Pháp: Hàng xóm lôi nhau ra tòa vì gà trống gáy quá to

Pháp: Hàng xóm lôi nhau ra tòa vì gà trống gáy quá to
HHT - Maurice, một chú gà trống kiêu hãnh đến từ Saint-Pierre d’Oléron, Pháp bỗng chốc nổi tiếng chỉ sau một đêm sau khi gây ra cuộc chiến tranh pháp lý rầm rộ giữa những người hàng xóm chỉ bằng tiếng gáy của mình.
Pháp: Hàng xóm lôi nhau ra tòa vì gà trống gáy quá to ảnh 1
Chú gà Maurice được cho là bị "tổn thương" và "mệt mỏi" bởi vấn đề pháp lý

Câu chuyện về chú gà trống gáy quá to đã trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi ở Pháp. Gia đình nuôi Maurice đã bị kiện vì chú gà trống gáy quá to vào buổi sáng, làm phiền những gia đình xung quanh.

Tuy nhiên những người nuôi gà lại cho rằng mình sống tại vùng nông thôn, việc động vật huyên náo là một phần của cuộc sống hàng ngày. Chỉ vì một số khách du lịch và cư dân chuyển đến để tìm kiếm sự yên bình mà bản năng của động vật mới trở thành điều phiền toái.

Gia đình Fesseau cho biết luôn cố gắng nhốt Maurice trong chuồng gà đến 8 giờ 30 phút sáng, nhưng đó cũng là việc duy nhất họ có thể làm. Corine Fesseau, chủ sở hữu Maurice nói rằng vì Maurice là một chú gà trống nên chú ta phải gáy. Đáng tiếc, hàng xóm của họ cảm thấy lời giải thích như vậy là không thỏa đáng nên đã nộp đơn khiếu nại tại tòa án khu vực.

Fesseau kể những rắc rối bắt đầu từ năm 2017, khi một người nào đó gửi cho cô thông báo yêu cầu chấm dứt tình trạng "rối loạn bất thường của khu phố" bằng cách rời chuồng gà đi.

"Vào buổi sáng, một người đàn ông đến và hỏi tôi với kiểu cách không lịch thiệp lắm, rằng tôi dự định làm gì với những con gà trống của mình. Đó là lần đầu tiên anh ta nêu vấn đề", Fesseau kể lại.

Sau lần đó, gia đình Fesseau quyết định giữ những con gà trong chuồng cho tới sáng và vẫn tiếp tục cuộc sống bình thường. Thế nhưng những người hàng xóm không hài lòng với phương pháp đơn giản này.

Họ đã gửi một lá thư đến tòa thị chính phàn nàn về tiếng gà gây ầm ĩ và vào tháng 4/2018, một chấp hành viên bắt đầu đến nhà Fesseau để quan sát thói quen của Maurice. Ông ta đã đến vào 3 ngày riêng biệt và bất ngờ là chú gà trống gáy tới 2 lần trong 3 ngày đó. Vài tháng sau, gia đình Fesseau biết rằng họ đang bị kiện.

"Nếu tôi đã sai, tôi sẽ làm điều gì đó để thay đổi. Nhưng rõ ràng là tôi đã đúng. Điều tôi muốn trên hết là bảo vệ chú gà trống của mình, một điều quá hiển nhiên, bởi vì hôm nay nó có thể là con gà trống của tôi nhưng ngày mai, nó có thể sẽ là lừa hoặc ếch của các bạn.

Chúng tôi thấy mình bị đặt vào một tình huống, nơi những người đi nghỉ mát đến với chúng tôi nhưng lại nghĩ rằng họ đang ở nhà. Khách du lịch rõ ràng được chào đón nhưng họ không nên áp đặt quy tắc của họ lên mọi thứ", Fesseau khẳng định.

Cả Maurice lẫn chủ nhân đều không xuất hiện tại tòa vào ngày 6/6 vừa rồi, vì vậy phiên tòa bị hoãn đến ngày 4/7 sắp tới. Thú vị là Fesseau thậm chí còn không biết ai trong số những người hàng xóm của mình đã đâm đơn khiếu nại. Cô từng đi đến hỏi tất cả các nhà xung quanh nhưng ai cũng phủ nhận và nói rằng mình không có vấn đề gì với tiếng gáy của Maurice.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
HHT - Một bác bán bánh cá nhân đậu đỏ ở Nhật đã rất buồn khi buộc phải làm bánh ít nhân hơn, vì nếu cứ cho nhiều nhân như trước thì bác không có lãi và sẽ phá sản. Rất thật thà, bác ấy còn viết tấm bảng để xin lỗi khách hàng. Nhưng những gì bác nhận được sau đó thì còn “ngọt” hơn cả nhân bánh.
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
HHT - Phim tài liệu "Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ" vừa được phát sóng ở Anh. Trong đó, nhiều thành viên Hoàng gia Anh góp mặt, kể những kỷ niệm thú vị nhất về Hoàng thân Philip. Nhiều câu chuyện mà công chúng chưa từng biết đã được nhắc đến, tuy nhiên, có một câu nói của Hoàng tử Harry lại khiến nhiều cư dân mạng chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?