Phim mới Netflix: Mr. Harrigan’s Phone - Nỗi ám ảnh mang tên điện thoại thông minh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tác phẩm mới của “ông hoàng” truyện kinh dị Stephen King được chuyển thể thành phim. Lần này, nhân vật phản diện không phải là một chú hề hay một con mèo, mà là một chiếc smartphone.

Nhiều tác phẩm của “ông hoàng” truyện kinh dị Stephen King đã được chuyển thể thành phim và trở thành tuyệt phẩm điện ảnh như The Shining, Carrie, ITMr. Harrigan’s Phone (Chiếc Điện Thoại Của Ngài Harrigan) là bộ phim mới nhất được chuyển thể từ truyện của Stephen King. Tuy nhiên, có chút khác biệt, Mr. Harrigan’s Phone vốn là một truyện vừa chứ không phải là một tiểu thuyết đồ sộ.

Phim mới Netflix: Mr. Harrigan’s Phone - Nỗi ám ảnh mang tên điện thoại thông minh ảnh 1

Đạo diễn kiêm biên kịch của Mr. Harrigan’s Phone là John Lee Hancock, người đã tạo nên siêu phẩm The Blind Side. Đạo diễn thú nhận rằng chuyển thể truyện vừa Mr. Harrigan’s Phone lên phim là một thử thách độc đáo, bởi tác phẩm gốc chỉ có 80 trang. Vì thế, khi lên phim, nhiệm vụ của đạo diễn là phải chuyển thể được tinh thần của Stephen King, thêm thắt những cảnh không có trong truyện gốc mà không làm hỏng “chất riêng” này.

Phim mới Netflix: Mr. Harrigan’s Phone - Nỗi ám ảnh mang tên điện thoại thông minh ảnh 2

Không nổi bật như một số tác phẩm mang tính biểu tượng khác của Stephen King, Mr. Harrigan’s Phone vẫn gây chú ý bởi những chi tiết mới mẻ. Các tác phẩm của Stephen King có đầy đủ các loại quái vật và nhân vật phản diện đáng nhớ, lần này điều gây ám ảnh lại là một đồ vật, thậm chí nó còn là vật gần như bất ly thân với loài người ngày nay - smartphone.

Nội dung của Mr. Harrigan’s Phone kể về Craig (Jaden Martell), một thiếu niên đã mất mẹ và sống cùng với bố tại một thị trấn nhỏ. Craig nhận công việc đọc sách cho một tỷ phú già - ông Harrigan (Donald Sutherland) một vài ngày trong tuần. Từ đó, Craig và ông Harrigan hình thành nên một tình bạn kỳ lạ mà gắn bó. Craig đã mua tặng cho người bạn tỷ phú của mình một chiếc iPhone vừa mới ra mắt.

Phim mới Netflix: Mr. Harrigan’s Phone - Nỗi ám ảnh mang tên điện thoại thông minh ảnh 3

Một ngày, ông Harrigan qua đời, Craig liền nhét chiếc iPhone vào quan tài của ông trước khi chôn cất, như lời tạm biệt dành cho người bạn đặc biệt của mình. Và ở thời khắc này, Mr. Harrigan’s Phone chuyển từ một câu chuyện trầm lắng, đầy suy ngẫm về tình bạn vượt qua khoảng cách thế hệ sang một bộ phim kinh dị với các hiện tượng siêu nhiên khiến người xem phải giật nảy mình.

Craig phát hiện ra rằng không phải mọi thứ đã chết đều sẽ biến mất, như tựa đề phim có đề cập: “Có những mối liên kết không bao giờ chết đi”. Khi Craig vẫn đang đau buồn về sự ra đi của ông Harrigan, cậu cũng bị bắt nạt bởi một kẻ to khỏe ở trường.

Phim mới Netflix: Mr. Harrigan’s Phone - Nỗi ám ảnh mang tên điện thoại thông minh ảnh 4

Trong cơn phẫn uất và tuyệt vọng, Craig gọi điện đến số của ông Harrigan, bày tỏ mong muốn người bắt nạt mình phải bị trừng trị. Đột ngột, điện thoại đổ chuông. Người gọi đến không ai khác chính là ông Harrigan từ thế giới bên kia. Sau đó, những kẻ bắt nạt Craig gặp phải những tai nạn thảm khốc. Craig sẽ làm gì, lợi dụng sức mạnh kỳ bí này hay diệt trừ nó?

Ngoài kịch bản hấp dẫn, diễn xuất của dàn diễn viên cũng đáng tin tưởng. Nam diễn viên trẻ Jaden Martell đã từng đóng vai chính trong một siêu phẩm kinh dị khác cũng được chuyển thể từ tác phẩm của Stephen King - IT. Lần này, khán giả trông đợi một màn thể hiện tuyệt vời nữa của Jaden trên màn ảnh.

Phim mới Netflix: Mr. Harrigan’s Phone - Nỗi ám ảnh mang tên điện thoại thông minh ảnh 5

Mr. Harrigan’s Phone sẽ lên sóng Netflix vào 5/10, “khai tiệc” Halloween sớm cho những ai yêu thích những bộ phim thót tim. Bộ phim hứa hẹn có thể làm bạn giật bắn mình khi điện thoại của bạn đổ chuông ngay khi phim kết thúc.

Phim mới Netflix: Mr. Harrigan’s Phone - Nỗi ám ảnh mang tên điện thoại thông minh ảnh 9
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm