Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hồ ly chín đuôi (Cửu vĩ hồ hoặc Gumiho) thường được miêu tả là những mỹ nhân hoặc nam nhân tuyệt sắc, tu luyện ngàn năm pháp thuật cao cường, xảo quyệt, thường quyến rũ làm hại con người. Nhưng Gumiho nào chứ không phải Gumiho trong bài viết này!

My Girlfriend is a Gumiho

My Girlfriend is a Gumiho (Bạn Gái Tôi Là Gumiho) đánh dấu sự hợp tác giữa Lee Seung Gi và Shin Min Ah và là một trong những bộ phim về hồ ly chín đuôi nổi tiếng, được yêu thích của Hàn Quốc.

Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm” ảnh 1

Miho là hồ ly chín đuôi thường mặc váy trắng, xinh như thiên thần.

Trong phim, Shin Min Ah vào vai một nữ hồ ly chín đuôi bị nhốt trong một bức tranh, được đặt tên là Miho. 500 năm sau, Dae Woong (Lee Seung Gi) vì cãi nhau với ông nội mà bỏ nhà đi, lạc đến ngôi miếu có treo bức tranh Miho. Vô tình, anh đã giải phong ấn cho Miho rồi gặp tai nạn té xuống núi.

Vì cứu anh, Miho đã đưa viên tiên đơn quý giá của mình cho Dae Woong. Viên tiên đơn phải để trong cơ thể Dae Woong một thời gian, đợi cho anh hoàn toàn khỏe trở lại thì khi lấy nó ra anh mới không chết. Vì thế Miho phải đi theo Dae Woong để đợi lấy tiên đan lại.

Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm” ảnh 2

Gumiho nào xảo quyệt mưu mô chứ Miho này ngây thơ, trong sáng, rất dễ tin người.

500 năm trước, dân làng ghét bỏ và sợ hãi Miho, họ đồn rằng cô quyến rũ đàn ông và ăn gan của họ để hóa thành người, vì thế không ai dám cưới cô cả. Nhưng thực chất, Miho chỉ là một cô hồ ly chín đuôi trong sáng muốn tìm được một tân lang yêu mình thật lòng.

Dae Woong sợ hãi Miho sẽ ăn gan mình nhưng kì thực cô đã cứu anh thoát chết hai lần, sẵn sàng cho mượn tiên đan dù nó vô cùng quý giá. Mặc dù biết phép thuật, nhưng vì quá ngây thơ, Miho mới là người bị Dae Woong người trần mắt thịt nói dối nhiều lần.

Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm” ảnh 3

Cả đời chỉ mong tìm được chân tình, lang quân như ý.

Miho không mê ăn gan người mà chỉ đam mê ăn thịt bò, thịt gà. Khi yêu Dae Woong thì rất chân thành. Mỗi khi buồn thường Miho cũng chỉ khóc, khiến trời đổ mưa theo.

Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm” ảnh 4

Mỗi khi Miho khóc trời sẽ đổ mưa buồn theo đấy!

My Roomate is a Gumiho

Trong My Roomate is a Gumiho (Bạn Cùng Phòng Của Tôi Là Gumiho), Shin Woo Yeo (Jang Ki Yong) là một mỹ nam hồ ly chín đuôi 999 năm tuổi. Vì muốn trở thành con người, Shin Woo Yeo “nuôi” một viên ngọc bên trong cơ thể bằng tinh khí của loài người. Đến khi thu thập đủ tinh khí, viên ngọc sẽ hóa sang màu xanh lam, Shin Woo Yeo sẽ đạt được ước nguyện.

Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm” ảnh 5

Hồ ly chín đuôi đại nhân hiện hình!

Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm” ảnh 6
Bình thường thì có vẻ ngoài mỹ nam gây thương nhớ thế này đây.

Một lần tình cờ, cô nữ sinh đại học Lee Dam (Hyeri) vô tình nuốt phải viên ngọc. Sau một năm, nếu viên ngọc vẫn còn trong cơ thể của Lee Dam thì cô sẽ chết. Để Shin Woo Yeo thuận lợi biến thành người, để Lee Dam bảo toàn mạng sống, cả hai trở thành bạn ở chung bất đắc dĩ để cùng nghĩ cách lấy viên ngọc ra.

Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm” ảnh 7

Viên ngọc hồ ly kết nối số phận mỹ nam Gumiho và nữ sinh bá đạo.

Shin Woo Yeo là mỹ nam hồ ly chín đuôi hiếm hoi bởi đa phần Gumiho đều là nữ. Anh cũng là Gumiho “tiến hóa” thành người chậm nhất. Nguyên nhân có lẽ là do anh quá “tốt bụng” và quá “kén cá chọn canh”. Thiên hạ đồn rằng Gumiho hay móc gan người để ăn, để hấp thu tinh khí. Shin Woo Yeo nghe được chắc sẽ ấm ức lắm. Thiệt là đồn bậy bạ!

Bởi Shin Woo Yeo chỉ lấy tinh khí của con người bằng cách hôn họ, nhưng mỗi người cũng chỉ lấy một ít để không ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Đối tượng mà Shin Woo Yeo chọn để xin tinh khí cũng phải “tiêu chuẩn”, không thể là người sỗ sàng vô duyên hay thấp kém.

Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm” ảnh 8

Trông lạnh lùng vậy thôi chứ tinh tế, chu đáo lắm nha.

Khi buộc trở thành bạn cùng nhà với Gumiho, ban đầu Lee Dam sợ xỉu lên xỉu xuống. Nhưng sau khi đã quen và hiểu Shin Woo Yeo, cô “bá đạo” chẳng mấy chốc xem nhà anh như nhà mình. Bản thân Shin Woo Yeo vì thấy có lỗi khi Lee Dam phải mang viên ngọc mà cho cô tiền đóng học phí, tự mình nấu đồ ăn cho cô, ra ngoài mua đồ ăn cũng chịu khó đi khắp nơi mua món mà cô thích… Mặc dù là Gumiho có phép thuật cao cường nhưng Lee Dam buộc Shin Woo Yeo cai thuốc lá anh cũng nghe theo, dù việc từ bỏ một thói quen 400 năm không hề dễ dàng.

Con người sợ Gumiho á hả? Xem Shin Woo Yeo và Lee Dam mà xem, không biết ai mới là người nên sợ ai đây!

Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm” ảnh 9

Là người trần mắt thịt nhưng Lee Dam không dễ đối phó đâu.

Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm” ảnh 10

Gumiho và người, ai nên sợ ai đây?

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa và Chẩm Thượng Thư

Phượng Cửu là nhân vật xuất hiện trong cả hai bộ phim Tam Sinh Tam Thế. Trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa Phượng Cửu là nhân vật phụ, đến Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư cô là nhân vật chính.

Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm” ảnh 11

Phượng Cửu là cữu vĩ hồ lông đỏ duy nhất của Tứ Hải Bát Hoang.

Phượng Cửu được biết đến là cửu vĩ hồ (hồ ly chín đuôi) lông đỏ duy nhất của Tứ Hải Bát Hoang, trời sinh liền có một đóa hoa phượng vũ trên trán. Phượng Cửu xinh đẹp chỉ thua sau cô cô của mình là Bạch Thiển, được ca tụng là đệ nhị mỹ nhân.

Phượng Cửu là con gái của Bạch Dịch Đế Quân, người thừa kế duy nhất được sinh ra trong dòng cháu nội của Hồ Đế Bạch Chỉ, cũng là cháu gái duy nhất của Đế Cơ Thanh Khâu Bạch Thiển. Vì thế, ngay từ lúc mới sinh ra Phượng Cửu đã là tiểu Đế Cơ của Thanh Khâu.

Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm” ảnh 12

Có nhan sắc, địa vị cũng không đùa được đâu, nhưng vì tính cách hiền lành và ngây thơ mà có những kẻ thấp kém hơn cũng dám bắt nạt Phượng Cửu.

Nếu Bạch Thiển không dễ dàng để người khác ức hiếp mình, ân oán phải trả sòng phẳng, thì Phượng Cửu lại quá ngây thơ hiền lành nên dễ bị những người thấp kém hơn mình kiếm chuyện.

Trong tình yêu, Phượng Cửu đích thực là một cửu vĩ hồ si tình khi đã hi sinh và chịu nhiều tủi thân vì yêu Đông Hoa Đế Quân. Nhưng cũng nhờ sự ngây thơ, trong sáng, chân thành này mà Phượng Cửu cuối cùng đã khiến Đông Hoa Đế Quân xiêu lòng, khiến người ta tin rằng gỗ ngàn năm cũng có thể đơm hoa.

Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm” ảnh 13

Phượng Cửu ngây thơ chân thành đã khiến Đông Hoa Đế Quân cũng phải xiêu lòng.

Những hồ ly chín đuôi dễ thương quá đáng, uổng công thiên hạ đồn thổi là “ghê gớm lắm” ảnh 17
MỚI - NÓNG
Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?
Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?
HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?

Có thể bạn quan tâm

Những "chú bồ câu" năm ấy rời EXO: Người bị scandal bủa vây, người "lặn không sủi tăm"

Những "chú bồ câu" năm ấy rời EXO: Người bị scandal bủa vây, người "lặn không sủi tăm"

HHT - Sau khi rời EXO, Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm, Hoàng Tử Thao đều gặt hái được những thành công nhất định tại quê nhà. Tuy nhiên, sự nghiệp của cả ba đều lâm vào cảnh sớm nở, chóng tàn. Người đang lao đao vì scandal tình ái, người bị tố giả tạo, người không thể thoát mác "bình hoa di động".
Đứng sau bộ trang sức khiến cả thế giới bàn tán là đối thủ không đội trời chung của Chanel

Đứng sau bộ trang sức khiến cả thế giới bàn tán là đối thủ không đội trời chung của Chanel

HHT - Bella Hadid đang khiến cả thế giới bàn tán sau khi xuất hiện tại LHP Cannes với chiếc vòng cổ hình lá phổi vàng. Ít ai biết nó được thiết kế bởi nhà Schiaparelli, được lập nên bởi Elsa Schiaparelli - đối thủ không đội trời chung của Coco Chanel. Drama thời đó giữa hai bà từng khiến thiên hạ "hóng hít" liên tục dù không có mạng xã hội như bây giờ.
"Lời nguyền 7 năm" sắp đến: Viễn cảnh nào đang chờ đợi nếu TWICE và JYP đường ai nấy đi?

"Lời nguyền 7 năm" sắp đến: Viễn cảnh nào đang chờ đợi nếu TWICE và JYP đường ai nấy đi?

HHT - TWICE ra mắt vào tháng 10/2015. Nếu đúng theo "lời nguyền 7 năm" của K-Pop thì giai đoạn cuối năm 2021, đầu năm 2022 sẽ là thời điểm TWICE bắt đầu đàm phán gia hạn hợp đồng với công ty quản lý. Xét tình hình hiện tại, đa số người hâm mộ tin rằng khả năng cả 9 cô gái cùng quyết định ở lại JYP là bất khả thi.