Phim hay nên xem: Cục Nợ Hóa Cục Cưng - Khóc sưng mắt với câu chuyện “gà trống nuôi con”

HHT - Là câu chuyện về tình cha con hi hữu nhưng vô cùng cảm động, "Cục Nợ Hóa Cục Cưng" đưa người xem đến những cung bậc cảm xúc cười ra nước mắt mà khóc cũng cạn nước mắt.
Số phận thương tâm của những người nhập cư bất hợp pháp

Lấy bối cảnh vào năm 1993 ở Incheon, Cục Nợ Hóa Cục Cưng (Pawn 2020) là câu chuyện kể về mối quan hệ "người nhà" phức tạp giữa hai gã chuyên đòi nợ thuê và cô bé Seung Yi - "vật thế chấp" cho khoản nợ của gia đình mình. Vì người mẹ không thể trả số tiền 750 đôla (khoảng 20 triệu đồng) đúng hẹn, thế nên Seung Yi vô tình trở thành "con tin ngắn hạn" của hai gã đòi nợ Du Seok (Sung Dong Il) và Jong Bae (Kim Hiewon).

Phim hay nên xem: Cục Nợ Hóa Cục Cưng - Khóc sưng mắt với câu chuyện “gà trống nuôi con” ảnh 1

Gia đình của Seung Yi đều là những người nhập cư bất hợp pháp, thế nên họ buộc phải sống trong một chiếc container cũ kĩ, ọp ẹp và luôn phải lẩn trốn khỏi sự truy lùng của cảnh sát địa phương. Không quá tập trung miêu tả về cuộc sống của những người nhập cư bất hợp pháp, thế nhưng hiện thực ấy cũng đủ lấy nước mắt người xem. Mẹ của Seung Yi vừa tìm được cách để "chuộc" lại đứa con gái bé bỏng sau cả ngày không có lấy một tia hi vọng, thì cũng là lúc cảnh sát ập đến và giải cô đi.

Phim hay nên xem: Cục Nợ Hóa Cục Cưng - Khóc sưng mắt với câu chuyện “gà trống nuôi con” ảnh 2
Cũng vì không mang quốc tịch Hàn Quốc, hai từ "đến trường" dường như là một điều viển vông đối với Seung Yi. Thậm chí, cô bé còn bị lừa bán đi vào một câu lạc bộ, làm những công việc phục dịch vô cùng nặng nhọc so với độ tuổi còn quá nhỏ của mình. Tuy chỉ xuất hiện như một "lát cắt" trong những phút đầu, thế nhưng bộ phim cũng đã phần nào nói lên được số phận thương tâm của những người nhập cư bất hợp pháp mang theo một giấc mộng đổi đời.
Gặp nhau bởi sự cố, bên nhau bởi chân tình
Trước khi bị trục xuất, người mẹ cầu xin Du Seok hãy chăm nom Seung Yi đến khi có một người sẽ đến trả hết món nợ và đón cô bé đi. Nhưng bà đã không ngờ rằng Seung Yi thực chất đã bị bán cho bà chủ của một câu lạc bộ người lớn với mức giá rẻ mạt. May mắn thay, Du Seok và Jong Bae đã tìm đến và chuộc cô bé trở về. Cũng từ ấy, mối quan hệ "nhà có ba người" hết sức phức tạp đã hình thành: Hai người đàn ông đơn thân cùng nhau nuôi lớn đứa bé con... của con nợ!
Phim hay nên xem: Cục Nợ Hóa Cục Cưng - Khóc sưng mắt với câu chuyện “gà trống nuôi con” ảnh 3 Hai ông chú đơn thân bỗng rơi vào tình huống dở khóc dở cười: Gà trống nuôi con... của con nợ
Gặp được nhau do hy hữu, thế nhưng họ bên nhau bởi những hi vọng và tình yêu thương hết sức chân thành. Nhân tính và tình cảm gia đình có thể xem là một "sợi chỉ đỏ" kết nối những con người đầy xa lạ cùng chung sống và san sẻ yêu thương dưới một mái nhà. Không chọn truyền tải thông điệp theo cách cài cắm triết lý vào các câu nói của nhân vật, đạo diễn Kang Dae Kyu lay động trái tim khán giả bằng những câu chuyện đặc biệt xoay quanh mối quan hệ "nhà có ba người". Đó chính là điều đưa bộ phim chạm đến sâu hơn trong trái tim khán giả. 
Kịch bản Cục Nợ Hóa Cục Cưng khá nhẹ nhàng, không có quá nhiều cú twist và mạch kể chuyện chi tiết đúng như mô-típ quen thuộc của những bộ phim Hàn Quốc. Xuyên suốt bộ phim là những đan xen giữa quá khứ - hiện tại khi Seung Yi trưởng thành lần lượt "xem" lại những thước phim của kí ức, nhớ về những hồi ức đẹp đẽ và tràn đầy yêu thương với người bố "bất đắc dĩ" của mình.

Cục Nợ Hóa Cục Cưng sẽ chính thức khởi chiếu từ 9/10/2020 tại các cụm rạp trên toàn quốc. Trong thời điểm xã hội đang vô cùng căng thẳng như hiện tại, Cục Nợ Hóa Cục Cưng sẽ là một liều thuốc hiệu quả giúp xoa dịu và chữa lành những tổn thương trong tâm hồn. 

Phim hay nên xem: Cục Nợ Hóa Cục Cưng - Khóc sưng mắt với câu chuyện “gà trống nuôi con” ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm