Phải chăng fan Tiêu Chiến bị hiểu lầm khi quay lưng với phim “Lấy Danh Nghĩa Người Nhà”?

HHT - Một lần nữa, cộng đồng fan của Tiêu Chiến đang phải nhận khá nhiều lời chỉ trích khi họ tuyên bố không xem phim “Lấy Danh Nghĩa Người Nhà”. Nhưng phải chăng hành động của họ đang bị cư dân mạng hiểu lầm?

Bên cạnh việc phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà đang gây sốt dù mới chiếu được vài tập đầu thì mâu thuẫn giữa biên kịch của phim với các fan Tiêu Chiến cũng gây chú ý không kém. Mọi chuyện khởi nguồn từ “sự kiện 227” diễn ra vào ngày 27/2 năm nay, khi một bộ phận fan Tiêu Chiến đồng loạt gửi báo cáo về trang AO3 khiến trang này “bay màu” khỏi Trung Quốc.

Phải chăng fan Tiêu Chiến bị hiểu lầm khi quay lưng với phim “Lấy Danh Nghĩa Người Nhà”? ảnh 1 Mâu thuẫn giữa fan Tiêu Chiến và phim "Lấy Danh Nghĩa Người Nhà" đang gây xôn xao

Kết quả là hàng nghìn tác phẩm do fan của các nghệ sĩ khác sáng tác đã biến mất theo, khiến fandom Tiêu Chiến trở thành mục tiêu công kích của rất nhiều fandom khác. Khi ấy, biên kịch Thủy Thiên Mặc của bộ phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà đã ủng hộ nhóm “227 đại đoàn kết” và ra mặt chỉ trích các fan của Tiêu Chiến. Thậm chí cô còn khẳng định trên Weibo rằng không chào đón fan Tiêu Chiến.

Khi phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà phát sóng và ăn khách, mâu thuẫn giữa các fan Tiêu Chiến cùng biên kịch Thủy Thiên Mặc được cư dân mạng khui lại. Người hâm mộ của Tiêu Chiến thông báo rõ rằng vì biên kịch Thủy Thiên Mặc đã không muốn fan Tiêu Chiến xem phim nên họ sẽ tôn trọng quyết định đó bằng cách không xem, không bình luận, không chấm điểm Lấy Danh Nghĩa Người Nhà.

Phải chăng fan Tiêu Chiến bị hiểu lầm khi quay lưng với phim “Lấy Danh Nghĩa Người Nhà”? ảnh 2 Mọi chuyện bắt nguồn từ biên kịch phim "Lấy Danh Nghĩa Người Nhà"

Tuy nhiên, nhiều fan của Tiêu Chiến cũng khẳng định rằng dù tẩy chay Lấy Danh Nghĩa Người Nhà nhưng họ không vì thế mà ghét bỏ hay quay lưng với các diễn viên trong phim này, bởi Đàm Tùng Vận hay Tống Uy Long không hề có liên quan đến mâu thuẫn giữa hai bên. Có thể thấy trong sự việc này fan Tiêu Chiến không hề hành động quá khích, cũng không làm gì tổn hại đến phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà nhưng trên các diễn đàn, họ lại đang bị hiểu lầm là thực hiện việc tẩy chay bằng cách rủ nhau đánh giá 1 sao cho Lấy Danh Nghĩa Người NhàChính những thông tin này khiến cộng đồng fan Tiêu Chiến đang bị chỉ trích khá nhiều dù xét cho cùng, việc họ nói không với bộ phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà cũng có nguyên nhân hợp lý.

Phải chăng fan Tiêu Chiến bị hiểu lầm khi quay lưng với phim “Lấy Danh Nghĩa Người Nhà”? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.