Ông ngoại đi thi tốt nghiệp THPT bị trượt… năm sau thi tiếp

Ông ngoại đi thi tốt nghiệp THPT bị trượt… năm sau thi tiếp
HHT - Ông Dạ cho biết, kết quả kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi ông chỉ đạt 10,4 điểm, ông thiếu đến 9,6 điểm. Ông Dạ cho biết, hiện tại ông đang làm thủ tục xin chấm phúc khảo, nếu không đậu tốt nghiệp 12, năm sau ông đăng ký thi tiếp.

Ông Trương Văn Dạ - nhân vật trong bài viết “Giữ chức ông ngoại… vẫn quyết tâm đi thi THPT quốc gia” mà báo đã phản ánh trong kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi. Ông Dạ quê ở xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh, Kiên Giang, trong kỳ thi vừa rồi ông là một trong những thí sinh lớn tuổi nhất ở điểm thi Kiên Giang.

Ông Dạ cho biết, kỳ thi vừa qua, ông làm bài tương đối được, chỉ có môn Văn là hơi yếu. Tuy nhiên, tổng số điểm 4 môn thi (Toán, Văn, Lịch Sử, Địa lí) chỉ đạt 10,4 điểm. Ông Dạ đang hỏi thăm thủ tục để xin chấm phúc khảo. Nếu không đậu, có thể năm sau ông sẽ ôn và đăng ký thi tiếp.

Ông ngoại đi thi tốt nghiệp THPT bị trượt… năm sau thi tiếp ảnh 1
Hiện tại ông Trương Văn Dạ đang tập trung thi tốt nghiệp trung học nuôi trồng thủy sản.

Được biết, ông Dạ sinh ra trong gia đình khó khăn nên ước mơ học tập của ông đành gác lại. Đến khi lớn lên lập gia đình, vì cuộc mưu sinh và phải lo cho 07 người con ăn học nên ông Dạ không có điều kiện học tập.

Tuy nhiên, ông Dạ không từ bỏ ước mơ. Khi cuộc sống khấm khá hơn, cũng là lúc 07 người con của ông Dạ ăn học thành tài, có gia đình riêng, ông Dạ quyết định quay lại trường học.

Sau khi tốt nghiệp bổ túc THCS, ông Dạ theo học lớp Trung cấp nuôi trồng thủy sản và học tiếp lên bậc THPT. Và kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi, ông Dạ đăng ký thi xét tốt nghiệp 12.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.