Phim hay Netflix: Ghost Lab - những ai mê phim kinh dị Thái Lan ắt không thể bỏ qua!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Ghost Lab” (Phòng Thí Nghiệm Ma) là một bộ phim “săn ma” khá mới mẻ đến từ Thái Lan. So với trailer khá hiền và dễ đoán thì nội dung phim hú hồn hơn và khó đoán với các cú twist quẹo khá gắt.

(Lưu ý: Bài viết có thể tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc)

Ghost Lab (Phòng Thí Nghiệm Ma) là một phim thuộc thể loại kinh dị - siêu nhiên đến từ Thái Lan, được sản xuất bởi hãng GDH danh tiếng. Nam diễn viên Thanapob Leeratanakajorn - một trong hai diễn viên chính của phim - quen mặt với khán giả Việt qua các tựa phim nổi tiếng như Tuổi Nổi Loạn, Con Tim Sắt Đá… Bộ phim đáng lẽ đã chiếu rạp trong năm 2020, nhưng vì tình hình dịch bệnh mà phim đã hoãn lại, cuối cùng lựa chọn hình thức chiếu trên nền tảng Netflix.

Phim hay Netflix: Ghost Lab - những ai mê phim kinh dị Thái Lan ắt không thể bỏ qua! ảnh 1

Hai nhân vật chính của Ghost Lab là Wee và Gla, họ vừa là bạn thân vừa là đồng nghiệp làm cùng một bệnh viện. Một lần ở lại bệnh viện buổi đêm, Wee và Gla cùng tận mắt nhìn thấy một hồn ma.

Trái ngược với vẻ hoảng hốt của Wee, Gla rất phấn khích và tiết lộ anh đã theo đuổi việc “săn ma” được một thời gian, thậm chí còn có một “phòng thí nghiệm ma” bí mật. Gla tin rằng ma có thật, nhưng ma không thể bị chụp ảnh hay quay phim, vì thế phải có cách khác chứng minh rằng ma tồn tại. Wee bị cuốn theo và trở thành bạn đồng hành của Gla trong công trình nghiên cứu khoa học “săn ma”.

Phim hay Netflix: Ghost Lab - những ai mê phim kinh dị Thái Lan ắt không thể bỏ qua! ảnh 2

Nửa đầu của Ghost Lab dễ khiến khán giả nghĩ rằng đây là một bộ phim kinh dị hài hước khi chứng kiến hai chàng bác sĩ tìm mọi cách để gặp được ma. Các cảnh hù dọa jump-scare khá đơn giản, quen thuộc lại củng cố thêm “niềm tin” này. Nhưng khi khán giả đã mất cảnh giác, Ghost Lab liền bắt đầu “lật bài”, các cú twist xuất hiện quẹo cua khá gắt mang đến những ngỡ ngàng có thể bật ngửa.

Từ bầu không khí của thể loại kinh dị hài hước, Ghost Lab chuyển sang không khí u ám, căng thẳng của thể loại kinh dị tâm lý, giật gân. Hai chàng bác sĩ Wee và Gla dần dần bị ý tưởng “săn ma” ám ảnh.

Phim hay Netflix: Ghost Lab - những ai mê phim kinh dị Thái Lan ắt không thể bỏ qua! ảnh 3

Để phục vụ cho việc nghiên cứu, Wee và Gla đã thử nghiệm các ý tưởng điên rồ đến khó tin, thậm chí không ngần ngại vượt qua các lằn ranh đạo đức và lương tâm, làm tổn hại cả người thân và chính bản thân mình. Cao trào nhất là khi một trong cả hai quyết định mình sẽ tự trở thành ma để có thể nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Nửa phần sau của phim, Ghost Lab tăng cường độ hù dọa hơn, cũng tạo không gian cho nam thần Thanapob Leeratanakajorn diễn xuất với các cảnh đòi hỏi chiều sâu tâm lý.

Phim hay Netflix: Ghost Lab - những ai mê phim kinh dị Thái Lan ắt không thể bỏ qua! ảnh 4

Tuy ý tưởng và cách thể hiện khá mới mẻ, không quá rập khuôn với các bộ phim ma thông thường, nhưng Ghost Lab vẫn có những “sạn” khá to chưa thỏa mãn và thuyết phục được người xem. Chủ yếu nhất là lý do để Wee và Gla quyết định thực hiện các thí nghiệm nguy hiểm để “săn ma” không đủ lớn, không quan trọng đến mức phải đánh đổi những cái giá quá đắt như phim đã đưa ra. Chính vì thế, khán giả dễ cảm thấy Wee và Gla không giống hai người lớn với khát vọng theo đuổi khoa học mà như hai cậu thiếu niên chưa lớn chỉ muốn chứng tỏ mình một cách trẻ con, non nớt.

Ghost Lab hiện đã có phụ đề tiếng Việt trên Netflix.

Phim hay Netflix: Ghost Lab - những ai mê phim kinh dị Thái Lan ắt không thể bỏ qua! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm