Phim chưa ra mắt, James Cameron đã gọi "Avatar 2" là thảm họa kinh doanh, chuyện gì đây?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Avatar: The Way of Water” là một trong những tác phẩm điện ảnh được mong chờ nhất trong suốt 13 năm qua, thế nhưng câu chuyện hậu trường của nó lại không hề yên bình chút nào!

Sự trở lại của "kỳ quan điện ảnh" Avatar là một trong những sự kiện điện ảnh đáng mong chờ nhất cuối năm nay. Nhưng để đến được bước này, đội ngũ sản xuất của bộ phim đã phải trải qua “cuộc chiến” thực sự ở phía hậu trường để có thể đưa phiên bản hoàn hảo nhất đến với công chúng.

Cần đến tận... 2 tỷ đôla doanh thu để hòa vốn?

James Cameron là cái tên đã tạo ra 2 siêu phẩm “đắt đỏ” nhất trong lịch sử điện ảnh là Titanic (1997) và Avatar (2009) - một là bộ phim đầu tiên đạt doanh thu tỷ đô, một là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại và đang đứng trước ngưỡng cửa chạm nóc 3 tỷ đôla. Vì vậy, cái danh của ông cũng “đắt đỏ” không kém.

Avatar: The Way of Water đánh dấu sự trở lại của nhà làm phim ăn khách trên chiếc ghế đạo diễn sau 13 năm lui về hậu trường, với mức kinh phí khổng lồ 250 triệu đôla (6,2 nghìn tỷ đồng). Tuy nhiên, ông cho rằng bộ phim sắp tới phải đạt danh hiệu “bộ phim có doanh thu cao thứ ba hoặc thứ tư thời đại”, tức là ít nhất... 2 tỷ đôla (gần 50 nghìn tỷ đồng) thì mới có thể hòa vốn.

Phim chưa ra mắt, James Cameron đã gọi "Avatar 2" là thảm họa kinh doanh, chuyện gì đây? ảnh 1

James Cameron và "Avatar2" liệu có vượt qua được "thử thách 2 tỷ đô"?

Theo nhiều nhận định, đây có thể là sự thật. Bởi thực chất, cả Avatar 2Avatar 3 được cùng lúc ghi hình liên tục, còn Avatar 4 đã thực hiện một phần nhỏ, tức là đội ngũ sản xuất đã được các hãng 20th Century Studios và Disney chi số tiền nhiều hơn con số 250 triệu đôla gấp nhiều lần. Vì vậy, 2 tỷ đôla là hoàn toàn chí lý để hòa vốn trong thời gian tới, hoặc nếu không, tất cả đều “sạt nghiệp”!

James Cameron từng “đuổi cổ” nhà sản xuất Avatar ra khỏi văn phòng

Là một nhà làm phim có tư duy đặc biệt và vô cùng khó tính trong cách thực hiện, James Cameron từng đối đầu với chính nhà sản xuất của Avatar để bộ phim được ra mắt một cách hoàn chỉnh. Trong một buổi phỏng vấn với tạp chí GQ, ông tiết lộ bản thân đã từng đuổi một trong những nhà sản xuất phụ của bộ phim ra khỏi văn phòng của mình vì người này cho rằng phim quá dài.

Trong tổng cộng 2 tiếng 42 phút thời lượng, những phân cảnh bay lượn của các nhân vật là một trong những điểm nhấn khiến Avatar trở nên đáng nhớ. Vì vậy việc nặng lời với đồng nghiệp dù không phải là điều hay ho, nhưng xét cho cùng, vị đạo diễn thắng giải Oscar đã đúng đắn trong hướng đi của mình và biến tác phẩm thành một biểu tượng văn hóa.

Phim chưa ra mắt, James Cameron đã gọi "Avatar 2" là thảm họa kinh doanh, chuyện gì đây? ảnh 2

Những cảnh bay lượn trên không cùng các Ikran của người Na'vi đã trở thành hình ảnh biểu tượng khi nhắc đến bộ phim.

Vừa qua, trailer cuối cùng của Avatar 2 cũng được ra mắt khán giả với nhiều nhiều chi tiết hơn về việc thích nghi với cuộc sống bên miền biển với thủy tộc Metkayina của gia đình Jake Sully và Neytiri - hai thợ săn của tộc Omaticaya - trước việc tái xâm lược hành tinh Pandora của người Trái Đất.

Avatar: The Way of Water sẽ ra rạp vào ngày 16/12/2022, với sự tham gia của các diễn viên Sam Worthington, Zoe Saldaña, Sigourney Weaver, Stephen Lang, Kate Winslet, Cliff Curtis, Dương Tử Quỳnh và Vin Diesel.

Phim chưa ra mắt, James Cameron đã gọi "Avatar 2" là thảm họa kinh doanh, chuyện gì đây? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".