, GDCD trong 30 số phát sóng mới năm 2020, bạn sẽ được làm quen với cách giảng dạy của các thầy cô có nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết và thú vị. Cuối các bài giảng đều có phần tổng hợp, tóm tắt nội dung kiến thức bằng Sơ đồ hình ảnh (Infographic), Sơ đồ tư duy (mindmap) giúp học sinh dễ dàng ghi nhớ những kiến thức trọng tâm của môn học. 

"Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia" sẽ lên sóng ngày 6/4/2020 vào 12h & 22h các ngày trong tuần.

HanoiTV - Học trên truyền hình
"Học trên truyền hình" là chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng Đài PTTH Hà Nội sản xuất, với mong muốn giúp các bạn học sinh lớp 9 và lớp 12 bổ sung kịp kiến thức cho kỳ thi chuyển cấp. Mỗi tiết học kéo dài 35 phút, một bài giảng có thể kéo dài 2-3 tiết học. Lượng kiến thức khổng lồ được thầy cô truyền tải qua các sơ đồ ngắn gọn trên Power Point và ví dụ sinh động, dễ hiểu.
Ôn thi qua truyền hình: Tưởng “nhạt” nhưng lại siêu mới mẻ, teen đã thử chưa? ảnh 2 Không ít bạn lớp 8, lớp 11 đã mày mò khám phá kiến thức mới qua lớp học của thầy cô đấy!

Các bạn học sinh lớp 9 sẽ học 3 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh; còn học sinh lớp 12 sẽ học 9 môn, gồm: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và GDCD. Bên cạnh việc học qua truyền hình, bạn còn có thể xem bài giảng trên ứng dụng và kênh Youtube của Đài PTTH Hà Nội nữa nhé!

"Học trên truyền hình" phát sóng trên kênh truyền hình Hà Nội 1, từ thứ Hai đến thứ 7 vào 9h15 với lớp 9 và 14h30, 15h15, 16h với lớp 12.

Dạy và học cùng NTV

"Dạy và học cùng NTV" là chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp cùng Đài PTTH Nghệ An sản xuất, vậy nên teen chẳng cần lo lắng về chất lượng giảng dạy đâu nhé! Bên cạnh các bài giảng trong sách giáo khoa, các thầy cô còn đem lại những tiết học tổng hợp để học sinh dễ dàng nắm bắt kiến thức trọng tâm. 
Bạn sẽ được hướng dẫn cách làm dạng bài đọc hiểu hiệu quả, ôn tập về thì trong tiếng Anh hay ôn tập tích phân, với những ví dụ cụ thể cùng cách giảng hấp dẫn nữa đó! Chương trình được phát sóng mỗi ngày trên kênh NTV vào khung giờ từ 8h - 8h45 cho teen lớp 9, từ 17h - 17h45 cho teen lớp 12.
Ôn thi qua truyền hình: Tưởng “nhạt” nhưng lại siêu mới mẻ, teen đã thử chưa? ảnh 3 Những tiết học tổng hợp kiến thức đều bám sát form đề thi các năm trước. 
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.