Phan Mạnh Quỳnh đầy da diết với ca khúc nhạc phim buồn nhất của “Mắt Biếc”

Phan Mạnh Quỳnh đầy da diết với ca khúc nhạc phim buồn nhất của “Mắt Biếc”
HHT - Là nhân vật trung tâm của ‘Mắt Biếc”, Hà Lan xứng đáng có hẳn một ca khúc cho riêng mình và nói hộ tâm trạng day dứt của mình.

Mắt Biếc vừa trở trở thành bộ phim Việt Nam cán mốc doanh thu 150 tỉ đồng nhanh nhất, vừa đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé 18 ngày liên tiếp. Các MV trong phim Mắt Biếc cũng nhanh chóng trở thành những bản “hit” thịnh hành nhất trong các bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam.

Phan Mạnh Quỳnh đầy da diết với ca khúc nhạc phim buồn nhất của “Mắt Biếc” ảnh 1

Mới đây, MV ca khúc Hà Lan tiếp tục lộ diện, được sáng tác và thể hiện bởi giọng ca da diết của Phan Mạnh Quỳnh. Để viết ra được bản tình ca “day dứt và buồn nhất phim”, nhạc sĩ chia sẻ anh đã phải mất khá nhiều thời gian để tạo nên một giai điệu vừa đẹp vừa gợi ra được nỗi buồn mênh mang sâu lắng như đôi mắt đã làm tâm hồn chàng Ngạn si tình “mắc kẹt” suốt hơn 3 thập niên.

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Từ những nốt nhạc đầu tiên cho đến khoảng ngân vang cao trào, Phan Mạnh Quỳnh đưa người nghe vừa thương xót vừa đồng cảm cho mối tình câm của Ngạn. Bên cạnh giai điệu buồn man mác, phần nhìn của MV cũng ghi điểm với những khung cảnh đẹp như thơ như mơ được ghép từ chính những cảnh quay trong phim Mắt Biếc.

Phan Mạnh Quỳnh đầy da diết với ca khúc nhạc phim buồn nhất của “Mắt Biếc” ảnh 2

Đó không đơn giản chỉ là một chuyện tình dang dở. Tình yêu Ngạn dành cho Hà Lan bắt đầu từ cái nhìn trong lớp học thầy Phu năm ấy. Đó còn là thứ tình yêu mắc kẹt trong cái chợ làng, trong trái thị, gốc cây Mắt Biếc để rồi gắn liền với tình yêu quê hương nguồn cội khiến Ngạn hoài niệm suốt một đời...

Đến khi kết thúc, MV đưa ta trở về khung cảnh rừng sim thơ mộng và gợi mở nhiều tò mò: Liệu có phải Hà Lan đã tỏ tường nỗi lòng chàng Ngạn si tình nên mới chủ động trao gởi một nụ hôn? Mỗi khán giả hẳn sẽ có cảm nhận của riêng mình.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm