Phim Việt khởi sắc: "Chuyện Ma Gần Nhà" đạt doanh thu ngày đầu cao nhất năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Chuyện Ma Gần Nhà" - phim điện ảnh dựa trên những truyền thuyết đô thị Việt Nam - đã chính thức ra rạp từ ngày 11/2. Tác phẩm được khán giả đón nhận và thu về 15 tỷ đồng trong ngày đầu công chiếu.

Với thành tích phòng vé khả quan, Chuyện Ma Gần Nhà hiện là phim có doanh thu ngày đầu cao nhất năm 2022 (tính đến thời điểm hiện tại). Phim đã ra mắt ở hơn 2.000 cụm rạp trên toàn quốc. Một điểm thuận lợi cho Chuyện Ma Gần Nhà là hệ thống rạp chiếu ở Hà Nội đã chính thức mở cửa vào ngày 10/2. Do đó, tác phẩm có thể đến với đông đảo khán giả thủ đô ngay trong ngày đầu công chiếu.

Phim Việt khởi sắc: "Chuyện Ma Gần Nhà" đạt doanh thu ngày đầu cao nhất năm 2022 ảnh 1

Trong dịp khởi chiếu, bộ phim được khán giả lựa chọn ở nhiều cụm rạp. Theo nhà phát hành, một số suất chiếu sau 21h00 vẫn có tỷ lệ lấp đầy cao. Trên Google Trend (website phân tích độ phổ biến của sự kiện, sản phẩm), Chuyện Ma Gần Nhà cũng là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam trong ngày 11/2. Thành tích này là sự bất ngờ lẫn niềm vui với cả ê-kíp sản xuất. Tác phẩm kinh dị được nhiều khán giả dành lời khen bởi cốt truyện độc đáo và diễn xuất chắc tay của dàn diễn viên.

Phim Việt khởi sắc: "Chuyện Ma Gần Nhà" đạt doanh thu ngày đầu cao nhất năm 2022 ảnh 2

Từ khóa "Chuyện Ma Gần Nhà" lọt top tìm kiếm trên Google Trend.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: “Chuyện Ma Gần Nhà đạt doanh thu 15 tỷ ngày đầu khiến chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và vui mừng, cho thấy khán giả vẫn luôn yêu thương phim Việt. Kết quả này cũng là tín hiệu về sự đang hồi phục dần của thị trường điện ảnh. Tôi chân thành cảm ơn tất cả khán giả đã chọn Chuyện Ma Gần Nhà. Mỗi chiếc vé và lời khen cũng như những góp ý về phim đều là những động lực to lớn để giúp chúng tôi cố gắng làm tốt hơn, đầu tư hơn vào kịch bản và kỹ xảo cho thể loại phim khó này.”

Phim Việt khởi sắc: "Chuyện Ma Gần Nhà" đạt doanh thu ngày đầu cao nhất năm 2022 ảnh 3
Phim Việt khởi sắc: "Chuyện Ma Gần Nhà" đạt doanh thu ngày đầu cao nhất năm 2022 ảnh 4

Diễn viên trẻ Huỳnh Thanh Trực trong phim

Nhà sản xuất Hoàng Quân chia sẻ: “Dân làm phim ai cũng nói khán giả Việt khó tính với phim Việt hơn hẳn các phim khác. Nhưng tôi tin trong sự khó tính đó xuất phát từ tình yêu thương và sự kỳ vọng lớn lao cho những nhà làm phim trẻ. Doanh thu này là sự động viên rất lớn không chỉ cho tôi và ekip, mà còn là sự động viên cho các NSX khác sau 2 năm lao đao vì dịch bệnh.”

Phim Việt khởi sắc: "Chuyện Ma Gần Nhà" đạt doanh thu ngày đầu cao nhất năm 2022 ảnh 5

Vân Trang diễn xuất ấn tượng

Chuyện Ma Gần Nhà là bộ phim thứ ba của bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân. Tác phẩm được lấy cảm hứng từ những truyền thuyết đô thị và các câu chuyện ma được đồn thổi trong dân gian. Bộ phim mang màu sắc u ám, quỷ dị với chất liệu từ cuộc sống đời thường. Văn hóa và tín ngưỡng, phong tục tập quán của người Việt là điểm nhấn trong tác phẩm.

Phim Việt khởi sắc: "Chuyện Ma Gần Nhà" đạt doanh thu ngày đầu cao nhất năm 2022 ảnh 6

Chuyện Ma Gần Nhà quy tụ các diễn viên: NSƯT Ngọc Hiệp, Nghệ sĩ Mạc Can, Hữu Tiến, Khả Như, Vân Trang, Trần Phong, Huỳnh Thanh Trực, Trịnh Tài, Lê Bê La, Như Đan, Hy An, Xuân Phúc, Quỳnh Anh, Vân Anh, Nguyễn Minh Thời.

Phim Việt khởi sắc: "Chuyện Ma Gần Nhà" đạt doanh thu ngày đầu cao nhất năm 2022 ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm